AFC yêu cầu Indonesia phải chịu trách nhiệm với ĐT Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
LĐBĐ châu Á đã gửi tới LĐBĐ Indonesia và Việt Nam để xác nhận việc chuyển địa điểm thi đấu trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 sắp tới.
Mới đây, phó Tổng thư ký LĐBĐ Indonesia (PSSI) Marshal Masita đã cho biết trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 chắc chắn sẽ có những thay đổi về địa điểm thi đấu. Để đảm bảo an ninh cholễ nhậm chức Tổng thống nhiệm kỳ 2019-2024 của ông Joko Widodo và tránh bị ảnh hưởng bởi các cuộc biểu tình, thay vì thủ đô Jakarta, trận đấu này có thể sẽ được tổ chức tại Bali.
Trước thông tin này, LĐBĐ châu Á (AFC) cũng đã có công văn gửi đến LĐBĐ Indonesia để xác nhận. Trong đó có đoạn: "Thể theo công văn ngày 30/9 của quý Liên đoàn về việc thay đổi địa điểm trận đấu sắp tới với Việt Nam do những vấn đề rủi ro trong nước, và phân tích của Ban Thư ký PSSI về cuộc biểu tình đang diễn ra của sinh viên tại khu Gelora Bung Karno Jakarta Complex, chúng tôi đồng ý với yêu cầu của quý Liên đoàn về việc thay đổi địa điểm thi đấu, từ sân Gelora Bung Karno ở Jakarta về sân Captain I Wayan Dipta ở Bali".
 
Trận đấu giữa Indonesia và Viêt Nam sẽ được tổ chức tại Bali
Trong công văn,ông Shin Man Gil, trưởng phòng Thi đấu và Sự kiện bóng đá của AFC cũng lưu ý Indonesia sẽ phải chịu trách nhiệm về mọi thiệt hại của ĐT Việt Nam vì sự thay đổi này.
Với việc thay đổi địa điểm thi đấu, kế hoạch của ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ có những thay đổi. Dù vậy, việc thi đấu ở Bali sẽ giúp HLV Park Hang-seo và các cầu thủ phần nào thuận lợi hơn trong việc di chuyển vì có thể bay thẳng từ Hà Nội tới Bali.
Hiện tại, ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Indonesia đang xếp cuối bảng với 2 trận toàn thua. Trong khi đó, ĐT Việt Nam đang xếp ở vị trí thứ 4 nhưng mới chỉ thi đấu duy nhất 1 trận. Đó là trận hòa 0-0 với Thái Lan vào ngày 5/9.
Doanh nghiệp Việt Nam (Theo Thế Trung/Thethao247)

Có thể bạn quan tâm

Cô gái Bahnar đam mê bóng đá phủi

Cô gái Bahnar đam mê bóng đá phủi

(GLO)- Không chỉ nổi bật trên sân cỏ với vai trò hậu vệ của đội bóng nữ Link Coffee, chị Thươn (SN 1995, làng Tuơh Ktu, xã Glar, huyện Đak Đoa) còn là thành viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự, góp phần giữ gìn bình yên buôn làng.

Ông Võ Ngọc Lương bên những thành tích bản thân đã đạt được. Ảnh: R.H

“Truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ

(GLO)- Tại Gia Lai, Ông Võ Ngọc Lương và thầy R’Ô Thanh đã trở thành những nhân tố tích cực trong việc lan tỏa và phát triển phong trào Karate tại địa phương. Bằng tâm huyết và sự kiên trì, họ không chỉ giành được thành tích đáng tự hào mà còn góp phần “truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ.

null