Xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam trong quý 1 tăng hơn 11%

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo Hiệp hội Dệt May Việt Nam, quý 1-2017, tình hình sản xuất, xuất khẩu của ngành dệt may tương đối ổn định với kim ngạch xuất khẩu đạt 6,84 tỷ USD, tăng 11,2%.
 

Sản xuất may mặc tại Công ty TNHH MLB Tenergy, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Sản xuất may mặc tại Công ty TNHH MLB Tenergy, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Hầu hết các doanh nghiệp đã có đơn hàng đến hết quý 1; trong đó có một số doanh nghiệp đã có đơn hàng đến hết quý 2. Tuy nhiên, phần lớn các đơn hàng doanh nghiệp ký được trong các tháng đầu năm đều là đơn hàng vừa và nhỏ, mã hàng hạn chế.

Sản phẩm dệt may của Việt Nam đã có mặt tại hơn 40 quốc gia trên thế giới. Những thị trường chủ yếu đóng góp vào kim ngạch chung là Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, EU...

Ông Nguyễn Văn Thời - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG, cho biết xuất khẩu quý 1 của ngành dệt may tăng trên 11%% là mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm 2016. Riêng đối với TNG quý 1 năm nay có mức tăng trưởng gần 15% cao hơn mức bình quân chung của toàn ngành.

Mức tăng trưởng này là sự phân biệt rõ giữa doanh nghiệp có thương hiệu và doanh nghiệp chưa có thương hiệu. Doanh nghiệp có thương hiệu vẫn có mức tăng trưởng tốt.

Trước xu hướng kế hoạch đơn hàng ngày một ngắn và giá không tăng, Hiệp hội Dệt May Việt Nam khuyến cáo các doanh nghiệp ngành dệt may cần khai thác triệt để hiệu suất của trang thiết bị đã đầu tư nhằm giảm chi phí, tìm kiếm đơn hàng quy mô nhỏ nhưng khó để xác định lợi thế về kỹ thuật và tay nghề người lao động.

Năm nay, ngành dệt may Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng từ 6,5-7% so với năm 2016, với kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 30 tỷ USD.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Trồng tiêu xanh trái vụ - một hướng đi mới

Trồng tiêu xanh trái vụ - một hướng đi mới

(GLO)- Đón đầu nhu cầu thị trường và gia tăng thu nhập, một số nông dân các xã khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai đã mạnh dạn chuyển sang trồng hồ tiêu xanh trái vụ. Hướng đi này không chỉ nâng cao giá trị cây trồng mà còn giúp bà con chủ động thích ứng trước biến động thị trường.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Hoa Mai

60 học viên được tập huấn các quy định về sản xuất, buôn bán vật tư nông nghiệp

(GLO)- Ngày 18-8, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật khu vực 12 tập huấn các quy định của pháp luật trong sản xuất, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và giống cây trồng nông nghiệp cho 60 học viên.

Tiếp nối hành trình an cư: IEC Residences Quy Nhơn chính thức tiếp nhận và hướng dẫn khách hàng hồ sơ đăng ký mua nhà tòa CT2

Tiếp nối hành trình an cư: IEC Residences Quy Nhơn chính thức tiếp nhận và hướng dẫn khách hàng hồ sơ đăng ký mua nhà tòa CT2

(GLO)- Ngày 17-8-2025, tại dự án IEC Residences Quy Nhơn, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Cơ điện IEC (IEC Corporation) phối hợp với đơn vị phát triển dự án TTP tổ chức sự kiện Lễ ra mắt và hướng dẫn hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội tòa CT2 - IEC Residences Quy Nhơn.

null