Anh lao công trả lại nhẫn kim cương nhặt được

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong lúc quét đường, anh lao công nhặt được chiếc nhẫn kim cương rồi trả lại cho chủ nhân của nó.

Ngày 17-2, ông Trần Quốc Khánh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế (Thừa Thiên-Huế), xác nhận đã nắm được việc một công nhân môi trường thuộc công ty này đã trả lại chiếc nhẫn kim cương cho chủ nhân của nó.

Anh công nhân này là Trần Phương Lộc (34 tuổi; ngụ phường Phường Đúc, TP Huế) người phụ trách thu gom rác thải sinh hoạt ở tuyến đường Lê Quý Đôn (TP Huế). Còn chủ nhân của chiếc nhẫn kim cương là chị Hà Hoàng Oanh (trú tại TP Huế, Thừa Thiên-Huế).

 

Chồng chị Oanh nhận lại chiếc nhẫn kim cương từ anh Lộc
Chồng chị Oanh nhận lại chiếc nhẫn kim cương từ anh Lộc.

Theo chia sẻ của chị Oanh trên trang Facebook cá nhân vào tối 16-2 thì đó là một câu chuyện hi hữu đã đến với chị. "Em đúng là người may mắn nhất trên đời hôm nay" – chị Oanh bày tỏ trên Facebook

Chị Hà kể rằng vào tối cùng ngày, sau khi đỗ xe bên đường Lê Quý Đôn (TP Huế) để vào nhà, chị Oanh lỡ đánh rơi 2 chiếc nhẫn kim cương đeo trên tay. "Vào nhà 30 phút ngồi lướt Facebook mới phát hiện không thấy nhẫn trên tay, tìm khắp nơi cũng không thấy. Xuống đường, mở cửa ôtô em thấy chỉ có một chiếc nhẫn mắc lại ở mép cửa xe, chiếc còn lại tìm hoài không thấy. Thế là em biết mình bị rơi 2 chiếc chứ không phải quên đâu đó" -chị Oanh thuật lại.

 

 Chiếc nhẫn kim cương đeo ở ngón giữa sau khi nhận lại
Chiếc nhẫn kim cương đeo ở ngón giữa sau khi nhận lại


Vào thời điểm này đường phố đã được quét dọn sạch sẽ. Ngay lập tức, chồng chị Oanh bảo chắc các anh chị lao công nhặt được nên chạy đi tìm. "Tìm thấy anh ấy, hỏi… Anh ấy móc trong túi ra chiếc nhẫn choe chóe của em. Ôi trời đất, cám ơn anh, biết ơn anh Lộc rất nhiều"-chị Oanh kể.

Theo chị Oanh, chiếc nhẫn là một phần trong bộ sản phẩm kim cương hiệu PNJ mà gia đình chị mua nhân kỷ niệm 11 năm ngày cưới.

Anh Trần Phương Lộc cho biết thời điểm đó khi đang gom rác, anh phát hiện chiếc nhẫn và tạm giữ để chờ xong việc sẽ tìm cách trả lại cho chủ nhân.

Theo Quang Tám (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Những chuyến tàu cập cảng ăm ắp niềm vui

Những chuyến tàu cập cảng ăm ắp niềm vui

(GLO)- Những ngày đầu tháng 6, không khí tại Cảng cá Tam Quan (phường Hoài Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai) trở nên nhộn nhịp khi hàng trăm tàu cá đánh bắt xa bờ liên tiếp trở về sau chuyến vươn khơi dài ngày, mang theo những khoang tàu đầy ắp cá, mực. 

Đưa nước ngọt trở lại Hải Minh

Đưa nước ngọt trở lại Hải Minh

(GLO)- Những ngày này, niềm vui đã trở lại trên gương mặt của người dân khu phố 9 (Hải Minh, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai). Nguồn nước sạch ở đây vừa được khôi phục sau nhiều tháng gián đoạn bởi ảnh hưởng cơn bão số 13 vào cuối năm 2025.

Phường An Khê ra quân hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”

Phường An Khê ra quân hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”

(GLO)- Ngày 5-6, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND phường và Ban Chỉ đạo hoạt động hè tổ chức ra quân hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”, đồng thời phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2026.

Khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách xã Ia Púch

Khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách xã Ia Púch

(GLO)- Chiều 5-6, Đồn Biên phòng Ia Púch phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình bà Rơ Mah Đi (trú tại làng Goòng, xã Ia Púch, tỉnh Gia Lai). Bà Rơ Mah Đi là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Điểm sáng mô hình “Phụ nữ nói không với thuốc lá”

Điểm sáng mô hình “Phụ nữ nói không với thuốc lá”

(GLO)- Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vân Canh đã triển khai nhiều mô hình, cách làm thiết thực trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, nhận thức của người dân từng bước được nâng lên, góp phần xây dựng môi trường sống văn minh, lành mạnh.

Pleiku huy động trên 380 triệu đồng triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo 2026

Pleiku huy động trên 380 triệu đồng triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo 2026

(GLO)- Ngày 1-6, ông Nguyễn Văn Quý - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết: Trong Tháng Nhân đạo năm 2026, tổng số tiền vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để triển khai các hoạt động nhân đạo trên địa bàn phường Pleiku đạt 381,5 triệu đồng.

Tỏa sáng những tấm gương “Tàn nhưng không phế”

Tỏa sáng những tấm gương “Tàn nhưng không phế”

(GLO)- Đúng dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Hội Người mù Việt Nam đã tổng kết và trao giải cuộc thi Khắc sâu lời Bác - tỏa sáng tấm gương “Tàn nhưng không phế”, lan tỏa những câu chuyện cảm động về tinh thần vượt khó của người khiếm thị.

null