3 thanh niên mang bình xịt hơi cay đi cướp điện thoại Iphone

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi cướp giật chiếc điện thoại Iphone 12 Promax của một phụ nữ và bị truy đuổi, các đối tượng dùng bình xịt hơi cay để ngăn cản và giúp nhau chạy thoát.

Mới đây, TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Hoàng Phúc 5 năm sáu tháng tù, Lê Hoàng Giang 5 năm tù, Nguyễn Phong Phú 2 năm sáu tháng tù về tội cướp giật tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng 16 giờ 40, ngày 21-10-2022, Phúc rủ Giang và Phú đi cướp giật tài sản của người khác bán lấy tiền tiêu xài.

Phú mang theo một bình xịt hơi cay và lái xe chở Phúc, còn Giang tự lái xe đi trên đường Nguyễn Văn Linh từ huyện Bình Chánh về hướng quận 7 tìm người có tài sản để cướp giật.

Toàn cảnh phiên xét xử ba bị cáo cướp giật tài sản. ẢNH: AX

Toàn cảnh phiên xét xử ba bị cáo cướp giật tài sản. ẢNH: AX

Khi đến dốc cầu Ông Bé (ấp 5A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh), Phúc nhìn thấy anh PNT chở chị LTMY ngồi sau, trên tay chị Y đang cầm điện thoại Iphone 12 Promax. Phú liền lái xe chạy lên áp sát xe của anh T và giật điện thoại chị Y rồi tăng ga bỏ chạy.

Anh T điều khiển xe đuổi theo thì bị Phúc xịt hơi cay vào người. Cùng lúc đó, Giang lái xe lên áp sát xe của anh T để ngăn cản, giúp Phú và Phúc chạy thoát.

Qua truy xét, ngày 2-11-2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh bắt giữ Phú và Giang. Đến ngày 9-11-2022, Phúc đến Công an huyện Bình Chánh đầu thú.

Tại Cơ quan điều tra, cả ba khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Có thể bạn quan tâm

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Gia Lai xử lý các đối tượng “ngáo” TikTok vi phạm pháp luật

Cái kết cho những kẻ “ngáo” TikTok

(GLO)- Sự ảo tưởng về quyền lực, tầm ảnh hưởng và tâm lý thích thể hiện trên mạng xã hội đã khiến một số người có hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật trên TikTok. Những trường hợp bị xử lý gần đây tại Gia Lai là lời cảnh báo về trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng mạng xã hội.

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

(GLO)- Ngày 21-8, Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Phù Cát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm cho 300 cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty TNHH Delta Galil.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Lực lượng Công an phường Pleiku kiểm tra và xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Công an phường Pleiku mạnh tay với thực phẩm bẩn

(GLO)- Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Công an phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, sử dụng hóa chất độc hại, hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

(GLO)- Chỉ một chiếc diều hoặc flycam xuất hiện gần khu vực hoạt động bay cũng có thể khiến nhiều chuyến bay phải dừng chờ, chuyển hướng. Tùy hành vi, mức độ vi phạm, người điều khiển có thể bị phạt tiền, tịch thu phương tiện; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

null