Xử phạt người phụ nữ đăng clip bịa đặt nguyên nhân vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Một phụ nữ ở tỉnh Quảng Nam bị xử phạt vì đăng tải clip có nội dung không liên quan nhưng liên tưởng, bịa đặt về nguyên nhân dẫn đến việc các đối tượng tấn công trụ sở xã ở tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 21-6, Công an huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà P.T.T (SN 1991; trú tại xã Quế An, huyện Quế Sơn) số tiền 5 triệu đồng.

Bà T. bị xử phạt 5 triệu đồng. Ảnh: Công an Quế Sơn ảnh 1

Bà T. bị xử phạt 5 triệu đồng. Ảnh: Công an Quế Sơn

Trước đó, tối 15-6, sau khi xem tin tức trên mạng xã hội Facebook, trong đó có đăng tải các clip ghi lại hình ảnh chính quyền một địa phương ở Tây Nguyên đang làm việc với một số người liên quan vấn đề đền bù đất đai và tài sản trên đất, bà T. đã chia sẻ 2 bài viết có 2 đoạn clip lên Facebook cá nhân. Bà T. còn kèm theo các tiêu đề có nội dung do mình liên tưởng, bịa đặt về nguyên nhân dẫn đến vụ việc một số đối tượng manh động dùng súng tấn công trụ sở xã tại tỉnh Đắk Lắk vào rạng sáng 11-6.

Ngay trong ngày 16-6, Công an huyện Quế Sơn đã xác minh, mời bà T. đến làm việc. Bà T. đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình, gỡ bỏ 2 bài viết có nội dung vi phạm nêu trên.

Công an xác định bà T. đã có hành vi "cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, kích động bạo lực" (theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử).

Link bài gốc: Theo Trần Thường (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Pleiku xử phạt hơn 1,4 tỷ đồng trong tháng cao điểm về an toàn giao thông

Pleiku xử phạt hơn 1,4 tỷ đồng trong tháng cao điểm về an toàn giao thông

(GLO)- Triển khai tháng cao điểm về an toàn giao thông (ATGT) tháng 9-2023 và xử lý quyết liệt đối với các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo tình hình trật tự ATGT, từ ngày 1 đến 26-9, Công an TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã phát hiện, lập biên bản 1.153 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, ra quyết định xử phạt 621 trường hợp với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng.

Tai nạn giao thông ở Đắk Lắk tăng cả 3 tiêu chí

Sáng 26/9, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt trong quý III năm 2023, tai nạn giao thông tăng cả ba tiêu chí về số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương.
Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm quy định về nồng độ cồn

Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm quy định về nồng độ cồn

(GLO)-Ngày 26-9-2023, Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai có Công văn số 104/BATGT-VP đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các địa phương trên địa bàn tỉnh chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) liên quan đến nồng độ cồn.
Bắt 7 nhân viên Nhà máy ôtô Vinfast

Bắt 7 nhân viên Nhà máy ôtô Vinfast

7 người làm việc tại các bộ phận trong Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast (Hải Phòng) đã câu kết với nhau, thuê xe tải vào kho bốc hàng hóa (phế liệu hỗn hợp nhôm, sắt) chở ra ngoài bán, hưởng lợi bất chính nhiều tỷ đồng.