Anh lao công trả lại nhẫn kim cương nhặt được

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong lúc quét đường, anh lao công nhặt được chiếc nhẫn kim cương rồi trả lại cho chủ nhân của nó.

Ngày 17-2, ông Trần Quốc Khánh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế (Thừa Thiên-Huế), xác nhận đã nắm được việc một công nhân môi trường thuộc công ty này đã trả lại chiếc nhẫn kim cương cho chủ nhân của nó.

Anh công nhân này là Trần Phương Lộc (34 tuổi; ngụ phường Phường Đúc, TP Huế) người phụ trách thu gom rác thải sinh hoạt ở tuyến đường Lê Quý Đôn (TP Huế). Còn chủ nhân của chiếc nhẫn kim cương là chị Hà Hoàng Oanh (trú tại TP Huế, Thừa Thiên-Huế).

 

Chồng chị Oanh nhận lại chiếc nhẫn kim cương từ anh Lộc
Chồng chị Oanh nhận lại chiếc nhẫn kim cương từ anh Lộc.

Theo chia sẻ của chị Oanh trên trang Facebook cá nhân vào tối 16-2 thì đó là một câu chuyện hi hữu đã đến với chị. "Em đúng là người may mắn nhất trên đời hôm nay" – chị Oanh bày tỏ trên Facebook

Chị Hà kể rằng vào tối cùng ngày, sau khi đỗ xe bên đường Lê Quý Đôn (TP Huế) để vào nhà, chị Oanh lỡ đánh rơi 2 chiếc nhẫn kim cương đeo trên tay. "Vào nhà 30 phút ngồi lướt Facebook mới phát hiện không thấy nhẫn trên tay, tìm khắp nơi cũng không thấy. Xuống đường, mở cửa ôtô em thấy chỉ có một chiếc nhẫn mắc lại ở mép cửa xe, chiếc còn lại tìm hoài không thấy. Thế là em biết mình bị rơi 2 chiếc chứ không phải quên đâu đó" -chị Oanh thuật lại.

 

 Chiếc nhẫn kim cương đeo ở ngón giữa sau khi nhận lại
Chiếc nhẫn kim cương đeo ở ngón giữa sau khi nhận lại


Vào thời điểm này đường phố đã được quét dọn sạch sẽ. Ngay lập tức, chồng chị Oanh bảo chắc các anh chị lao công nhặt được nên chạy đi tìm. "Tìm thấy anh ấy, hỏi… Anh ấy móc trong túi ra chiếc nhẫn choe chóe của em. Ôi trời đất, cám ơn anh, biết ơn anh Lộc rất nhiều"-chị Oanh kể.

Theo chị Oanh, chiếc nhẫn là một phần trong bộ sản phẩm kim cương hiệu PNJ mà gia đình chị mua nhân kỷ niệm 11 năm ngày cưới.

Anh Trần Phương Lộc cho biết thời điểm đó khi đang gom rác, anh phát hiện chiếc nhẫn và tạm giữ để chờ xong việc sẽ tìm cách trả lại cho chủ nhân.

Theo Quang Tám (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Chung tay vì người nghèo

Chung tay vì người nghèo

(GLO)- Từ sự chung tay của chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp và cộng đồng, những căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương được triển khai trên địa bàn Gia Lai không chỉ giúp hộ nghèo, gia đình khó khăn “an cư” mà còn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, tiếp thêm động lực để người dân vươn lên.

Sáng mãi nghị lực nữ cựu chiến binh

Sáng mãi nghị lực nữ cựu chiến binh

(GLO)- Rời quân ngũ, từ hai bàn tay trắng, nhiều nữ cựu chiến binh tiếp tục phát huy bản lĩnh, bền bỉ gây dựng cơ nghiệp, vượt qua biến cố, lan tỏa nghĩa tình bằng những việc làm thiết thực, giữ vững phẩm chất người lính Cụ Hồ giữa đời thường.

Các mô hình sản xuất hiệu quả được triển khai tại xã An Lão đã tạo ra động lực giúp đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững.

An Lão ưu tiên nguồn lực cho công tác giảm nghèo

(GLO)- Những năm qua, xã An Lão (tỉnh Gia Lai) đã tập trung triển khai nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững, phát huy hiệu quả các mô hình sản xuất và nguồn vốn tín dụng chính sách, giúp người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số từng bước vươn lên, ổn định cuộc sống.

Đề xuất 6 mức phụ cấp ưu đãi theo nghề cho nhân viên y tế tại các cơ sở công lập

Đề xuất 6 mức phụ cấp ưu đãi theo nghề cho nhân viên y tế tại các cơ sở công lập

(GLO)- Bộ Tư pháp vừa công bố tài liệu thẩm định dự thảo Nghị định quy định chi tiết về chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với viên chức và người lao động tại các cơ sở y tế công lập. Theo đó, ngành Y tế sẽ áp dụng 6 mức phụ cấp từ 30-100%, tùy theo tính chất công việc và môi trường làm việc.

null