Xây dựng và phát triển vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai tại Công văn số 2185/UBND-NL.Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn căn cứ các văn bản hiện hành có liên quan của Trung ương và của tỉnh hướng dẫn, hỗ trợ cho các địa phương xây dựng và phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đối với cây trồng, vật nuôi trên địa bàn.
 

Cần quy hoạch và phát triển các vùng sản xuất rau an toàn. Ảnh: T.N
Quy hoạch và phát triển các vùng sản xuất rau an toàn. Ảnh: T.N

Đồng thời, phổ biến, hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp trình tự, thủ tục và hồ sơ đề nghị công nhận vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức kiểm tra, thẩm định hồ sơ đề nghị công nhận vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đối với những vùng đã đạt tiêu chí trình UBND tỉnh công nhận theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tổ chức sản xuất để hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn; khi đủ điều kiện, lập hồ sơ gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thẩm định, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định công nhận theo quy định.

Thanh Nhật

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Giá bán điện 2 thành phần có nhiều ưu thế vượt trội với mục tiêu tính đúng, tính đủ chi phí mà người tiêu dùng điện gây ra cho hệ thống. Bộ Công thương khẳng định, thí điểm cần thiết để đánh giá, tính toán được khoản tiền điện chênh lệch giữa biểu giá điện hiện hành và biểu giá điện 2 thành phần.