“Bán chui” cổ phiếu, Chủ tịch LDG bị phạt và đình chỉ giao dịch 4 tháng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- “Bán chui” hơn 2,6 triệu cổ phiếu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư LDG (mã LDG-sàn HoSE) Nguyễn Khánh Hưng bị phạt hơn 520 triệu đồng và đình chỉ giao dịch 4 tháng.

Cụ thể, ngày 25-8, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước căn cứ Nghị định số 128/2021/NĐ-CP đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Khánh Hưng-Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư LDG (mã LDG-sàn HoSE) 520,26 triệu đồng do có hành vi bán ra 2.601.300 cổ phiếu LDG vào ngày 15-8 nhưng không báo cáo dự kiến giao dịch. Đồng thời, ông Nguyễn Khánh Hưng còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán có thời hạn 4 tháng kể từ 25-8.

Ông Nguyễn Khánh Hưng-Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư LDG

Ông Nguyễn Khánh Hưng-Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư LDG

Trước đó, HoSE đã ra quyết định hủy bỏ giao dịch bán chui hơn 2,6 triệu cổ phiếu LDG của ông Nguyễn Khánh Hưng và yêu cầu các công ty chứng khoán triển khai các thủ tục hoàn tiền cho những nhà đầu tư đã mua số cổ phiếu trên.

Được biết, ông Hưng đã thực hiện giao dịch trên theo phương thức khớp lệnh thông qua tài khoản mở tại Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), chiếm 22,81% khối lượng khớp lệnh cổ phiếu này trong ngày 15-8, tương ứng giá trị gần 16,7 tỉ đồng.

Lý giải về việc giao dịch “bán chui” cổ phiếu, ông Nguyễn Khánh Hưng cho biết, từ ngày 8 đến ngày 15-8-2023, ông có một số chuyến công tác xa nên đã thực hiện “thông báo giao dịch cổ phiếu của người nội bộ” và giao cho thư ký thực hiện công bố thông tin theo quy định. Tuy nhiên, do nhân sự mới chưa nắm quy định nên dẫn đến sai sót, chậm trễ trong quá trình công bố thông tin.

Ngày 15-8 khi quay lại sau chuyến công tác, phát hiện các sai sót, ông Hưng đã yêu cầu xử lý bổ sung để đảm bảo đúng quy định và dừng mọi giao dịch sau đó.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ giữ nguyên thời hạn áp thuế đối ứng

Mỹ giữ nguyên thời hạn áp thuế đối ứng

Trên mạng xã hội Truth Social ngày 30-7 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ không gia hạn thêm đối với những quốc gia chưa đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ (hạn chót là ngày 1-8), đồng thời gọi đây là ngày “trọng đại” của nước Mỹ.

Đập dâng Phú Phong, xã Tây Sơn tổng mức đầu tư 738 tỷ đồng đã hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 3 năm 2025. Ảnh: T.SỸ

Gia Lai tiết kiệm cho ngân sách gần 4,655 tỷ đồng

(GLO)- Theo thông tin từ UBND tỉnh, 6 tháng đầu năm, qua công tác quyết toán vốn đầu tư công trình, dự án hoàn thành trên địa bàn tỉnh đã được các đơn vị thực hiện đúng quy định của pháp luật, đồng thời tiết kiệm gần 4,655 tỷ đồng qua quyết toán công trình, giảm chi phí không hợp lệ.

Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng chính sách

Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng chính sách

(GLO)-Trong 6 tháng đầu năm 2025, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai đã đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất và đời sống của người dân trên địa bàn. Xung quanh vấn đề này, P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn ông Lê Văn Chí-Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.

Hơn 680.000 người trên thế giới đã trở thành triệu phú mới vào năm 2024. (Ảnh: Getty)

Mỹ lập kỷ lục, dẫn đầu thế giới về số triệu phú USD năm 2024

(GLO)- Bất chấp bối cảnh kinh tế thế giới đầy biến động, Mỹ vẫn có hơn 1.000 triệu phú mới mỗi ngày vào năm 2024, cho thấy đà phục hồi bền vững của cải cá nhân. Với con số 23,8 triệu người, Mỹ là quốc gia có nhiều triệu phú USD nhất hiện nay, gấp 4 lần so với Trung Quốc đại lục.

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Số liệu của Bộ Tài chính cho biết, thu thuế từ nhà, đất đạt 198,3 nghìn tỉ đồng, tăng 105% so cùng kỳ 2024. Không chỉ bổ sung cho ngân sách một khoản quan trọng, đằng sau con số đột biến này còn rất nhiều vấn đề cần mổ xẻ thấu đáo để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát huy tối đa nội lực.

null