Xuất khẩu cả nươc đạt hơn 101 tỷ USD

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước hết tháng 5/2019 đạt hơn 101 tỷ USD, tăng 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, riêng trong tháng 5, tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước đạt 21,9 tỷ USD, tăng 7,2% so với tháng 4.

 

 Dệt may là một trong những nhóm hàng đạt kim ngạch xuất khẩu cao trong 5 tháng đầu năm 2019
Dệt may là một trong những nhóm hàng đạt kim ngạch xuất khẩu cao trong 5 tháng đầu năm 2019



Hết tháng 5 có 3 nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch từ 10 tỷ USD trở lên. Trong đó, mặt hàng xuất khẩu lớn nhất là điện thoại và linh kiện, sau nhiều tháng liên tiếp bị sụt giảm kim ngạch đã đạt được tăng trưởng dương. Kim ngạch nhóm hàng này đạt hơn 3,7 tỷ USD, nâng kim ngạch cả 5 tháng đầu năm lên hơn 19,7 tỷ USD, tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

2 nhóm hàng đạt 10 tỷ USD là máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng với kim ngạch 12,547 tỷ USD, tăng 13,1%; dệt may đạt gần 12,2 tỷ USD, tăng 11,5%.

Ở chiều ngược lại, kim ngạch nhập khẩu cả nước trong thời gian này tăng mạnh 10,5% so với tháng 4 trước đó, đạt gần 23,2 tỷ USD. Lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 5, tổng kim ngạch nhập khẩu cả nước đạt 101,555 tỷ USD.

Như vậy, hết tháng 5, cả nước nhập siêu 434 triệu USD.

PV/VOV.VN
 

Có thể bạn quan tâm

Giá cà phê xuất khẩu tăng 78,5%

Giá cà phê xuất khẩu tăng 78,5%

(GLO)- Bộ Nông nghiệp và PTNT cho biết, trong tháng 1-2025, tuy xuất khẩu cà phê của nước ta chỉ đạt 140 ngàn tấn (giảm 41,1% so với cùng kỳ năm 2024), nhưng giá trị thu về lại tăng 5% so với cùng kỳ năm 2024, đạt 763 triệu USD.

Bentley Continental GT 2025 “cập bến” Việt Nam, giá khởi điểm 20 tỷ đồng

Bentley Continental GT 2025 “cập bến” Việt Nam, giá khởi điểm 20 tỷ đồng

(GLO)- Đây là thế hệ thứ 4 của Bentley Continental GT với nhiều sự nâng cấp mới về công nghệ và hệ truyền động hybrid. Tuy Continental GT 2025 được định vị là dòng xe Grand Tourer. Mẫu xe đến từ Anh Quốc này sở hữu thời gian tăng tốc đáng kinh ngạc, chỉ mất 3,2 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h.

Niêm yết giá, luật đã có sao chưa làm?

Niêm yết giá, luật đã có sao chưa làm?

Quán bún riêu nổi tiếng có tuổi đời chục năm ở Hà Nội đã bị đóng cửa ngay đầu năm mới, do hành khách tố phải trả 1,2 triệu đồng cho 3 bát bún. Khi bị dư luận phản ứng và cơ quan chức năng vào cuộc thì chủ quán thanh minh là "nói đùa" khi tính tiền.