Ấm áp “Tết sum vầy-Xuân ơn Đảng”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- “Tết sum vầy-Xuân ơn Đảng” và “Chợ Tết Công đoàn trực tuyến năm 2025” được tổ chức trong ngày 12-1 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai làm ấm lòng các đoàn viên, người lao động.

Ấm lòng người lao động

Sáng 12-1, đông đảo đoàn viên, người lao động ở mọi nơi đã tham dự chương trình “Tết sum vầy-Xuân ơn Đảng” và “Chợ Tết Công đoàn trực tuyến năm 2025”. Chị Lê Thị Thu Hiền-Công nhân Chi nhánh Công ty cổ phần Long Sơn (thị xã Ayun Pa) bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và biết ơn khi được các cấp Công đoàn chăm lo cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần mỗi dịp Tết đến xuân về.

chu-tich-ldld-tinh-nguyen-hoang-phong-tang-qua-cho-nguoi-lao-dong-co-hoan-canh-kho-khan-anh-dy-1.jpg
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Hoàng Phong tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh. Đ.Y

“Là mẹ đơn thân, nuôi con nhỏ, bản thân tôi lại mắc bệnh hiểm nghèo. Hôm nay, tôi được chương trình tặng 1 phần quà và 1 triệu đồng. Sự quan tâm này là nguồn động lực để bản thân tôi tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống”-chị Hiền chia sẻ.

Với 3 đoàn viên Rơ Lan Báo (Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chư Prông), Hoàng Thị Quế Nhàn (LĐLĐ huyện Mang Yang) và Ksor H’Hoen (LĐLĐ huyện Krông Pa), hạnh phúc nhân lên gấp bội khi được Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên hỗ trợ 70 triệu đồng/đoàn viên để xây nhà “Mái ấm Công đoàn”.

Chị H’Hoen bày tỏ: “Những năm qua, gia đình mình ở trong căn nhà tạm, mùa mưa thì dột, ảnh hưởng đến cuộc sống. Hôm nay, được nhận tiền hỗ trợ để xây nhà, mình mừng lắm. Cùng với số tiền 70 triệu đồng này, mình sẽ vay mượn thêm bạn bè, người thân để xây dựng ngôi nhà mới”.

chu-tich-ldld-tinh-nguyen-hoang-phong-thu-2-tu-phai-qua-ong-nguyen-tuong-minh-tong-gd-tong-cong-ty-dia-oc-sai-gon-tnhh-mot-thanh-vien-tang-nha-mai-am-cong-doan-cho-doan-vien-kho-khan-ve-nha-o-anh-duc-thuy.jpg
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Hoàng Phong (thứ 2 từ phải qua), ông Nguyễn Tương Minh-Tổng GĐ Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên tặng nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở. Ảnh. Đức Thụy

Hầu hết các mặt hàng tại “Chợ Tết Công đoàn trực tuyến năm 2025” có giá cả phải chăng. Bà Phạm Thị Ánh Hường (03 Lê Lai, TP. Pleiku) cho hay: “Tôi mua trực tiếp tại các gian hàng. Các mặt hàng ở đây đa dạng, phong phú, chất lượng, còn được giảm giá trên mỗi sản phẩm”.

“Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Thanh Thủy, chương trình “Tết sum vầy-Xuân ơn Đảng” và “Chợ Tết Công đoàn trực tuyến năm 2025” là hoạt động thường niên được các cấp Công đoàn tổ chức vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Qua đây, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, ngành, tổ chức Công đoàn và toàn xã hội đối với đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động (NLĐ).

Năm nay, tại chương trình “Tết sum vầy-Xuân ơn Đảng”, LĐLĐ tỉnh đã trao tặng 100 suất quà (gồm quà và 1 triệu đồng) cho 100 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, LĐLĐ tỉnh cũng trao 25 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh là con đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

livistream-cho-tet-cong-doan-truc-tuyen-nam-2025-anh-duc-thuy.jpg
Livistream Chợ Tết Công đoàn trực tuyến năm 2025. Ảnh: Đức Thụy

Cũng trong ngày 12-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Sở Công thương tổ chức chương trình “Chợ Tết Công đoàn trực tuyến năm 2025” bằng hình thức livestream trên các trang mạng xã hội gồm: Fanpage LĐLĐ tỉnh Gia Lai, Facebook Công đoàn Gia Lai và Facebook của 22 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở để thông tin bán hàng đến 58.000 đoàn viên, NLĐ.

Đoàn viên, NLĐ tham gia phiên livestream để mua các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao trở lên phục vụ dịp Tết của 17 đơn vị, doanh nghiệp. Khi mua hàng, đoàn viên, NLĐ được hưởng giá ưu đãi từ 9% đến 34%; được hỗ trợ phí ship hàng về tới nhà.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh còn bố trí 7 gian hàng bán hàng trực tiếp tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh trong thời gian cùng ngày diễn ra “Chợ Tết Công đoàn trực tuyến 2025” để phục vụ đoàn viên, NLĐ.

Với phương châm “Tất cả đoàn viên, NLĐ đều có Tết”, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp Công đoàn lên kế hoạch vận động, thuyết phục người sử dụng lao động, huy động tối đa các nguồn lực xã hội chung tay cùng tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ trong dịp Tết Ất Tỵ 2025.

1.jpg
Đoàn viên, người lao động mua sắm ở “Chợ Tết Công đoàn trực tuyến năm 2025”. Ảnh: Đ.Y

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thông tin thêm: Theo kế hoạch, trong dịp Tết này, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ chúc Tết, tặng 200 suất quà (1,3 triệu đồng/suất) cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Từ 0 giờ ngày 20-12-2024 đến 24 giờ ngày 20-1, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức chương trình “Chợ Tết Công đoàn trực tuyến năm 2025” tặng 2.000 voucher trị giá 500 ngàn đồng/đoàn viên, NLĐ có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, hoạt động Công đoàn và có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó, tổ chức “Bữa cơm Công đoàn-Mừng xuân ơn Đảng” và trao tặng 60 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho 60 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn ngành Nông nghiệp, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh. Liên đoàn Lao động tỉnh cũng tổ chức các đoàn đến thăm và tặng 386 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện nhiệm vụ trong đêm Giao thừa…

Đồng thời, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Sở Giao thông-Vận tải tổ chức chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” cho 80 đoàn viên, NLĐ và người thân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết miễn phí.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ ở phường Bồng Sơn hỗ trợ ngày công xây nhà cho bà Lê Thị Vinh.

Phụ nữ Gia Lai giúp nhau sửa chữa nhà ở

(GLO)- Trước mùa mưa bão, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh Gia Lai đã tích cực hỗ trợ hội viên khó khăn sửa chữa nhà ở. Từ tinh thần “lá lành đùm lá rách”, nhiều người tham gia góp công góp của, giúp nhiều phụ nữ nghèo, cận nghèo có được mái ấm kiên cố, an toàn trước thời tiết khắc nghiệt.

Gặp mặt cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ qua các thời kỳ.

Phụ nữ Gia Lai tiếp bước và phát triển

(GLO)-Sáng 9-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức gặp mặt cán bộ Hội qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2025) với chủ đề “Phụ nữ Gia Lai tiếp bước và phát triển”.

Nhân viên y tế xã Đak Sơmei tuyên truyền, hướng dẫn chị Keo (ở giữa, làng Đê Gôh) cách chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em. Ảnh: Như Nguyện

Chăm lo tốt hơn sức khỏe người dân vùng khó

(GLO)- Trong bối cảnh thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, việc củng cố và kiện toàn hệ thống y tế cơ sở, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân từ tuyến y tế cơ sở.

Múa lân tại sự kiện chào đón mùa Trung thu 2025.

Vui Trung thu, thân thiện với môi trường

(GLO)- Sự kiện chào đón mùa Trung thu 2025 do nhóm 5Rs Superman Quy Nhơn, Câu lạc bộ Patin Quy Nhơn, Trung tâm Thương mại và dịch vụ TOCEPO tổ chức sáng 5-10 vừa tạo không khí đón Trung thu vui vẻ cho các em nhỏ, vừa lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.

Góp ngọt ngào giữa giờ nghị sự trang trọng

Góp ngọt ngào giữa giờ nghị sự trang trọng

(GLO)- Góp phần vào sự thành công chung của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, có hàng nghìn đôi tay ở nhiều vị trí với những trọng trách khác nhau. Trong số đó, có một ê-kíp đặc biệt lặng thầm chuẩn bị phía sau: những người làm công tác tiệc teabreak.

Bền bỉ gieo yêu thương nơi vùng đất khó

Bền bỉ gieo yêu thương nơi vùng đất khó

(GLO)- Giữa bao thiếu thốn của vùng đất Pờ Tó, có một người thầy lặng lẽ, bền bỉ gieo yêu thương cho học trò nghèo. Thầy không chỉ dạy chữ mà còn khởi xướng nhiều mô hình sẻ chia đầy ý nghĩa như: “Tủ bánh mì 0 đồng”, “Mái ấm cho em”, “Trao sinh kế cho học trò nghèo”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch tặng quà cho trẻ em tại Làng Trẻ em SOS Quy Nhơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, trao quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(GLO)- Chiều 1-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã đến thăm, trao quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nuôi dưỡng, điều trị tại các cơ sở trên địa bàn các phường: Bình Định, Quy Nhơn Đông và Quy Nhơn.

Chương trình giao lưu “Tỏa sáng những điển hình tiên tiến”. Ảnh: An Phương

Tỏa sáng từ những điển hình tiên tiến

(GLO)- 4 gương mặt đại diện cho tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ dám làm, hết lòng vì cộng đồng cùng hội tụ trong chương trình giao lưu “Tỏa sáng những điển hình tiên tiến” do Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai tổ chức.

Cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản ở các thôn, làng địa bàn phía Tây tỉnh, góp phần giảm thiểu tình trạng sinh con tại nhà. Ảnh: Như Nguyện

Kéo giảm tình trạng sinh con tại nhà

(GLO)- Tại Hội thảo chuyên đề về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức mới đây, các đại biểu đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng sinh con tại nhà ở vùng DTTS, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn.

null