Xót xa lý do người mẹ bỏ con vào thùng xốp rồi thả trôi sông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Vừa mới sinh ra nhưng được chẩn đoán mắc nhiều bệnh nặng, Ph. đã nghĩ quẩn dẫn đến hành động bỏ con vào thùng xốp rồi thả trôi trên sông. May mắn, ngư dân trên sông phát hiện và đã cứu được cháu bé lên bờ.
Cháu bé bị người mẹ bỏ trong thùng xốp cùng các đồ dùng rồi thả trôi trên sông Vinh.

Cháu bé bị người mẹ bỏ trong thùng xốp cùng các đồ dùng rồi thả trôi trên sông Vinh.

Qua xác minh ban đầu cho thấy, người mẹ có hành vi bỏ con trong thùng xốp rồi thả trôi sông là chị Ph. (trú tại Hưng Nguyên, Nghệ An), cháu bé là con trai mới sinh 4 ngày tuổi.

Làm việc với cơ quan công an, Ph. khai do hoàn cảnh khó khăn, sau khi sinh con ra được chẩn đoán mắc nhiều bệnh nền, bệnh nặng và nhận thấy khó có khả năng nuôi con nên chiều 24/9, Ph. đã xin cho con ra viện.

Sau khi được cứu lên bờ, Công an phường Vinh Tân đã đưa cháu bé về Trạm Y tế phường để kiểm tra sức khỏe rồi chuyển đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An để điều trị.

Sau khi được cứu lên bờ, Công an phường Vinh Tân đã đưa cháu bé về Trạm Y tế phường để kiểm tra sức khỏe rồi chuyển đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An để điều trị.

Khoảng 16h cùng ngày, Ph. chở bà ngoại bế theo cháu đi ra chợ Vinh mua một thùng xốp rồi đi về phía sông Vinh. Khi đến khu vực bãi sông, cách cầu Tùng Binh (khối Cộng Hòa, phường Vinh Tân, TP. Vinh) khoảng 20m, Ph. nói mẹ ngồi trên xe còn Ph. mang theo con và thùng xốp xuống mép sông. Tại đây, Ph. đặt con vào thùng xốp rồi thả trôi trên sông.

Lúc này một số ngư dân chèo thuyền trên sông phát hiện nên đã đi đến cứu vớt cháu bé lên bờ.

“Người mẹ khai nhà thuộc diện khó khăn, con bệnh tật, lo không nuôi được nên nghĩ quẩn. Hiện cháu bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An”, lãnh đạo phường Vinh Tân nói.

Sự việc đã khiến nhiều người bất bình vì hành động dại dột, thiếu suy nghĩ của người mẹ.
Sự việc đã khiến nhiều người bất bình vì hành động dại dột, thiếu suy nghĩ của người mẹ.

Khoảng 16h10' ngày 24/9, Công an phường Vinh Tân nhận được tin báo từ người dân nên đã lập tức có mặt tại hiện trường để xác minh sự việc đồng thời đưa cháu bé về Trạm Y tế phường Vinh Tân để kiểm tra sức khỏe. Qua thăm khám ban đầu cho thấy, cháu bé nặng khoảng 2,3kg, bị bệnh vàng da. Kiểm tra bên ngoài không có biểu hiện tổn thương ngoài da, các chức năng sống bình thường.

Tối cùng ngày, sau khi làm việc với cơ quan công an, Ph. và con đã được đưa đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An để tiếp tục điều trị.

Hiện Công an phường Vinh Tân đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Theo Ngọc Tú (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Lữ đoàn 162 trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị cháy tại phường Hoài Nhơn Bắc

Lữ đoàn 162 trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị cháy tại phường Hoài Nhơn Bắc

(GLO)- Sáng 15-7, đoàn công tác Lữ đoàn 162 (Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân) phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã đến thăm, trao quà hỗ trợ các chủ tàu cá ở phường Hoài Nhơn Bắc bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tối 9-7 tại khu neo đậu tránh trú bão tàu cá Tam Quan.

Gia Lai: Hỗ trợ 26 triệu đồng cho chủ tàu cá bị cháy và gia đình ngư dân mất tích trên biển

Gia Lai: Hỗ trợ 26 triệu đồng cho chủ tàu cá bị cháy và gia đình ngư dân mất tích trên biển

(GLO)- Sáng 14-7, đoàn công tác do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai Đinh Ngọc Hải làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ cho các chủ tàu cá bị thiệt hại do vụ cháy xảy ra khi tàu đang neo đậu tại cảng cá Tam Quan và gia đình 2 ngư dân mất tích trên biển.

Trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho 3 gia đình con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Bình Khê

Trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho 3 gia đình con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Bình Khê

(GLO)- Ngày 13-7, UBND xã Bình Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiến hành nghiệm thu và trao kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 3 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Những người “trả nợ” cho rừng

Những người “trả nợ” cho rừng

(GLO)- Từ chỗ từng nghe theo lời xúi giục của các đối tượng xấu để xâm hại rừng, nhiều người dân làng Canh Tiến (xã Canh Vinh, tỉnh Gia Lai) đã thay đổi nhận thức, tích cực nhận khoán, tuần tra, trở thành lực lượng nòng cốt trong bảo vệ rừng.

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

(GLO)- Đến hẹn lại lên, khi các vùng trồng bơ ở phía Tây Gia Lai vào vụ thu hoạch, nhiều người mua bơ lưu động lại rong ruổi khắp các vườn cây. Họ trực tiếp hái, vận chuyển bơ đến các điểm tập kết đầu mối để từ đó đưa ra thị trường.

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Gia Lai hiện có hơn 3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 93,71% dân số. Những năm qua, bảo hiểm y tế đã khẳng định vai trò là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, là “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến mực nước tại hồ chứa nước ngọt trên xã đảo Nhơn Châu giảm xuống mức thấp nhất trong năm. Chính quyền địa phương và đơn vị cấp nước đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt, phục vụ đời sống người dân và hoạt động du lịch trên đảo.

null