Giải đấu do Đoàn Thanh niên xã Mang Yang tổ chức, với sự đồng hành tài trợ của các đơn vị, cá nhân trên địa bàn.

Tham dự giải có 16 đội bóng đến từ các đơn vị, thôn-làng và câu lạc bộ bóng đá phong trào trong huyện Mang Yang (cũ). Mỗi đội đăng ký tối đa 13 cầu thủ, 1 huấn luyện viên và 1 trưởng đoàn. Các đội chia thành 4 bảng (mỗi bảng 4 đội) thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm và chọn 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào thi đấu vòng tứ kết, sau đó chọn ra các đội xuất sắc thi đấu ở bán kết và chung kết.
Giải diễn ra trong 10 ngày (từ 12 đến 21-7), tại sân bóng Ti Gôn. Ở lượt trận mở màn vào chiều cùng ngày, bảng A đã chứng kiến các cặp đấu hấp dẫn: Anh Em FC gặp Huy Phú Hra và Đê Rơn FC đối đầu Trung Phong Mang Yang. Trong khi đó, tại bảng C, Đồ Gỗ Đức Anh FC tranh tài với Toàn Sport Mang Yang, còn Ayun FC chạm trán Hùng Bình Đức Mang Yang.
Giải không chỉ tạo sân chơi thể thao lành mạnh để đoàn viên, thanh niên và người dân rèn luyện sức khỏe, giao lưu học hỏi, mà còn là dịp thắt chặt tình đoàn kết giữa các thôn, làng và các chi đoàn trên địa bàn sau sáp nhập.
Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng sự kiện quan trọng xóa bỏ chính quyền cấp huyện, sáp nhập, hợp nhất các đơn vị hành chính cấp xã, tỉnh; góp phần kiện toàn bộ máy tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.