Xả súng tại Đại học bang Florida khiến nhiều người thương vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo truyền thông Mỹ, ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong vụ xả súng tại Đại học bang Florida (FSU) ngày 17/4; 1 nghi phạm đã bị bắt giữ.

Truyền thông Mỹ dẫn lời nhiều quan chức thực thi pháp luật giấu tên cho biết ít nhất một người đã thiệt mạng.

Theo các nguồn tin trên, tiếng súng nổ ra vào giữa trưa cùng ngày tại hội trường sinh viên trong khuôn viên FSU ở thủ phủ Tallahassee. Sinh viên và giảng viên được yêu cầu ẩn náu tại chỗ trong khi cảnh sát ứng phó với nghi phạm. Ở thời điểm vụ việc xảy ra, có trên 42.000 sinh viên đang học tại khuôn viên chính của trường.

Bệnh viện Tallahassee Memorial HealthCare gần đó thông báo đã tiếp nhận 6 bệnh nhân, trong đó 1 người trong tình trạng nguy kịch và những người còn lại bị thương nặng.

Lực lượng chức năng đã phát hiện 3 khẩu súng; một khẩu súng được tìm thấy trên người nghi phạm, một khẩu súng trong một chiếc xe gần đó và một khẩu súng ngắn trong hội trường sinh viên.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã nắm được thông tin về vụ xả súng trên. Ông nói: "Đây là một vụ việc tồi tệ và đáng xấu hổ, thật khủng khiếp khi những việc như vậy lại xảy ra".

Đây là vụ bạo lực súng đạn gây chết người mới nhất xảy ra tại một khuôn viên trường học Mỹ trong những năm gần đây. Năm 2014, một cựu sinh viên Đại học bang Florida đã nổ súng tại thư viện chính của trường, khiến 2 sinh viên và 1 nhân viên bị thương khi hàng trăm người đang học để chuẩn bị thi.

Theo Minh Tuấn (TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Hungary Viktor Orban (trái) và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Hungary kiên quyết phản đối Ukraine gia nhập EU

(GLO)- Chính phủ Hungary bày tỏ quan điểm kiên quyết phản đối Ukraine trở thành thành viên của Liên minh châu Âu (EU). Ngày 5-11, Thủ tướng nước này cũng cảnh báo EU sẽ bị kéo vào một cuộc xung đột trực tiếp với Nga nếu đồng ý cho Ukraine gia nhập khối.

“Pháo đài Moscow”: Lá chắn mới của Nga trước đòn tấn công tầm xa từ Ukraine

“Pháo đài Moscow”: Lá chắn mới của Nga trước đòn tấn công tầm xa từ Ukraine

(GLO)- Moscow đang được củng cố thành “pháo đài bất khả xâm phạm”, với mạng lưới phòng không từ S-400, Pantsir cho đến các tháp phòng thủ kiểu Flakturm, thủ đô nước Nga đang trở lại hình ảnh của “thành phố thời chiến”, nơi phòng thủ đã trở thành ưu tiên trước làn sóng tấn công tầm xa từ Ukraine.

Những chiếc xe nằm ngổn ngang sau khi nước lũ rút. Ảnh: ABC

Tin thế giới sáng 5-11: Philippines oằn mình trong bão Kalmaegi

(GLO)- Philippines oằn mình trong bão Kalmaegi; Quân đội Nga thả bom FAB-500 phá hủy cứ điểm của Ukraine; ASEANAPOL 43: Chung tay chống tội phạm xuyên quốc gia; Hong Kong đóng băng tài sản liên quan đến tập đoàn của ông trùm Trần Chí; .. là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-11-2025.

Tomahawk và “lằn ranh đỏ” mới trong quan hệ Nga-Mỹ

Tomahawk và “lằn ranh đỏ” mới trong quan hệ Nga-Mỹ

(GLO)- Thông tin về việc Washington xem xét chuyển tên lửa hành trình Tomahawk cho Ukraine đang khiến quan hệ Nga-Mỹ thêm căng thẳng. Dù chưa có quyết định cuối cùng, phản ứng gay gắt từ Moscow cho thấy mức độ nhạy cảm của loại vũ khí này trong cán cân răn đe chiến lược giữa hai cường quốc.

Nga cắm cờ ở cửa ngõ phía tây của thành phố Pokrovsk. Ảnh: Kyiv Independent

Tin thế giới sáng 31-10: Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine

(GLO)- Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine; Nga cho phép báo chí tiếp cận lực lượng Ukraine bị bao vây ở tiền tuyến; WHO lên án vụ thảm sát trên 460 người tại bệnh viện ở Sudan; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 31-10-2025.

null