Vừa ra tù đã sắm súng, mua ma túy về chôn dưới nền nhà

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 23-12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vi Vông Xá (49 tuổi, trú tại bản Tạ Xiêng, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) về tội mua bán, tàng trữ ma túy và tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
 

Bị can Vi Vông Xá.
Bị can Vi Vông Xá.

Xá là đối tượng nghiện ma túy, từng đi cai nghiện bắt buộc và có tiền án cũng về tội buôn bán tàng trữ trái phép chất ma túy vừa ra tù. Thời gian gần đây, Xá lại mua súng để tiếp tục đi buôn heroin và sẵn sàng chống trả khi bị vây bắt.

Công an huyện Thanh Chương đã phải xác lập chuyên án mang bí số 127M để đấu tranh, triệt phá đường dây ma túy lớn có trang bị vũ khí nóng. Đến ngày 16-12, tổ trinh sát Công an huyện Thanh Chương đã ập vào nhà Xá bắt quả tang Xá đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Công an thu giữ trong nhà Xá một khẩu súng K54, 3 viên đạn, 2 gói ma túy gồm hơn 30 gram ma túy đá, 5,32 gram heroin, một con dao nhọn và môt cân tiểu ly.

Xá khai nhận đã lên huyện miền núi Tương Dương (Nghệ An) gặp và mua của người đàn ông dân tộc Mông hai gói ma túy trên với giá 20 triệu đồng. Sau đó, Xá chôn ma túy dưới nền nhà để cất giữ sử dụng và chia nhỏ bán kiếm lời thì bị bắt. Xá không ngờ ma túy đã chôn dưới nền nhà và có súng K54 trong tay, nhưng đã không qua mặt được cảnh sát và không kịp chống trả.

Đ.Lam/phapluat

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Bùi Huỳnh Sang

Gia Lai: Bắt tạm giam đối tượng dùng kiếm chém bạn

(GLO)- Sau khi có kết quả giám định của cơ quan chức năng, ngày 15-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Huỳnh Sang (SN 2008, ở khu phố Định Bình, phường Bồng Sơn) về hành vi cố ý gây thương tích.

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều năm qua liên tục bị cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm trong hoạt động quảng cáo, cung cấp dịch vụ và sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người khi chưa được cấp phép, hoặc sử dụng người hành nghề nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề.

Xử lý hình sự 2 đối tượng ở Phù Mỹ Đông lợi dụng các quyền tự do dân chủ vi phạm pháp luật.

Gia Lai: Khởi tố 2 đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước

(GLO)- Sáng 12-11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã công bố quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam thời hạn 2 tháng đối với Nguyễn Thị Biểu (SN 1961); khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Thị Diễm (SN 1983, cùng trú tại xã Phù Mỹ Đông).

Xe tải có giấy phép đi vào đường cấm để phục vụ thi công.

Xe tải có giấy phép đi vào đường cấm

(GLO)- Chiều 12-11, theo nguồn tin của phóng viên, cơ quan Công an xác định chiếc xe tải trong vụ va chạm với xe máy ở ngã tư Hoàng Văn Thụ-Trần Phú (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) có giấy phép đi vào đường cấm tại khu vực trên.

null