Xuất cấp không thu tiền 243,15 tấn gạo cho 2 tỉnh Bắc Kạn và Kon Tum

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 18/QĐ-TTg giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 243,15 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Bắc Kạn, Kon Tum để hỗ trợ cho Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và giáp hạt năm 2023.

Xuất cấp không thu tiền 243,15 tấn gạo cho 2 tỉnh Bắc Kạn và Kon Tum
Xuất cấp không thu tiền 243,15 tấn gạo cho 2 tỉnh Bắc Kạn và Kon Tum để hỗ trợ cho Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và giáp hạt năm 2023. Ảnh nguồn internet

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu xuất cấp 153,045 tấn gạo (trong đó, tỉnh Bắc Kạn 61,635 tấn, tỉnh Kon Tum 91,41 tấn) để hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 và xuất cấp 90,105 tấn gạo cho tỉnh Kon Tum để hỗ trợ Nhân dân trong thời gian giáp hạt năm 2023.

Cạnh đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội xử lý cụ thể theo quy định; chịu trách nhiệm về thông tin và số liệu báo cáo.

Nội dung Quyết định nêu rõ: UBND 2 tỉnh Bắc Kạn và Kon Tum chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo và thực hiện hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, đúng định mức theo quy định.

 

G.B
 

Có thể bạn quan tâm

Thứ Bảy (22-8), những ai phải đi làm bù?

Thứ Bảy (22-8), những ai phải đi làm bù?

(GLO)- Thứ Bảy (22-8) là ngày làm bù của công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch hoán đổi ngày làm việc để nghỉ Quốc khánh 2-9 kéo dài 5 ngày. Người lao động tại doanh nghiệp không mặc nhiên phải đi làm bù ngày này.

Trao nhiều phần quà tại Chương trình “Đồng hành cùng học sinh và y tế vùng khó khăn”

Trao nhiều phần quà tại Chương trình “Đồng hành cùng học sinh và y tế vùng khó khăn”

(GLO)- Ngày 15-8, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an xã Tơ Tung, Câu lạc bộ thiện nguyện Vì nụ cười trẻ thơ 72 (thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh) tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng học sinh và y tế vùng khó khăn” trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Ngầm tràn mùa lũ: Rình rập hiểm nguy

Ngầm tràn mùa lũ: Rình rập hiểm nguy

(GLO)- Mỗi mùa mưa, các ngầm tràn ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi nước lũ dâng cao. Những vụ tai nạn thương tâm xảy ra đã cho thấy, cùng với tăng cường cảnh báo, việc đầu tư xây dựng các công trình vượt lũ là yêu cầu cấp thiết nhằm bảo đảm an toàn cho người dân.

null