Y án tử hình với bị cáo sát hại, phân xác vợ, ném xuống sông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đỗ Ngọc Anh (57 tuổi, huyện Đông Anh, Hà Nội) kháng cáo kêu oan với bản án cáo buộc ông ta sát hại bà Đ.T.H. (61 tuổi), phi tang xác xuống sông.

Tử tù Đặng Ngọc Anh - kẻ sát hại vợ, khi bị dẫn giải tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: V.Dũng.
Tử tù Đặng Ngọc Anh - kẻ sát hại vợ, khi bị dẫn giải tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: V.Dũng.


Ngày 12.1, xét đơn kêu oan của Đỗ Ngọc Anh, TAND Cấp cao tại Hà Nội cho rằng, cấp sơ thẩm đã xem đầy đủ chứng cứ để ra quyết định tuyên phạt tử hình đối với bị cáo.

Việc bị cáo kêu oan, toà phúc thẩm thấy không có cơ sở nên đã bác đơn, tuyên y án sơ thẩm. Theo đó, toà phúc thẩm tuyên phạt bị cáo mức án tử hình tội Giết người.

Trước đó, bản án sơ thẩm cuối tháng 8.2020, TAND TP Hà Nội nhận định mặc dù Đỗ Ngọc Anh không thành khẩn khai nhận tội nhưng căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, đủ cơ sở xác định bị cáo phạm tội “Giết người” như nội dung cáo trạng truy tố.

Hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội và thể hiện sự man rợ. Hành vi phạm tội cũng thể bị cáo không còn khả năng để giáo dục, cải tạo nên cần thiết phải loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội.

Theo bản án sơ thẩm, năm 2017, Đỗ Ngọc Anh quen biết qua mạng xã hội và nảy sinh quan hệ tình cảm với bà H. Trước ngày đăng ký kết hôn không lâu, Ngọc Anh thỏa thuận sẽ ủy quyền cho bà H. chiếc ôtô Prado trị giá 1,5 tỉ đồng của đối tượng.

Đổi lại, bà H. sẽ sang tên mảnh đất 60m2 ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho Ngọc Anh để xây nhà. Bị cáo khai, ngay sau khi kết hôn, do bà H. nghi ngờ đối tượng có mối quan hệ nam nữ khác nên đã cắt đứt liên lạc và bán chiếc xe ôtô Prado mà không hỏi ý kiến ông ta.

Bà H. cũng ngừng việc làm giấy tờ sang tên mảnh đất 60m2 cho bị cáo như thỏa thuận. Tức giận vì vợ bội ước, rạng sáng 31.1.2019, Ngọc Anh đột nhập vào nhà bà H. ở huyện Chương Mỹ. Bị cáo nấp trong kho, đến khoảng 8h thì thấy bà H. đi qua nên xông ra đẩy nạn nhân vào kho.

Bị cáo khai nhận, sau đó ông ta đã đánh nhau, vật lộn với bà H. Theo lời bị cáo, sau khi vật lộn khoảng 30 phút thì Ngọc Anh vớ được thanh sắt và dùng nó đánh một nhát vào đầu vợ.

Đến lúc này, bà H. xin tha thì bị cáo trói nạn nhân lại, rồi đi lên tầng tìm giấy bút để bắt vợ phải ký xác nhận nhằm đòi số tiền nạn nhân đã bán ôtô. Tuy nhiên, do không tìm được giấy bút nên bị cáo bỏ về nhà. Bị cáo cũng không thừa nhận việc sát hại bà H.

Trong khi ấy, tại giai đoạn điều tra, Đỗ Ngọc Anh khai nhận, sáng 31.1.2019, ông ta dùng thanh sắt đánh chết bà H. Sau đó, chờ đến đêm cùng ngày thì quay lại nhà nhạn nhân, đưa thi thể bà H. đưa lên lên ôtô, rồi đem về khu vực cầu Đông Trù (nối quận Long Biên và Đông Anh) tiến hành phân xác thành nhiều mảnh và vứt xuống sông Đuống.

https://laodong.vn/phap-luat/y-an-tu-hinh-voi-bi-cao-sat-hai-phan-xac-vo-nem-xuong-song-870190.ldo
 

Theo Việt Dũng (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Phổ biến pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho hơn 100 người dân làng Ốp

Phổ biến pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho hơn 100 người dân làng Ốp

(GLO)- Sáng 14-4, UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Pleiku, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hoa Lư phối hợp với Công an thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và tình hình trật tự an toàn xã hội cho hơn 100 người dân làng Ốp (phường Hoa Lư).