Bà trùm buôn lậu Mười Tường bị khởi tố tội danh thứ 6

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an tỉnh An Giang tiếp tục khởi tố tội danh thứ 6 đối với trùm buôn lậu Mười Tường.

Chiều tối 25.12, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh An Giang xác nhận đã khởi tố tội danh thứ 6 đối với trùm buôn lậu Mười Tường.

Theo đó, quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Kim Hạnh (sinh năm 1969, trú ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang), được biết nhiều qua danh xưng Mười Tường, về tội “ Rửa tiền”.


 

Đọc lệnh khởi tố tội danh rửa tiền đối với trùm buôn lậu Mười Tường. Ảnh: NT
Đọc lệnh khởi tố tội danh rửa tiền đối với trùm buôn lậu Mười Tường. Ảnh: NT


Theo thông tin, từ năm 2010 đến năm 2020, Mười Tường thành lập nhiều công ty, hộ kinh doanh đồng thời cho người thân, người làm công đứng tên nhằm hợp thức hóa việc buôn lậu đường cát và nhiều hàng hóa nhập lậu từ Campuchia về Việt Nam.

Để đối phó sự phát hiện của cơ quan chức năng, Mười Tường đã lập hàng chục tài khoản ngân hàng và yêu cầu người thân, người làm công lập nhiều tài khoản ngân hàng khác, rồi chỉ đạo cho đồng bọn sử dụng các tài khoản này để thu tiền bán đường của 33 đầu mối tại các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre, Cần Thơ với tổng số tiền khoảng 4.105 tỉ đồng.

 

Trùm buôn lậu Mười Tường tại Cơ quan Cảnh sát Điều tra. Ảnh: NT
Trùm buôn lậu Mười Tường tại Cơ quan Cảnh sát Điều tra. Ảnh: NT


Ngoài ra, Mười Tường còn chỉ đạo đồng bọn chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của ông Nguyễn Văn Võ (nguyên cán bộ Công an An Giang) số tiền trên 3 tỉ đồng do phạm tội có được.

Như vậy, đến nay, Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mười Tường) đã bị khởi tố về 6 tội danh. Trong đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố Mười Tường tội danh “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”; còn Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố Mười Tường về 5 tội danh gồm: Tội “Buôn lậu đường cát” năm 2018; tội "Buôn lậu 51kg vàng" năm 2020; tội “Vận chuyển trái phép 470.000 USD qua biên giới” năm 2019; tội "Vận chuyển trái phép 200.000 USD qua biên giới” năm 2020 và tội “Rửa tiền” năm 2021.

Vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

 

https://laodong.vn/phap-luat/ba-trum-buon-lau-muoi-tuong-bi-khoi-to-toi-danh-thu-6-988411.ldo

Theo Nghiêm Túc (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

(GLO)- Mặc dù đã có 6 tiền án cùng về tội “Trộm cắp tài sản”, song 1 đối tượng ở phường An Phú (tỉnh Gia Lai) sau khi ra tù vẫn lẻn vào xóm trọ ở xã Đak Đoa trộm xe máy và bị bắt giữ.

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

(GLO)- Chỉ một chiếc diều hoặc flycam xuất hiện gần khu vực hoạt động bay cũng có thể khiến nhiều chuyến bay phải dừng chờ, chuyển hướng. Tùy hành vi, mức độ vi phạm, người điều khiển có thể bị phạt tiền, tịch thu phương tiện; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

null