Bà Nguyễn Phương Hằng xin vắng mặt trong phiên xử bà Hàn Ni

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Được triệu tập, song bà Nguyễn Phương Hằng đã xin vắng mặt tại phiên xét xử cựu nhà báo, luật sư Hàn Ni là bị cáo, bị xét xử về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Hôm nay (29/2), thông tin riêng của Tiền Phong cho biết, bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, Bình Dương) đã xin vắng mặt tại phiên tòa xét xử bị cáo Đặng Thị Hàn Ni (46 tuổi, cựu nhà báo, luật sư) và bị cáo Trần Văn Sỹ (66 tuổi, luật sư) - cùng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Hàn Ni tại thời điểm công an tống đạt quyết định bắt tạm giam.

Hàn Ni tại thời điểm công an tống đạt quyết định bắt tạm giam.

Phiên tòa sơ thẩm sẽ diễn ra vào ngày mai 1/3, bà Hằng được Tòa án xác định là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Bà Hằng và Công ty CP Đại Nam có luật sư Hồ Nguyên Lễ (Đoàn luật sư TPHCM) là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp.

Tại quyết định đưa vụ án ra xét xử, thẩm phán Ngô Ngọc Thắng (chủ tọa phiên tòa) thay mặt Hội đồng xét xử (HĐXX) triệu tập bà Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng (62 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam, chồng bà Hằng) tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. HĐXX cũng cho biết, 2 bị cáo có 6 luật sư bào chữa.

Theo cáo trạng của vụ án, từ tháng 9/2021 đến tháng 2/2022, ông Trần Văn Sỹ sử dụng tài khoản YouTube "LS Trần Văn Sỹ", còn bà Đặng Thị Hàn Ni sử dụng tài khoản YouTube và Facebook "Nhà Báo Hàn Ni" để đăng bài, tổ chức nhiều buổi ghi hình phát trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật nhằm xúc phạm đến nhân phẩm, danh dự, uy tín của ông Huỳnh Uy Dũng và vợ là bà Nguyễn Phương Hằng.

Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng, Cơ quan điều tra xác định, bà Đặng Thị Hàn Ni đã có 4 phát ngôn đưa lên mạng xã hội các thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của cá nhân, tổ chức trái quy định pháp luật, vi phạm Điểm d, Khoản 1, Điều 17 Luật An ninh mạng.

Ông Trần Văn Sỹ đã đưa nội dung có thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty CP Đại Nam. Hai bị can Hàn Ni và Trần Văn Sỹ đã đưa nội dung bịa đặt, sai sự thật xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của cá nhân ông Huỳnh Uy Dũng; xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của bà Nguyễn Phương Hằng.

Vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng và đại diện theo ủy quyền của Công ty CP Đại Nam cùng Quỹ Từ thiện Hằng Hữu không yêu cầu bồi thường.

Tại cơ quan điều tra, bà Hàn Ni khai rằng, nguyên nhân bà có những phát ngôn nêu trên là do bà Nguyễn Phương Hằng đã ghi hình phát trực tiếp trên mạng xã hội có những lời lẽ xúc phạm trước. Do đó, bà Hàn Ni đã có những buổi ghi hình và phát nhằm phản biện lại những nội dung bà Phương Hằng nói không đúng như tống tiền doanh nghiệp, phản động, bồ của ông Tất Thành Cang…

Bà Hàn Ni khai những phát ngôn nêu trên nói đến thông tin cá nhân liên quan đến đời tư của bà Nguyễn Phương Hằng là căn cứ vào một phần thông tin và nội dung trong các bài báo chính thống đã được đăng về bà Hằng nên không tự kiểm chứng, không cần hỏi ý kiến bà Hằng và không cần sự chấp thuận của cơ quan báo chí.

Cáo trạng cũng cho biết, Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra, xác minh và thu thập thêm các tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội đối với các tài khoản Facebook khác, để xử lý theo quy định pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Tập trung các giải pháp khắc phục khuyến nghị của EC

Tập trung các giải pháp khắc phục khuyến nghị của EC

(GLO)- Sáng 14-8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động khắc phục khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác IUU và phát động đợt cao điểm chống khai thác IUU.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp công dân định kỳ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp công dân định kỳ

(GLO)- Ngày 13 - 8, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn chủ trì phiên tiếp và đối thoại với công dân có đơn khiếu nại thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch UBND tỉnh.

Đại biểu Lê Hoàng Anh đề nghị làm rõ cơ sở pháp lý, trách nhiệm trong thực hiện dự án đường Vành đai 5 - vùng Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai

Làm rõ cơ sở pháp lý, trách nhiệm trong thực hiện dự án đường Vành đai 5

(GLO)- Khẳng định Dự án đường Vành đai 5 - vùng Thủ đô Hà Nội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tác động đến sự phát triển của cả vùng trong nhiều thập niên tới, đại biểu Lê Hoàng Anh đề nghị xem xét kỹ lưỡng, nhất là về cơ chế, chính sách đặc thù và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đối thoại với hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đối thoại với hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân

(GLO)- Chiều 11-8, tại Khách sạn Hải Âu, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã có buổi đối thoại nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho các hợp tác xã (HTX), quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh năm 2026.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân thăm, động viên các đơn vị tham gia Chiến dịch 500 ngày đêm

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân thăm, động viên các đơn vị tham gia Chiến dịch 500 ngày đêm

(GLO)- Sáng 11-8, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Huỳnh Thúy Vân đã đến thăm, động viên và tặng quà các đơn vị quân đội đang thực hiện "Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ" tại Nghĩa trang Liệt sĩ Diêu Trì và Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp.

Đồng chí Trương Văn Đạt thăm các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Đồng chí Trương Văn Đạt thăm, tặng quà các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

(GLO)- Ngày 10-8, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt đã đến thăm, tặng quà các lực lượng đang thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” tại một số xã, phường. 

Kiểm soát rủi ro, không tạo thêm thủ tục trong phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Kiểm soát rủi ro, không tạo thêm thủ tục trong phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt

(GLO)- Thảo luận về dự án Luật Phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, đại biểu Trần Minh Trọng đề nghị kiểm soát rủi ro có trọng tâm, không phát sinh thủ tục hành chính trùng lặp, vừa bảo đảm an ninh quốc gia vừa bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Phát hiện chiếc ví cùng nhiều bức ảnh trong phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp

Phát hiện chiếc ví cùng nhiều bức ảnh trong phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp

(GLO)- Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp (xã Phù Mỹ Nam), ngày 8-8, Đội Quy tập mẫu số 1 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phát hiện trong 1 phần mộ có chiếc ví cũ kỹ, bên trong còn lưu giữ nhiều bức ảnh của 1 người lính cùng những người thân trong gia đình.

null