Báo Nhân Dân và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Theo thỏa thuận hợp tác được ký, Báo Nhân Dân sẽ hỗ trợ Vietnam Airlines trong công tác thông tin, tuyên truyền về các hoạt động của Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc trên các kênh thông tin của Báo Nhân Dân.
Báo Nhân Dân và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác toàn diện ảnh 1

Lãnh đạo Báo Nhân Dân và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Ngày 27/4, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức Lễ ký thỏa thuận về chương trình hợp tác toàn diện giữa hai bên.

Mục đích của việc ký kết nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác thân thiện, tích cực, hiểu biết lẫn nhau, trên tinh thần trách nhiệm và có tính xây dựng cao, hỗ trợ nhau cùng phát triển giữa Báo Nhân Dân và Vietnam Airlines.

Hai bên sẽ phối hợp đẩy mạnh công tác truyền thông, phổ biến, thông tin kịp thời, chính xác chủ trương, chính sách và pháp luật của Đảng, Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ trong các lĩnh vực liên quan đến hoạt động vận tải, du lịch, tài chính, đầu tư, hàng không nói chung cũng như của Vietnam Airlines nói riêng.

Về phần mình, Báo Nhân Dân sẽ tăng cường tuyên truyền về hình ảnh, thương hiệu, kết quả hoạt động của Vietnam Airlines cũng như các đơn vị trực thuộc tới đông đảo đọc giả, khán giả của Báo Nhân Dân nhằm nâng cao vai trò của Hãng hàng không Quốc gia.

Báo Nhân Dân và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác toàn diện ảnh 2

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Hàng không Việt Nam Đặng Ngọc Hòa phát biểu tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Đặng Ngọc Hoà, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Hàng không Việt Nam cho biết: Vietnam Airlines tự hào là Hãng hàng không Quốc gia với đội tàu bay quy mô lớn nhất Việt Nam, kết nối với mạng đường bay rộng lớn đi toàn cầu.

Trong hành trình kết nối thế giới, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, sự ủng hộ, giúp đỡ và hợp tác của các cơ quan, đối tác, nhất là các cơ quan thông tấn, báo chí luôn là yếu tố hết sức quan trọng.

Vietnam Airlines rất vui mừng và vinh dự ký kết hợp tác toàn diện với Báo Nhân Dân. Với vị thế là cơ quan trung ương, tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Báo Nhân Dân là kênh truyền thông uy tín, quan trọng đối với đông đảo độc giả trong và ngoài nước nói chung, với khách hàng và cán bộ nhân viên Vietnam Airlines nói riêng.

Thông qua thỏa thuận hợp tác toàn diện, các thông tin về Vietnam Airlines, về ngành hàng không, giao thông, du lịch, đầu tư và tài chính sẽ được cung cấp kịp thời, chính xác và khách quan tới độc giả. Đồng thời, Vietnam Airlines và Báo Nhân Dân cũng sẽ chung tay thực hiện các hoạt động xã hội, trách nhiệm cộng đồng, giúp lan tỏa sâu rộng những thông điệp tích cực và những giá trị nhân văn tốt đẹp.

Với các nền tảng truyền thông đa dạng, nội dung phong phú của Báo Nhân Dân, hợp tác sẽ tạo điều kiện thuận lợi rất lớn để Vietnam Airlines quảng bá hình ảnh, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ và phục vụ khách hàng hiệu quả hơn nữa. Đặc biệt, các kênh truyền thông đa phương tiện của Báo Nhân Dân cùng với khả năng kết nối của Vietnam Airlines sẽ góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, cũng như giúp quảng bá điểm đến Việt Nam và nâng cao vị thế của quốc gia.

Báo Nhân Dân và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác toàn diện ảnh 3

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết.

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Báo Nhân Dân là cơ quan báo chí hết sức quan trọng của Đảng, Nhà nước, là ngọn cờ đầu của báo chí cách mạng Việt Nam. Trong dòng chảy chung của xã hội và báo chí, những năm qua, Báo Nhân Dân đã có sự chuyển mình vô cùng quan trọng.

Trong đó, tờ báo in hằng ngày vẫn luôn là sản phẩm cốt lõi, quan trọng nhất của Báo Nhân Dân. Ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, lượng phát hành của nhiều tờ báo đã sụt giảm mạnh. Nhưng Báo Nhân Dân với vị thế riêng, vẫn duy trì được lượng phát hành khoảng 160-180 nghìn tờ/ngày.

Bên cạnh tờ báo in, báo còn có nhiều ấn phẩm khác như Cuối tuần, Hằng tháng, Thời nay cũng đã gây tiếng vang, có vị thế quan trọng trong làng báo cũng như trong xã hội. Một số sản phẩm mới hơn của Báo Nhân Dân như Truyền hình Nhân Dân cũng đã có hành trình 8 năm, Nhân Dân điện tử với hành trình 25 năm hay nền tảng mới là radio cũng đang phát triển mạnh mẽ. Báo Nhân Dân cũng đang chiếm lĩnh trên nhiều nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Zalo,…

"Quan điểm của chúng tôi là ở đâu có nhân dân, ở đó có Báo Nhân Dân. Chỉ có như vậy mới có thể tuyên truyền hiệu quả đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, cũng như tuyên truyền hoạt động hiệu quả của cộng đồng doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp nhà nước nói riêng", đồng chí Lê Quốc Minh khẳng định.

Thời gian qua, ngoài hoạt động gắn kết với các địa phương, ban ngành, Báo Nhân Dân cũng triển khai nhiều hoạt động gắn kết với các Tổng công ty, Tập đoàn nhà nước để giúp cho những thông tin chính thức được lan toả trên các phương tiện truyền thông chính thống. Đặc biệt, trong bối cảnh thông tin hỗn loạn như hiện nay, người xem, bạn đọc ngày càng có xu hướng tìm đến các kênh thông tin chính thống để được tiếp cận với nguồn tin chính thức.

Báo Nhân Dân và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác toàn diện ảnh 4

Báo Nhân Dân cũng đang trên quá trình chuyển đối số và đang trở thành điểm sáng về chuyển đổi số trong làng báo hiện nay. Chúng tôi cũng đã tạo được sự gắn kết chặt chẽ hơn trong hệ thống báo Đảng, trở thành lực lượng dẫn dắt không chỉ trong lĩnh vực báo in mà còn ở nhiều nền tảng truyền thông khác.

Sự hợp tác giữa Báo Nhân Dân và Vietnam Airlines sẽ tận dụng được thế mạnh của hai bên, giúp lan toả các hoạt động hiệu quả của Vietnam Airlines cũng như các đơn vị thành viên. Đó sẽ là những thông tin thú vị, đa dạng chứ không chỉ thuần tuý là thông tin kinh tế vĩ mô.

Báo Nhân Dân và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác toàn diện ảnh 5

Việc phối hợp giữa Báo Nhân Dân với các Tổng công ty, tập đoàn lớn như Vietnam Airlines sẽ giúp đưa thông tin chính thống của Đảng, Nhà nước đến với mọi người dân. Trong quá trình hợp tác với Vietnam Airlines, chắc chắn sẽ còn nhiều ý tưởng, cách làm, dự án hai bên có thể hỗ trợ lẫn nhau, tận dụng tốt thế mạnh, thúc đẩy sự phát triển của cả hai đơn vị.

Link bài gốc: https://nhandan.vn/bao-nhan-dan-va-vietnam-airlines-ky-thoa-thuan-hop-tac-toan-dien-post750089.html

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa khô

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa khô

(GLO)- Ngày 6-6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 517/CĐ-TTg thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2023 và thời gian tới. Yêu cầu Bộ Công thương khẩn trương xử lý dứt điểm theo thẩm quyền đối với các dự án điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp...