Xử lý nghiêm những kẻ chiếm đoạt tài sản và giữ người trái phép

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 14-12, Thượng tá Cao Văn Bích- Phó Trưởng Công an huyện Đak Đoa, cho biết: Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đak Đoa đang khẩn trương làm rõ và xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật, đối với các đối tượng có hành vi chiếm đoạt tài sản và giữ người trái phép ở Công ty Cà phê Đak Đoa.

Sự việc xảy ra ngày 12-12, khi tổ cán bộ chỉ đạo thu hái cà phê của Công ty Cà phê Đak Đoa và Đội sản xuất số 6 thuộc Công ty, tiến hành kiểm tra lô cà phê số 102, thuộc Đội sản xuất số 6, của công nhân Phạm Thị Ngọc, được giao phụ trách chăm sóc niên vụ 2009-2010 và phát hiện: Tuy không có chị Ngọc ở đây nhưng một số đối tượng lạ mặt đến tổ chức thu hái cà phê trái phép. Qua kiểm tra, tổ công tác xác định có Trịnh Văn Tâm (SN 1991), tạm trú ở xã Kon Gang, huyện Đak Đoa đứng ra nhận trách nhiệm việc tổ chức thu hái cà phê ở đây. Khi kiểm tra, Trịnh Văn Tâm không có giấy ủy quyền thu hái cà phê của chủ lô Phạm Thị Ngọc và Tâm không phải là công nhân của Công ty Cà phê Đak Đoa.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mặt khác, lô cà phê 102 của Phạm Thị Ngọc đã hết hạn hợp đồng ký kết nhận chăm sóc, thu hoạch với Công ty từ ngày 31-10-2010. Niên vụ 2010-2011, chị Phạm Thị Ngọc chưa ký kết với Công ty Cà phê Đak Đoa. Do đó, tổ công tác yêu cầu Tâm dừng việc tổ chức thu hái cà phê và giao nộp toàn bộ số sản phẩm đã thu hoạch cho Công ty để xử lý, nhưng Tâm vẫn không chấp hành và tiếp tục huy động khoảng 40 người tham gia hái cà phê. Trước tình hình trên, lãnh đạo Công ty Cà phê Đak Đoa báo cáo Công an xã Kon Gang đến xử lý nhưng các đối tượng tổ chức thu hoạch cà phê vẫn không chấp hành.

Khi lực lượng Công an huyện Đak Đoa vào giải quyết, các đối tượng thu hái cà phê vẫn không chấp hành mà còn tỏ thái độ coi thường pháp luật, nhằm chiếm đoạt toàn bộ số cà phê đã thu hái 305 bao, với trên 16.800 kg. Để bảo vệ tài sản của Nhà nước, Công an huyện Đak Đoa đã tiến hành tạm giữ các đối tượng liên quan gồm: Trịnh Văn Tâm, Vũ Xuân Thành và Trịnh Văn Thành cùng toàn bộ số cà phê do các đối tượng tổ chức thu hái trái phép để làm rõ, xử lý theo pháp luật.


Trước đó, ngày 9-12, chị Vũ Thị Hiền- Giám đốc Trung tâm Trợ giúp Pháp lý tỉnh vào làm việc tại Công ty Cà phê Đak Đoa để tuyên truyền một số văn bản pháp luật cho công nhân và người lao động. Trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ thì chị Hiền đã bị một nhóm đối tượng công nhân đến vây trong nhiều giờ đồng hồ, không cho chị Hiền đi ra ngoài và còn có lời lẽ xúc phạm. Đến khi Công an huyện Đak Đoa cử cán bộ vào giải quyết thì mới giải thoát được chị Hiền ra ngoài.

Những hành vi sai phạm trên của một số cá nhân là vi phạm pháp luật nên Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đak Đoa đang khẩn trương làm rõ để xử lý nghiêm minh theo pháp luật. Qua những sự vụ trên cũng cần rút ra bài học cho mọi người cần sống và làm việc theo đúng pháp luật.

Ngọc Như

Có thể bạn quan tâm

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản

(GLO)- Ngày 8-6, Công an xã Chư Prông, tỉnh Gia Lai cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an phường Pleiku bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Nhị (SN 1993, trú thôn An Hòa, xã Chư Prông; tạm trú tại phường Pleiku) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Khởi tố 2 đối tượng tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy tại chung cư

Gia Lai: Khởi tố 2 đối tượng sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy tại chung cư

(GLO)- Ngày 8-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Tâm (SN 1997, trú phường Quy Nhơn Nam) về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Từ Thị Cẩm Ngọc (SN 2007, trú tại xã An Nhơn Tây) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Siết chặt kiểm soát hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa

Siết chặt kiểm soát hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa

(GLO)- Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đang tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi chở hàng quá tải trọng, cơi nới thành thùng, làm rơi vãi vật liệu trên đường, qua đó góp phần chấn chỉnh hoạt động vận tải hàng hóa, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Ngăn ngừa thanh thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Ngăn ngừa thanh thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông

(GLO)- Trước tình hình vi phạm, tai nạn giao thông (TNGT) trong lứa tuổi học sinh, thanh thiếu niên có chiều hướng diễn biến phức tạp, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp công an các xã, phường và đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa.

Công an xã Kbang nhập vai, làm clip “gây sốt” trên mạng xã hội.

Công an xã Kbang nhập vai, làm clip “gây sốt” trên mạng xã hội

(GLO)- Thay cho các cách tuyên truyền có phần khô khan, Công an xã Kbang đã đổi mới đầy sáng tạo với những clip đang “viral” khắp mạng xã hội. Chính những đoạn clip triệu view ấy khiến hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trở nên gần gũi hơn để người dân sẵn sàng trao gửi niềm tin.

null