Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất sáng 28/9

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 10 huy chương, gồm 1 huy chương Bạc và 9 huy chương Đồng, xếp thứ 22 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19.
Dương Thúy Vi giành huy chương Đồng Wushu tại ASIAD 19. (Ảnh: THX/TTXVN)
Dương Thúy Vi giành huy chương Đồng Wushu tại ASIAD 19. (Ảnh: THX/TTXVN)

Kết thúc ngày thi đấu 27/9, các vận động viên Việt Nam đã giành được thêm 4 huy chương Đồng tại Đại hội Thể thao châu Á 2023 (ASIAD 19).

4 tấm huy chương Đồng lần lượt thuộc về các vận động viên Bạc Thị Khiên (Taekwondo), Dương Thúy Vi (Wushu), Nguyễn Thị Thu Thủy (Wushu) và Hứa Văn Đoàn (Wushu)

Như vậy tính đến hiện tại, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 10 huy chương tại ASIAD 19, gồm 1 huy chương Bạc và 9 huy chương Đồng.

Với thành tích này, Đoàn Thể thao Việt Nam hiện đang đứng ở hạng 22 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19.

Trong khi Việt Nam chưa có huy chương Vàng, các đoàn thể thao khác của khu vực Đông Nam Á đang thi đấu khá ấn tượng.

Thái Lan đã có được 6 huy chương Vàng để leo lên top 5 trên bảng tổng sắp huy chương, Indonesia có 3 huy chương Vàng, Singapore 2 còn Malaysia cũng giành được 1 huy chương Vàng.

Đoàn Thể thao Trung Quốc tiếp tục khẳng định vị thế chủ nhà khi giành được tổng cộng 76 huy chương Vàng, nhiều hơn nửa tổng số huy chương Vàng Asian Games 2023 đã được trao cho các đoàn.

Thành tích này giúp Trung Quốc vững vàng vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 (gồm 76 huy chương Vàng, 43 huy chương Bạc và 21 huy chương Đồng).

Ở vị trí thứ 2 bảng tổng sắp, Đoàn Thể thao Hàn Quốc đã giành được 19 huy chương Vàng, 18 huy chương Bạc và 31 huy chương Đồng.

Đoàn Thể thao Nhật Bản xếp thứ 3 với 15 huy chương Vàng, 27 huy chương Bạc và 24 huy chương Đồng.

Tính đến sáng 28/9, 33/45 đoàn thể thao tham dự Đại hội Thể thao châu Á 2023 đã giành được ít nhất 1 huy chương Đồng.

Có thể bạn quan tâm

 Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

(GLO)- Với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) xã Ia Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), bắn nỏ là môn thể thao yêu thích. Những năm qua, xã có nhiều vận động viên đạt thành tích cao tại các hội thi và trở thành “chiếc nôi” của môn bắn nỏ.

Nam sinh Jrai “gặt bạc, hái đồng” môn Taekwondo

Nam sinh Jrai “gặt bạc, hái đồng” môn Taekwondo

(GLO)- Tại Trường THCS Lý Tự Trọng (xã Chư Gu, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai), khi nhắc đến môn võ Taekwondo, cả giáo viên lẫn học sinh đều nghĩ ngay đến cậu học trò người Jrai Rcom Y Quảng (lớp 9B) với bảng thành tích “gặt bạc, hái đồng” đầy ấn tượng.

Minh Vương tỏa sáng mang về 1 điểm cho Hoàng Anh Gia Lai

Minh Vương tỏa sáng mang về 1 điểm cho Hoàng Anh Gia Lai

(GLO)-Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã có 1 trận đấu khó khăn trước SHB Đà Nẵng trong trận cầu ở vòng 24 V.League 2024/2025 trên sân Pleiku. Phải nhờ đến màn tỏa sáng của Minh Vương họ mới giữ lại được 1 trận hòa.