6 người tung tin đập thủy điện vỡ khiến người dân tháo chạy lên núi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công an huyện Tương Dương, Nghệ An, đã triệu tập 6 người tung tin thủy điện Bản Vẽ vỡ khiến nhiều người hoảng sợ, tháo chạy lên núi.
 Cơ quan công an huyện Tương Dương, triệu tập nhưng người tùng tin thất thiệt đập thủy điện Bản Vẽ vỡ tới làm việc. Ảnh Đình Tỷ
Cơ quan công an huyện Tương Dương, triệu tập nhưng người tùng tin thất thiệt đập thủy điện Bản Vẽ vỡ tới làm việc. Ảnh Đình Tỷ
Ngày 2-9, Công an huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, cho biết đã tiến hành triệu tập 6 người liên quan đến việc tung tin thất thiệt đập thủy điện Bản Vẽ bị vỡ, khiến người dân hoảng loạn tháo chạy lên núi lánh nạn.
Những người trên được xác định là: Vũ Văn Phúc (SN 1988), Nguyễn Quang Trung (SN 1991), Vi Thanh Định (SN 1997), Lô Bảo Ngọc (SN 1999), Phan Thị Trân (SN 1982) và Phan Duy Tùng (SN1987), cùng trú huyện Tương Dương, Nghệ An.

Trước đó, vào sáng 31-8, khi thủy điện bản Vẽ tiến hành xả lũ với lưu lượng lớn 4.200 m3/giây, những người trên thông qua mạng xã hội Facebook trên trang cá nhân đã phát tán tin thủy điện bản Vẽ bị vỡ đập, khiến người dân lo sợ, hoảng loạn.

 Do mưa lớn nước lũ tràn về buộc thủy điện Bản Vẽ xả lũ 4.200m3/s
Do mưa lớn nước lũ tràn về buộc thủy điện Bản Vẽ xả lũ 4.200m3/s
Quá lo lắng, nhiều người già, trẻ em vội vàng chạy lên núi cao để tránh trú; có nhiều người không kịp khóa cửa, không kịp cất giữ các tài sản... Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, các cơ quan chức năng xác định đây là thông tin xuyên tạc, không đúng sự thật và cảnh báo người dân không nghe theo thông tin thất thiệt này để sớm ổn định dư luận trên địa bàn. 
Tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan truy tìm người đã tung tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận để xử lý nghiêm minh theo quy định.
Đức Ngọc (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Diện tích cao su bị cháy của gia đình ông Lê Văn Thảo bắt đầu héo lá. Ảnh: V.H

Khẩn trương điều tra vụ cháy vườn điều, cao su ở Ia Nan

(GLO)- Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo UBND xã Ia Nan (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện điều tra vụ cháy hơn 700 cây cao su và hơn 20 cây điều gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng của gia đình ông Lê Văn Thảo ở thôn Đức Hưng.

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

Chỉ trong thời gian khoảng hơn 1 tháng, Nguyễn Thọ Đức (ngụ P.Đông Thịnh, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã 6 lần giả danh công an để đe dọa, lừa đảo chiếm đoạt 455 triệu đồng của một người dân.

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

Sau khi thành lập doanh nghiệp và mua lại hàng trăm nghìn khoản nợ xấu, bị can Trần Hồng Tiến chỉ đạo nhân viên tại công ty gọi điện đe dọa, cắt ghép ảnh, đăng bài bôi nhọ người thân của con nợ lên các trang mạng xã hội để gây sức ép buộc phải trả nợ.