3 thanh niên mang bình xịt hơi cay đi cướp điện thoại Iphone

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi cướp giật chiếc điện thoại Iphone 12 Promax của một phụ nữ và bị truy đuổi, các đối tượng dùng bình xịt hơi cay để ngăn cản và giúp nhau chạy thoát.

Mới đây, TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Hoàng Phúc 5 năm sáu tháng tù, Lê Hoàng Giang 5 năm tù, Nguyễn Phong Phú 2 năm sáu tháng tù về tội cướp giật tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng 16 giờ 40, ngày 21-10-2022, Phúc rủ Giang và Phú đi cướp giật tài sản của người khác bán lấy tiền tiêu xài.

Phú mang theo một bình xịt hơi cay và lái xe chở Phúc, còn Giang tự lái xe đi trên đường Nguyễn Văn Linh từ huyện Bình Chánh về hướng quận 7 tìm người có tài sản để cướp giật.

Toàn cảnh phiên xét xử ba bị cáo cướp giật tài sản. ẢNH: AX

Toàn cảnh phiên xét xử ba bị cáo cướp giật tài sản. ẢNH: AX

Khi đến dốc cầu Ông Bé (ấp 5A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh), Phúc nhìn thấy anh PNT chở chị LTMY ngồi sau, trên tay chị Y đang cầm điện thoại Iphone 12 Promax. Phú liền lái xe chạy lên áp sát xe của anh T và giật điện thoại chị Y rồi tăng ga bỏ chạy.

Anh T điều khiển xe đuổi theo thì bị Phúc xịt hơi cay vào người. Cùng lúc đó, Giang lái xe lên áp sát xe của anh T để ngăn cản, giúp Phú và Phúc chạy thoát.

Qua truy xét, ngày 2-11-2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh bắt giữ Phú và Giang. Đến ngày 9-11-2022, Phúc đến Công an huyện Bình Chánh đầu thú.

Tại Cơ quan điều tra, cả ba khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố thanh niên xin tiền mua ma túy không được liền đập phá nhà cửa.

Gia Lai: Khởi tố thanh niên xin tiền mua ma túy không được liền đập phá nhà cửa

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Xuân Bảo (SN 1996, trú tổ dân phố 11, phường An Phú) để tiếp tục làm rõ, xử lý hành vi sử dụng trái phép chất ma túy theo quy định tại Điều 256a Bộ luật Hình sự.

Cộng đồng chung tay phòng tránh tai nạn giao thông

Cộng đồng chung tay phòng ngừa tai nạn giao thông

(GLO)- Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (cao điểm diễn ra từ ngày 12 đến 30-11-2025) là dịp để cộng đồng và mỗi cá nhân cùng hướng tới mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông. Sự kiện nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật và chủ động phòng ngừa tai nạn giao thông (TNGT).

Lực lượng Công an xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt.

Xử lý nghiêm hành vi tung tin giả giữa thiên tai

(GLO)- Trong đợt mưa lũ vừa qua tại Gia Lai và các tỉnh lân cận, một số đối tượng đã đăng thông tin sai sự thật trên không gian mạng. Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh) đã khẩn trương xác minh để “dọn rác” trên mạng xã hội.

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

(GLO)- Những vụ án giết người gần đây cho thấy, từ mâu thuẫn nhỏ hay nóng giận nhất thời, việc thiếu kiềm chế có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Đây là lời cảnh tỉnh về việc tuân thủ pháp luật và ý thức giữ gìn an toàn cho bản thân và cộng đồng.

null