Xót xa lý do người mẹ bỏ con vào thùng xốp rồi thả trôi sông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Vừa mới sinh ra nhưng được chẩn đoán mắc nhiều bệnh nặng, Ph. đã nghĩ quẩn dẫn đến hành động bỏ con vào thùng xốp rồi thả trôi trên sông. May mắn, ngư dân trên sông phát hiện và đã cứu được cháu bé lên bờ.
Cháu bé bị người mẹ bỏ trong thùng xốp cùng các đồ dùng rồi thả trôi trên sông Vinh.

Cháu bé bị người mẹ bỏ trong thùng xốp cùng các đồ dùng rồi thả trôi trên sông Vinh.

Qua xác minh ban đầu cho thấy, người mẹ có hành vi bỏ con trong thùng xốp rồi thả trôi sông là chị Ph. (trú tại Hưng Nguyên, Nghệ An), cháu bé là con trai mới sinh 4 ngày tuổi.

Làm việc với cơ quan công an, Ph. khai do hoàn cảnh khó khăn, sau khi sinh con ra được chẩn đoán mắc nhiều bệnh nền, bệnh nặng và nhận thấy khó có khả năng nuôi con nên chiều 24/9, Ph. đã xin cho con ra viện.

Sau khi được cứu lên bờ, Công an phường Vinh Tân đã đưa cháu bé về Trạm Y tế phường để kiểm tra sức khỏe rồi chuyển đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An để điều trị.

Sau khi được cứu lên bờ, Công an phường Vinh Tân đã đưa cháu bé về Trạm Y tế phường để kiểm tra sức khỏe rồi chuyển đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An để điều trị.

Khoảng 16h cùng ngày, Ph. chở bà ngoại bế theo cháu đi ra chợ Vinh mua một thùng xốp rồi đi về phía sông Vinh. Khi đến khu vực bãi sông, cách cầu Tùng Binh (khối Cộng Hòa, phường Vinh Tân, TP. Vinh) khoảng 20m, Ph. nói mẹ ngồi trên xe còn Ph. mang theo con và thùng xốp xuống mép sông. Tại đây, Ph. đặt con vào thùng xốp rồi thả trôi trên sông.

Lúc này một số ngư dân chèo thuyền trên sông phát hiện nên đã đi đến cứu vớt cháu bé lên bờ.

“Người mẹ khai nhà thuộc diện khó khăn, con bệnh tật, lo không nuôi được nên nghĩ quẩn. Hiện cháu bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An”, lãnh đạo phường Vinh Tân nói.

Sự việc đã khiến nhiều người bất bình vì hành động dại dột, thiếu suy nghĩ của người mẹ.
Sự việc đã khiến nhiều người bất bình vì hành động dại dột, thiếu suy nghĩ của người mẹ.

Khoảng 16h10' ngày 24/9, Công an phường Vinh Tân nhận được tin báo từ người dân nên đã lập tức có mặt tại hiện trường để xác minh sự việc đồng thời đưa cháu bé về Trạm Y tế phường Vinh Tân để kiểm tra sức khỏe. Qua thăm khám ban đầu cho thấy, cháu bé nặng khoảng 2,3kg, bị bệnh vàng da. Kiểm tra bên ngoài không có biểu hiện tổn thương ngoài da, các chức năng sống bình thường.

Tối cùng ngày, sau khi làm việc với cơ quan công an, Ph. và con đã được đưa đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An để tiếp tục điều trị.

Hiện Công an phường Vinh Tân đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Theo Ngọc Tú (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Chung mục tiêu vì đời sống hội viên cựu chiến binh

Chung mục tiêu vì đời sống hội viên cựu chiến binh

(GLO)- Từ hỗ trợ hội viên xây dựng mô hình sản xuất, mở rộng sinh kế đến đồng hành trong các chương trình an sinh xã hội, Hội Cựu chiến binh tỉnh và Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Gia Lai đã khẳng định sự gắn kết chặt chẽ thông qua quy chế phối hợp.

Chợ làng Jrai mộc mạc ở Gia Lai, nơi bày bán các sản vật địa phương và món ăn truyền thống, thể hiện bản sắc văn hóa.

Mộc mạc chợ làng Jrai

(GLO)- Ở vùng cao nguyên Gia Lai, nhiều khu chợ trong làng đồng bào Jrai được duy trì, bày bán từ những món ăn truyền thống đến các sản vật địa phương. Không chỉ giúp người dân tăng thêm thu nhập và cải thiện đời sống, chợ làng còn tạo nên nét văn hóa gắn liền với bản sắc của cộng đồng.

Xã Ia Tul gượng dậy sau 2 trận bão lũ liên tiếp

Xã Ia Tul gượng dậy sau 2 trận bão lũ liên tiếp

(GLO)- Người dân xã Ia Tul vừa trở về sau cuộc di dời khẩn cấp để tránh lũ. Trước cảnh ngổn ngang, xơ xác, chính quyền, các lực lượng vũ trang tiếp tục đồng hành cùng bà con khắc phục thiệt hại, nhất là hạ tầng, đảm bảo sớm đưa cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường.

Người dân trong tỉnh Gia Lai chung tay hướng về đồng bào vùng lũ

Người dân Gia Lai chung tay hướng về đồng bào vùng lũ

(GLO)- Trong ngày 22 và 23-11, cán bộ, đảng viên, công chức, doanh nghiệp và người dân trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức quyên góp, ủng hộ tiền mặt và hàng hóa cho bà con bị thiệt hại do bão lũ. Các địa phương cũng khẩn trương triển khai công tác cứu trợ, đảm bảo sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

Hồ Thanh Phong “tay ngang” chế tác tượng mô hình

Hồ Thanh Phong “tay ngang” chế tác tượng mô hình

(GLO)- Dù là thợ “tay ngang” nhưng với anh Hồ Thanh Phong (tổ 6, phường Hội Phú), việc thiết kế, chế tác tượng mô hình đắp nổi bằng xi măng không chỉ để thỏa niềm đam mê điêu khắc mà còn tạo việc làm và thu nhập, góp phần trang trải cuộc sống.

Sẻ chia với đoàn viên, người lao động sau thiên tai

Sẻ chia với đoàn viên, người lao động sau thiên tai

(GLO)- Bão số 13 gây thiệt hại nặng nề tại tỉnh, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của rất nhiều đoàn viên, người lao động. Các cấp công đoàn đã nhanh chóng vào cuộc, tổ chức rà soát, hỗ trợ nhằm giúp người lao động sớm ổn định cuộc sống và yên tâm trở lại công việc.

Sau khi vớt được anh Trọng và tiến hành sơ cấp cứu, ông Điệp đưa anh về nhà chăm sóc.

Tổ phó Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Dương Thiện dũng cảm cứu người gặp nạn

(GLO)- Ngày 22-11, đại diện Công an xã Tuy Phước Đông (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa đề nghị chính quyền địa phương có hình thức tuyên dương ông Nguyễn Tấn Điệp-Tổ phó Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Dương Thiện về thành tích đột xuất trong công tác cứu nạn cứu hộ trong đợt mưa lũ vừa qua.

Ngư dân làng biển khu vực phía Đông tỉnh tất tả bám biển sinh nhai ngay sau khi cơn bão số 13 đi qua.

Nhịp sống ngư dân sau bão

(GLO)- Cơn bão số 13 vừa đi qua để lại những dấu vết hằn lên các làng biển khu vực phía Ðông tỉnh. Vậy nhưng ngay khi trời êm biển lặng trở lại, ngư dân đã tất tả bám biển sinh nhai.

Giành sinh mạng giữa lũ dữ

Gia Lai: Giành sinh mạng giữa lũ dữ

(GLO)- Trong lúc lũ lên cao, khi nguy nan nhất, không chỉ lực lượng chức năng mà còn có những nhóm cứu hộ tự phát mặc cho an nguy của chính bản thân, lao mình vào dòng nước để đưa người dân đến nơi an toàn. Một ngày và một đêm trắng, nơi tâm lũ, tình người trở thành điểm tựa mạnh mẽ nhất.

76 trẻ mồ côi tại Làng trẻ em SOS Quy Nhơn cần hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nhu yếu phẩm và áo phao

76 trẻ mồ côi tại Làng trẻ em SOS Quy Nhơn cần hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nhu yếu phẩm và áo phao

(GLO)- Tối 19-11, ông Nguyễn Đình Ngọc-Phó Giám đốc Dự án Làng trẻ em SOS Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) cho biết: 76 trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi có hoàn cảnh khó khăn (trong đó có 10 trẻ sơ sinh) đang bị cô lập do nước lũ, cần được tiếp cận, hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nhu yếu phẩm và áo phao.

null