Anh lao công trả lại nhẫn kim cương nhặt được

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong lúc quét đường, anh lao công nhặt được chiếc nhẫn kim cương rồi trả lại cho chủ nhân của nó.

Ngày 17-2, ông Trần Quốc Khánh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế (Thừa Thiên-Huế), xác nhận đã nắm được việc một công nhân môi trường thuộc công ty này đã trả lại chiếc nhẫn kim cương cho chủ nhân của nó.

Anh công nhân này là Trần Phương Lộc (34 tuổi; ngụ phường Phường Đúc, TP Huế) người phụ trách thu gom rác thải sinh hoạt ở tuyến đường Lê Quý Đôn (TP Huế). Còn chủ nhân của chiếc nhẫn kim cương là chị Hà Hoàng Oanh (trú tại TP Huế, Thừa Thiên-Huế).

 

Chồng chị Oanh nhận lại chiếc nhẫn kim cương từ anh Lộc
Chồng chị Oanh nhận lại chiếc nhẫn kim cương từ anh Lộc.

Theo chia sẻ của chị Oanh trên trang Facebook cá nhân vào tối 16-2 thì đó là một câu chuyện hi hữu đã đến với chị. "Em đúng là người may mắn nhất trên đời hôm nay" – chị Oanh bày tỏ trên Facebook

Chị Hà kể rằng vào tối cùng ngày, sau khi đỗ xe bên đường Lê Quý Đôn (TP Huế) để vào nhà, chị Oanh lỡ đánh rơi 2 chiếc nhẫn kim cương đeo trên tay. "Vào nhà 30 phút ngồi lướt Facebook mới phát hiện không thấy nhẫn trên tay, tìm khắp nơi cũng không thấy. Xuống đường, mở cửa ôtô em thấy chỉ có một chiếc nhẫn mắc lại ở mép cửa xe, chiếc còn lại tìm hoài không thấy. Thế là em biết mình bị rơi 2 chiếc chứ không phải quên đâu đó" -chị Oanh thuật lại.

 

 Chiếc nhẫn kim cương đeo ở ngón giữa sau khi nhận lại
Chiếc nhẫn kim cương đeo ở ngón giữa sau khi nhận lại


Vào thời điểm này đường phố đã được quét dọn sạch sẽ. Ngay lập tức, chồng chị Oanh bảo chắc các anh chị lao công nhặt được nên chạy đi tìm. "Tìm thấy anh ấy, hỏi… Anh ấy móc trong túi ra chiếc nhẫn choe chóe của em. Ôi trời đất, cám ơn anh, biết ơn anh Lộc rất nhiều"-chị Oanh kể.

Theo chị Oanh, chiếc nhẫn là một phần trong bộ sản phẩm kim cương hiệu PNJ mà gia đình chị mua nhân kỷ niệm 11 năm ngày cưới.

Anh Trần Phương Lộc cho biết thời điểm đó khi đang gom rác, anh phát hiện chiếc nhẫn và tạm giữ để chờ xong việc sẽ tìm cách trả lại cho chủ nhân.

Theo Quang Tám (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Những “làng công nhân” bám rễ nơi biên cương

Những “làng công nhân” nơi biên cương

(GLO)- Giữa trùng điệp cao su dọc các xã Ia Mơ, Ia Púch (tỉnh Gia Lai), những “làng công nhân” hiện lên như những gam màu ấm áp điểm xuyết giữa dải biên cương. Họ đến từ nhiều miền quê, mang theo những câu chuyện riêng, rồi quần tụ, dựng xây nếp sống mới ngay giữa đại ngàn.

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

Người dân đang tất bật chọn bình hoa đẹp để trang trí ngày Tết. Ảnh: D.L

Rộn ràng chợ truyền thống ngày cuối năm

(GLO)- Những ngày cận Tết, nhịp mua bán tại các chợ truyền thống rộn ràng hơn hẳn. Người bán tất bật, người mua nán lại lâu hơn, sắm sửa cho đủ đầy. Chợ Tết không chỉ “thuận mua vừa bán” mà còn gói ghém nếp xuân, gửi gắm ước mong về một năm mới an vui, sung túc.

Hoàn thiện vị trí việc làm và xếp lương tương ứng cho viên chức chậm nhất đến ngày 1-7-2027

Hoàn thiện vị trí việc làm và xếp lương tương ứng cho viên chức chậm nhất đến ngày 1-7-2027

(GLO)- Đó là chỉ đạo của Thủ tướng tại QĐ số 304 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Viên chức. Theo đó, chậm nhất đến ngày 1-7-2027, lãnh đạo các cơ quan phải hoàn thành việc bố trí vào vị trí việc làm và xếp lương tương ứng với vị trí việc làm đối với viên chức thuộc phạm vi quản lý.

Nhộn nhịp những chuyến đò chở Tết ra đảo.

Nhộn nhịp những chuyến tàu ra đảo Cù Lao Xanh

(GLO)- Những ngày giáp Tết Nguyên đán, ngay từ sáng sớm, không khí tại cảng Hàm Tử (phường Quy Nhơn) đã nhộn nhịp. Những chuyến tàu chở người và mang đầy hàng hóa hướng ra đảo Cù Lao Xanh và bán đảo Phương Mai để kịp đón Tết Bính Ngọ 2026.

Giữ hương vị Tết qua những chiếc bánh truyền thống

Giữ hương vị Tết qua những chiếc bánh truyền thống

(GLO)- Mỗi độ xuân về, khi những chuyến xe về quê cuối năm bắt đầu chật kín, nhiều gia đình Việt lại tất bật chuẩn bị cho mùa Tết mới. Trong không khí rộn ràng ấy, hình ảnh cả nhà quây quần gói bánh chưng, bánh tét như một nét sinh hoạt quen thuộc, gắn với ký ức và giá trị truyền thống lâu đời.

Xã Tuy Phước tổ chức lễ phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Xã Tuy Phước tổ chức “Tết trồng cây - đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026

(GLO)- Chiều 13-2, tại khu vực Chợ Gò, UBND xã Tuy Phước tổ chức lễ phát động phong trào “Tết trồng cây - đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026, với sự tham gia của lãnh đạo địa phương, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn.

Gia Lai: Tết nghĩa tình, ấm áp cho đoàn viên, người lao động

Gia Lai: Tết nghĩa tình, ấm áp cho đoàn viên, người lao động

(GLO)- Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết”, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các cấp công đoàn tỉnh Gia Lai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, hướng mạnh về cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất.

Những "Chuyến xe hạnh phúc"

Những "Chuyến xe hạnh phúc"

(GLO)- Trong không khí rộn ràng của những ngày cận Tết Bính Ngọ, các chuyến xe của chương trình “Chuyến xe hạnh phúc - Cùng Saigon Co.op về quê đón Tết” tiếp tục mang Tết đoàn viên đến với người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm chưa có điều kiện trở về quê sum họp cùng gia đình.

Ấm áp "Bữa cơm tất niên Công đoàn"

Ấm áp "Bữa cơm tất niên Công đoàn"

(GLO)- “Bữa cơm tất niên Công đoàn” do Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai và các Công đoàn cơ sở cùng doanh nghiệp tổ chức đã mang đến không khí sum vầy, ấm cúng cho đoàn viên, người lao động sau 1 năm làm việc vất vả.

Hoài niệm thời bao cấp

Hoài niệm thời bao cấp

(GLO) - Sáng 10-2, Bảo tàng Pleiku (tỉnh Gia Lai) mở cửa phục vụ công chúng tham quan triển lãm “Bao cấp-Một thời để nhớ”. Dù là thời kỳ khó khăn, vất vả song trong ký ức những người từng sống, làm việc và cống hiến giữa những ngày tháng ấy, kỷ niệm chưa khi nào phai mờ.

null