Bảo vệ ngân hàng giết chết đại diện Lãnh tụ tối cao Iran

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Theo hãng tin IRNA dẫn lời quan chức an ninh ở tỉnh Mazandaran, ông Ayatollah Abbas Ali Soleimani bị giết hại hôm 26/4 “trong một vụ tấn công vũ trang, kẻ gây án cũng đã bị bắt và đang chịu điều tra”.
Giáo sỹ Soleimani. Ảnh: IRNA

Giáo sỹ Soleimani. Ảnh: IRNA

Vụ tấn công xảy ra trong một ngân hàng ở thành phố Babolsar . Chưa rõ động cơ của kẻ gây án, các cơ quan điều tra đang làm rõ.

Ông Soleimani, 75 tuổi, từng là đại diện của Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei. Ông cũng là giáo sĩ chủ trì lễ cầu nguyện hằng tuần vào thứ Sáu ở các tỉnh thành Kashan, Isfahan, và Zahedan.

Hội đồng chuyên gia gồm 88 thành viên có sứ mệnh giám sát, sa thải và lựa chọn lãnh tụ tối cao, theo Hiến pháp Iran. Cơ quan quyền lực này hiện do giáo sĩ bảo thủ 96 tuổi Ahmad Jannati lãnh đạo. Các thành viên của hội đồng được lựa chọn qua bầu cử và tại nhiệm trong 8 năm.

Vụ tấn công cực đoan tôn giáo gần nhất ở Iran xảy ra tháng 4/2022 ở thành phố Mashhad thuộc vùng Đông Bắc khiến 2 giáo sĩ thiệt mạng và 1 người khác bị thương.

Có thể bạn quan tâm

Thủ đô Ukraine mất điện diện rộng sau đợt không kích quy mô lớn của Nga. Ảnh: Kyiv Post

Tin thế giới tối 24-1: Nga tiếp tục không kích quy mô lớn vào Kiev, gây mất điện trên diện rộng

(GLO)- Nga tiếp tục không kích quy mô lớn vào Kiev, gây mất điện trên diện rộng; Mỹ tấn công tàu bị nghi buôn lậu ma tuý sau khi bắt giữ Tổng thống Venezuela; Pháp điều tra vụ 2 trẻ sơ sinh tử vong nghi liên quan sữa bột bị nhiễm độc... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 24-1.

null