Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32: Đoàn Việt Nam đã có 15 HCV

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tính đến 20 giờ ngày 7/5, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 15 tấm huy chương Vàng, để tạm vươn lên vị trí thứ tư bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32.
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32: Đoàn Việt Nam đã có 15 HCV  ảnh 1

Phạm Thanh Bảo giành HCV, phá kỷ lục SEA Games. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Sau ngày thi đấu chính thức đầu tiên ấn tượng, các vận động viên Việt Nam tiếp nối thành công khi giành đến 9 tấm huy chương Vàng trong ngày thi đấu 7/5 tại SEA Games 32.

Thành tích này giúp cho Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 15 tấm huy chương Vàng, để tạm vươn lên vị trí thứ tư bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32.

Ngoài 15 tấm huy chương Vàng, Đoàn Việt Nam còn giành được 18 huy chương Bạc và 27 huy chương Đồng.

Vận động viên Phạm Tiến Sản là người "mở hàng Vàng" cho Đoàn Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay khi cán đích đầu tiên ở chung kết cá nhân nam hai môn phối hợp (duathlon).

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32: Đoàn Việt Nam đã có 15 HCV  ảnh 2

Hình ảnh vận động viên Phạm Tiến Sản về nhất tại vạch đích. (Ảnh: AKP/TTXVN phát)

Tiếp nối thành công của Tiến Sản, nữ võ sỹ Hoàng Thị Mỹ Tâm đã xuất sắc giành tấm huy chương Vàng thứ 3 cho Karate Việt Nam tại SEA Games 32 ở nội dung đối kháng hạng cân 55kg nữ.

Ngay sau đó, Đinh Thị Hương cũng đã xuất sắc đánh bại đối thủ người Philippines với tỷ số 7-4 ở hạng cân dưới 68kg nữ để mang về tấm huy chương vàng thứ 4 cho Karate Việt Nam ở SEA Games 32. Đây là tấm huy chương Vàng đầu tiên của Đinh Thị Hương sau 3 lần tham dự SEA Games.

Cùng với Karate, Đội tuyển Vovinam cũng giành được hai tấm huy chương Vàng trong ngày hôm nay của Nguyễn Thanh Liêm và Đỗ Phương Thảo.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32: Đoàn Việt Nam đã có 15 HCV  ảnh 3

Đỗ Phương Thảo giành HCV đối kháng hạng cân 60kg nữ. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Nguyễn Thanh Liêm giành huy chương Vàng sau khi thắng áp đảo 9-1 trước vận động viên Emmanuel Dailay Cantores (Philippines) ở chung kết đối kháng hạng 60kg nam.

Trong khi đó, Đỗ Phương Thảo giành huy chương Vàng đối kháng hạng cân 60kg nữ, sau khi đánh bại đối thủ người Thái Lan Kesinee Tabtrai 8-5 trong trận chung kết.

Jujitsu cũng đã có được tấm huy chương Vàng sau khi võ sỹ Đào Hồng Sơn đã đánh bại đối thủ người Singapore trong trận chung kết ở hạng cân 56kg của nam tại SEA Games 32.

Trên đường đua xanh, các nam vận động viên Đội tuyển Bơi đã thi đấu xuất sắc để giành được hai tấm huy chương Vàng.

Phạm Thanh Bảo giành huy chương Vàng nội dung 100m ếch nam với thành tích 1 phút 0 giây 97, phá kỷ lục SEA Games.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32: Đoàn Việt Nam đã có 15 HCV  ảnh 4

Niềm vui của các vận động viên đội bơi tiếp sức 4x200m tự do nam khi giành chiến thắng. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Không lâu sau, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Hoàng Quý Phước, Trần Hưng Nguyên và Nguyễn Huy Hoàng cũng đã bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng nội dung 4x200m bơi tiếp sức tự do nam.

"Bộ tứ" của Đội tuyển Bơi Việt Nam đã xuất sắc đánh bại đối thủ đến từ Singapore khi về nhất với thành tích 7 phút 16 giây 31.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32: Đoàn Việt Nam đã có 15 HCV  ảnh 5

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games tính đến 20 giờ ngày 7/5.

Có thể bạn quan tâm

478 vận động viên so tài ở Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai

478 vận động viên so tài ở Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 30-5, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai đã khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh năm 2023. Dự lễ khai mạc có ông Trần Ngọc Nhung-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh …
“Cơn gió lạ” ở Hoàng Anh Gia Lai

“Cơn gió lạ” ở Hoàng Anh Gia Lai

(GLO)- Lần trở về Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) ở mùa giải 2023, Đinh Thanh Bình đã tạo ra luồng gió mới trong hàng công của đội bóng Phố núi. Chứng kiến màn trình diễn của chàng trai người Thanh Hóa, chiến lược gia người Thái có thêm phương án giải quyết trận đấu.