5 tháng thu 50.000 tỷ đồng thuế từ sàn thương mại điện tử

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sắp tới, Bộ Tài chính tiếp tục chỉ đạo các tỉnh, thành phố giao cơ quan thuế thu thuế qua sàn giao dịch thương mại điện tử, trọng tâm tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Baodautu.vn thông tin, thực hiện thu thuế của sàn thương mại điện tử, Bộ Tài chính đã tăng cường vấn đề tuyên truyền cũng như hướng dẫn người nộp thuế và thực hiện mở Cổng thông tin điện tử của sàn thương mại điện tử xuyên biên giới để hướng dẫn các tổ chức, cá nhân nộp thuế; đã kết nối cơ sở dữ liệu dân cư bằng 71,37% với 663.157 lượt kết nối, chia sẻ với Bộ Công thương dữ liệu của 929 sàn thương mại điện tử; kiểm tra, đối chiếu 361 sàn thương mại điện tử để quản lý thu thuế.

Kết quả, năm 2022 đã thu được 83.000 tỷ đồng; năm 2023 thu được 97.000 tỷ đồng; 5 tháng đầu năm 2024 đã thu được 50.000 tỷ đồng.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc. Ảnh Quốc hội

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc. Ảnh Quốc hội

Hiện đã có 96 nhà cung cấp nước ngoài, các tập đoàn công nghệ nước ngoài, như Facebook, Google, Microsoft, Tiktok.... đã thực hiện đăng ký và nộp thuế trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính về sàn thương mại xuyên biên giới. Hiện nay đã nộp được 15.600 tỷ đồng về thuế thương mại điện tử.

Theo vtv.vn, sắp tới, Bộ Tài chính tiếp tục chỉ đạo các tỉnh, thành phố giao cơ quan thuế thu thuế qua sàn giao dịch thương mại điện tử, trọng tâm tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Bộ Tài chính cũng triển khai thanh toán điện tử toàn bộ, nộp thuế điện tử, để chống buôn lậu và thông quan một cách chuyên nghiệp. Đồng thời, Bộ sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hải quan để tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Từ ngày 12-6, người dân có thể mua vàng miếng SJC trực tuyến

Từ ngày 12-6, người dân có thể mua vàng miếng SJC trực tuyến

Từ ngày 12-6, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) triển khai chương trình Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến cho khách hàng trên website của Vietcombank nhằm giải quyết tình trạng khách hàng khi mua vàng phải xếp hàng tại các điểm bán vàng miếng SJC của ngân hàng này.

Phát huy 2 lợi thế

Phát huy 2 lợi thế

Từ hôm nay, 3-6, hệ thống mạng lưới của 4 ngân hàng thương mại nhà nước - gồm: Vietcombank, BIDV, Agribank và VietinBank - sẽ chính thức bán vàng miếng SJC bình ổn thị trường, theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ.