Xuất cấp không thu tiền 243,15 tấn gạo cho 2 tỉnh Bắc Kạn và Kon Tum

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 18/QĐ-TTg giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 243,15 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Bắc Kạn, Kon Tum để hỗ trợ cho Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và giáp hạt năm 2023.

Xuất cấp không thu tiền 243,15 tấn gạo cho 2 tỉnh Bắc Kạn và Kon Tum
Xuất cấp không thu tiền 243,15 tấn gạo cho 2 tỉnh Bắc Kạn và Kon Tum để hỗ trợ cho Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và giáp hạt năm 2023. Ảnh nguồn internet

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu xuất cấp 153,045 tấn gạo (trong đó, tỉnh Bắc Kạn 61,635 tấn, tỉnh Kon Tum 91,41 tấn) để hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 và xuất cấp 90,105 tấn gạo cho tỉnh Kon Tum để hỗ trợ Nhân dân trong thời gian giáp hạt năm 2023.

Cạnh đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội xử lý cụ thể theo quy định; chịu trách nhiệm về thông tin và số liệu báo cáo.

Nội dung Quyết định nêu rõ: UBND 2 tỉnh Bắc Kạn và Kon Tum chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo và thực hiện hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, đúng định mức theo quy định.

 

G.B
 

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất 6 mức phụ cấp ưu đãi theo nghề cho nhân viên y tế tại các cơ sở công lập

Đề xuất 6 mức phụ cấp ưu đãi theo nghề cho nhân viên y tế tại các cơ sở công lập

(GLO)- Bộ Tư pháp vừa công bố tài liệu thẩm định dự thảo Nghị định quy định chi tiết về chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với viên chức và người lao động tại các cơ sở y tế công lập. Theo đó, ngành Y tế sẽ áp dụng 6 mức phụ cấp từ 30-100%, tùy theo tính chất công việc và môi trường làm việc.

Ổn định kinh tế nhờ vốn tín dụng chính sách

Ổn định kinh tế nhờ vốn tín dụng chính sách

(GLO)- Nguồn vốn tín dụng chính sách đã và đang góp phần quan trọng trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại khu vực huyện Phú Thiện (cũ), nhất là giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới. Từ nguồn vốn này, nhiều hộ dân có điều kiện để ổn định sinh kế, vươn lên thoát nghèo.

Hoài Ân tăng cường quản lý cơ sở giết mổ nhỏ lẻ

Hoài Ân tăng cường quản lý cơ sở giết mổ nhỏ lẻ

(GLO)- Trên địa bàn xã Hoài Ân (tỉnh Gia Lai) có 26 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, nhưng chỉ có 8 cơ sở đăng ký giấy phép kinh doanh, số còn lại hoạt động mang tính tự phát. Vì vậy, xã tăng cường quản lý cơ sở giết mổ nhỏ lẻ để đảm bảo vệ sinh môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.

null