Anh lao công trả lại nhẫn kim cương nhặt được

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong lúc quét đường, anh lao công nhặt được chiếc nhẫn kim cương rồi trả lại cho chủ nhân của nó.

Ngày 17-2, ông Trần Quốc Khánh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế (Thừa Thiên-Huế), xác nhận đã nắm được việc một công nhân môi trường thuộc công ty này đã trả lại chiếc nhẫn kim cương cho chủ nhân của nó.

Anh công nhân này là Trần Phương Lộc (34 tuổi; ngụ phường Phường Đúc, TP Huế) người phụ trách thu gom rác thải sinh hoạt ở tuyến đường Lê Quý Đôn (TP Huế). Còn chủ nhân của chiếc nhẫn kim cương là chị Hà Hoàng Oanh (trú tại TP Huế, Thừa Thiên-Huế).

 

Chồng chị Oanh nhận lại chiếc nhẫn kim cương từ anh Lộc
Chồng chị Oanh nhận lại chiếc nhẫn kim cương từ anh Lộc.

Theo chia sẻ của chị Oanh trên trang Facebook cá nhân vào tối 16-2 thì đó là một câu chuyện hi hữu đã đến với chị. "Em đúng là người may mắn nhất trên đời hôm nay" – chị Oanh bày tỏ trên Facebook

Chị Hà kể rằng vào tối cùng ngày, sau khi đỗ xe bên đường Lê Quý Đôn (TP Huế) để vào nhà, chị Oanh lỡ đánh rơi 2 chiếc nhẫn kim cương đeo trên tay. "Vào nhà 30 phút ngồi lướt Facebook mới phát hiện không thấy nhẫn trên tay, tìm khắp nơi cũng không thấy. Xuống đường, mở cửa ôtô em thấy chỉ có một chiếc nhẫn mắc lại ở mép cửa xe, chiếc còn lại tìm hoài không thấy. Thế là em biết mình bị rơi 2 chiếc chứ không phải quên đâu đó" -chị Oanh thuật lại.

 

 Chiếc nhẫn kim cương đeo ở ngón giữa sau khi nhận lại
Chiếc nhẫn kim cương đeo ở ngón giữa sau khi nhận lại


Vào thời điểm này đường phố đã được quét dọn sạch sẽ. Ngay lập tức, chồng chị Oanh bảo chắc các anh chị lao công nhặt được nên chạy đi tìm. "Tìm thấy anh ấy, hỏi… Anh ấy móc trong túi ra chiếc nhẫn choe chóe của em. Ôi trời đất, cám ơn anh, biết ơn anh Lộc rất nhiều"-chị Oanh kể.

Theo chị Oanh, chiếc nhẫn là một phần trong bộ sản phẩm kim cương hiệu PNJ mà gia đình chị mua nhân kỷ niệm 11 năm ngày cưới.

Anh Trần Phương Lộc cho biết thời điểm đó khi đang gom rác, anh phát hiện chiếc nhẫn và tạm giữ để chờ xong việc sẽ tìm cách trả lại cho chủ nhân.

Theo Quang Tám (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Mô hình gắn kết hộ: Thiết thực, nhân văn

Mô hình gắn kết hộ: Thiết thực, nhân văn

(GLO)- Năm 2006, Binh đoàn 15 bắt đầu triển khai thực hiện mô hình “gắn kết hộ” giữa hộ công nhân người Kinh và hộ công nhân người dân tộc thiểu số (DTTS). Đến nay, mô hình đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh trên địa bàn biên giới.
Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

(GLO)- Thời gian qua, huyện Kông Chro đẩy mạnh giao rừng cho cộng đồng dân cư và hộ gia đình quản lý, bảo vệ. Nhờ đó, huyện từng bước nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, đồng thời giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân sống gần rừng, nhất là hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Chiến trường xưa lưu dấu

Chiến trường xưa lưu dấu

(GLO)- Ngày 18-4, đoàn cựu chiến binh Ban Liên lạc truyền thông Đại đoàn Đồng Bằng (Sư đoàn 320, Quân đoàn 3) trong chuyến về thăm chiến trường xưa đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ và Nhà bia chiến thắng Chư Bồ-Đức Cơ.
Khởi sắc Bar Măih

Khởi sắc Bar Măih

(GLO)- Từ khi triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo xã Bar Măih (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) ngày càng khởi sắc.
Dubai ngập lụt do mưa lớn

Dubai ngập lụt do mưa lớn

(GLO)- Thành phố Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 16/4 hứng lượng mưa kỷ lục 160 mm, gấp đôi lượng mưa trung bình một năm ở nước này.
"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

(GLO)-Kiến vàng là món ăn yêu thích và có từ lâu đời trong văn hóa ẩm thực của người Jrai sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Để tìm bắt loại sản vật này, người dân phải mất nhiều thời gian và phải chịu được cảm giác đau khi bị kiến đốt.