Bắt đối tượng bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 22-9, Công an huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đã bàn giao đối tượng bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản Nguyễn Minh Hiếu (SN 1983, trú tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) cho Công an huyện Đắk Mil (tỉnh Đak Nông) để xử lý theo thẩm quyền.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng đầu tháng 11-2020, Hiếu đến huyện Đắk Mil (tỉnh Đak Nông) xin làm lái xe cho các công trình điện gió. Trong thời gian làm việc, đối tượng đã thuê xe ô tô tự lái của một người dân trên địa bàn huyện để đi giải quyết công việc. Tuy nhiên, sau khi thuê được xe, đối tượng đã làm giả giấy đăng ký xe rồi mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Sau khi phát hiện, chủ xe ô tô đã trình báo lên Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đắk Mil và đến ngày 8-12-2020, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đắk Mil ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Minh Hiếu. Tại thời điểm khởi tố, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên Công an huyện Đắk Mil  ra quyết định truy nã.

Đối tượng Nguyễn Minh Hiếu bị bắt giữ sau 2 năm trốn lệnh truy nã. Ảnh: Công an huyện Đak Đoa
Đối tượng Nguyễn Minh Hiếu bị bắt giữ sau 2 năm trốn lệnh truy nã. Ảnh: Công an huyện Đak Đoa

Riêng đối tượng, sau khi bỏ trốn khỏi tỉnh Đak Nông đã đến xã Ia Pết, huyện Đak Đoa và xin vào lái xe cho công trình điện gió trên địa bàn. Qua công tác kiểm tra, lực lượng Công an huyện Đak Đoa đã phát hiện Hiếu là đối tượng bị truy nã nên tiến hành bắt giữ vào ngày 20-9.

  LÊ ANH

Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

(GLO)- Mặc dù đã có 6 tiền án cùng về tội “Trộm cắp tài sản”, song 1 đối tượng ở phường An Phú (tỉnh Gia Lai) sau khi ra tù vẫn lẻn vào xóm trọ ở xã Đak Đoa trộm xe máy và bị bắt giữ.

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

(GLO)- Ngày 21-8, Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Phù Cát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm cho 300 cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty TNHH Delta Galil.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Lực lượng Công an phường Pleiku kiểm tra và xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Công an phường Pleiku mạnh tay với thực phẩm bẩn

(GLO)- Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Công an phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, sử dụng hóa chất độc hại, hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

(GLO)- Chỉ một chiếc diều hoặc flycam xuất hiện gần khu vực hoạt động bay cũng có thể khiến nhiều chuyến bay phải dừng chờ, chuyển hướng. Tùy hành vi, mức độ vi phạm, người điều khiển có thể bị phạt tiền, tịch thu phương tiện; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

null