Bắt đối tượng bị truy nã sau 3 năm lẩn trốn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 29-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đak Đoa cho biết đã bắt giữ và ra quyết định tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Anh Truyết (SN 1979, trú tại huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quãng Ngãi) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung vụ án, tháng 12-2019, Truyết đến nhà ông A. (xã Ia Pết, huyện Đak Đoa) tự xưng là nhân viên của Viettel và đang khảo sát để thuê đất sau nhà ông A. với mục đích lắp đặt trụ phát sóng. Để lấy lòng tin của ông A., đối tượng đưa ra một hợp đồng thuê đất có thời hạn 5 năm, giá thuê là 5 triệu đồng/tháng, thanh toán tiền thuê đất trước 3 năm và tặng thêm cho ông A. 1 điện thoại Samsung S9 plus. Tuy nhiên, nếu ông A. muốn cho thuê đất thì phải thanh toán trước số tiền là 12,6 triệu đồng phí lắp đặt Wifi sử dụng cho gia đình.

Đối tượng Nguyễn Anh Truyết bị bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản sau 3 năm lẩn trốn. Ảnh: Lê Anh
Đối tượng Nguyễn Anh Truyết bị bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản sau 3 năm lẩn trốn. Ảnh: Lê Anh

Sau khi nghe Truyết trình bày, ông A. đã tin tưởng giao tiền cho đối tượng và nhận 1 bản hợp đồng thuê đất cùng chiếc điện thoại di động. Trước khi rời đi, đối tượng hẹn ông A. ngày hôm sau ở nhà để lãnh đạo Công ty đến ký hợp đồng và giao tiền. Tuy nhiên, đến ngày hôm sau không có ai đến như thỏa thuận nên nạn nhân đã đến trình báo với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đak Đoa.  

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Đak Đoa đã nhanh chóng vào cuộc và xác định được đối tượng lừa đảo tiền của ông A. là Nguyễn Anh Truyết, tuy nhiên đối tượng này đã bỏ trốn. Ngày 27-6-2020, Công an huyện đã ra quyết định khởi tố bị can và truy nã toàn quốc đối với Truyết.

Đến ngày 19-12-2022, qua xác minh của Công an huyện Đak Đoa, Truyết đang lẩn trốn tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng nên đã phối hợp với Công an huyện Đức Trọng bắt giữ thành công đối tượng.  

                                                                                                      LÊ ANH

Có thể bạn quan tâm

Siết an ninh sát hạch lái xe, bảo đảm công khai, minh bạch.

Siết an ninh sát hạch lái xe, bảo đảm công khai, minh bạch

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai đang triển khai đợt kiểm tra toàn diện về an ninh mạng - an toàn thông tin và điều kiện cơ sở vật chất tại các trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn. Qua đó, tăng cường tính công khai, minh bạch, bảo đảm công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe chặt chẽ, đúng quy định.

Công an xã Hra xử lý nghiêm thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối.

Công an xã Hra ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối

(GLO)- Thời gian gần đây, một số thanh thiếu niên ở xã Hra (tỉnh Gia Lai) tụ tập điều khiển xe máy có dấu hiệu gây rối và livestream trên mạng xã hội. Trước tình hình đó, Công an xã đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời ngăn chặn, đảm bảo an toàn giao thông cũng như trật tự an toàn xã hội.

Dùng dao giết vợ, lãnh 7 năm tù giam.

Dùng dao giết vợ, lãnh án 7 năm tù

(GLO)- Ngày 15-12, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Xuân Trường (SN 1956, trú thôn 3, xã Đak Đoa) 7 năm tù về tội “Giết người” trong trường hợp phạm tội chưa đạt, có tính chất côn đồ. 

null