Xử phạt người phụ nữ đăng clip bịa đặt nguyên nhân vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một phụ nữ ở tỉnh Quảng Nam bị xử phạt vì đăng tải clip có nội dung không liên quan nhưng liên tưởng, bịa đặt về nguyên nhân dẫn đến việc các đối tượng tấn công trụ sở xã ở tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 21-6, Công an huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà P.T.T (SN 1991; trú tại xã Quế An, huyện Quế Sơn) số tiền 5 triệu đồng.

Bà T. bị xử phạt 5 triệu đồng. Ảnh: Công an Quế Sơn

Bà T. bị xử phạt 5 triệu đồng. Ảnh: Công an Quế Sơn

Trước đó, tối 15-6, sau khi xem tin tức trên mạng xã hội Facebook, trong đó có đăng tải các clip ghi lại hình ảnh chính quyền một địa phương ở Tây Nguyên đang làm việc với một số người liên quan vấn đề đền bù đất đai và tài sản trên đất, bà T. đã chia sẻ 2 bài viết có 2 đoạn clip lên Facebook cá nhân. Bà T. còn kèm theo các tiêu đề có nội dung do mình liên tưởng, bịa đặt về nguyên nhân dẫn đến vụ việc một số đối tượng manh động dùng súng tấn công trụ sở xã tại tỉnh Đắk Lắk vào rạng sáng 11-6.

Ngay trong ngày 16-6, Công an huyện Quế Sơn đã xác minh, mời bà T. đến làm việc. Bà T. đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình, gỡ bỏ 2 bài viết có nội dung vi phạm nêu trên.

Công an xác định bà T. đã có hành vi "cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, kích động bạo lực" (theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử).

Có thể bạn quan tâm

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Gia Lai xử lý các đối tượng “ngáo” TikTok vi phạm pháp luật

Cái kết cho những kẻ “ngáo” TikTok

(GLO)- Sự ảo tưởng về quyền lực, tầm ảnh hưởng và tâm lý thích thể hiện trên mạng xã hội đã khiến một số người có hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật trên TikTok. Những trường hợp bị xử lý gần đây tại Gia Lai là lời cảnh báo về trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng mạng xã hội.

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

(GLO)- Ngày 21-8, Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Phù Cát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm cho 300 cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty TNHH Delta Galil.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

null