Vụ tấn công tại Moskva: Vẫn còn gần 100 người được cho là mất tích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đến nay, 140 người đã được xác định thiệt mạng trong vụ khủng bố kinh hoàng tại nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô Moskva (Nga), còn số người bị thương đã tăng lên 360 người.
Hiện trường đổ nát sau vụ tấn công nhà hát trong trung tâm thương mại Crocus City Hall ở Krasnogorsk, ngoại ô Moskva (Nga), ngày 23/3/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hiện trường đổ nát sau vụ tấn công nhà hát trong trung tâm thương mại Crocus City Hall ở Krasnogorsk, ngoại ô Moskva (Nga), ngày 23/3/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 27/3, các cơ quan khẩn cấp cho biết 95 người vẫn được cho là mất tích trong vụ khủng bố kinh hoàng tại nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô Thủ đô Moskva (Nga).

Thông tin này dựa trên yêu cầu tìm người của thân nhân, bạn bè đã mất liên lạc với người thân của họ vào thời điểm xảy ra vụ tấn công.

Danh sách mất tích gồm những người không thể liên lạc được sau vụ việc và những người không nằm trong số các trường hợp bị thương hoặc thiệt mạng.

Cho đến nay, 140 người đã được xác định thiệt mạng trong thảm kịch này. Hiện người nhà các nạn nhân mất tích hy vọng rằng một số người có thể vẫn còn sống.

Lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm các trường hợp được cho là mất tích.

Trong khi đó, hãng thông tấn TASS dẫn thống kê của cơ quan y tế Nga tính đến sáng 27/3, số người bị thương trong vụ khủng bố trên đã tăng lên 360 người, trong đó có 11 trẻ em.

Có tới 92 trường hợp bị thương đang phải nhập viện. 63 người đã được xuất viện và 205 người đang được điều trị ngoại trú.

Cũng trong ngày 27/3, trên tài khoản Telegram cá nhân, Thị trưởng Moskva Sergey Sobyanin cho biết đã có hơn 7.700 người tình nguyện hiến máu cho các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố trên.

Trước đó, Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova thông báo có đủ thuốc và máu cho những người bị thương trong vụ tấn công tại nhà hát Crocus City Hall. Bà cũng cho biết tổng cộng hơn 24.000 người đã đến các điểm truyền máu.

Vụ khủng bố xảy ra tại nhà hát Crocus City Hall tối 22/3 vừa qua. Phòng hòa nhạc Crocus đã bị thiêu rụi hoàn toàn sau khi các đối tượng khủng bố tấn công và phóng hỏa.

Các cấu trúc kim loại thậm chí cũng tan chảy do nhiệt độ quá cao. Nhà chức trách Nga đã bắt giữ 11 đối tượng tình nghi, trong đó bốn đối tượng tình nghi trực tiếp thực hiện vụ tấn công bị buộc tội khủng bố.

Có thể bạn quan tâm

Tối hậu thư từ Nhà Trắng buộc Tổng thống Putin phải tính toán lại

Tối hậu thư từ Nhà Trắng buộc Tổng thống Putin phải tính toán lại

(GLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ đưa ra quyết định mang tính bước ngoặt trong hai tuần tới, có thể là gói trừng phạt hoặc thuế quan quy mô lớn nhằm vào Nga. Giới quan sát cho rằng đây là “tối hậu thư” của Washington, tiềm ẩn nguy cơ gây sốc cho Moscow nếu không đối thoại với Ukraine.

Chiến sự Zaporizhzhia leo thang: Nga mở rộng đột phá, Kiev lệnh tử thủ

Chiến sự Zaporizhzhia leo thang: Nga mở rộng đột phá, Kiev lệnh tử thủ

(GLO)- Từ Pokrovsk đến Zaporizhzhia, tuyến phòng thủ Ukraine liên tục bị chọc thủng trước sức ép dồn dập của Nga. Kiev ra lệnh “tử thủ”, nhưng nhiều đơn vị rơi vào hỗn loạn, sĩ quan tháo chạy. Giới phân tích cảnh báo, nếu Zaporizhzhia thất thủ, cục diện chiến sự có thể nghiêng hẳn về phía Moscow.

Israel cảnh báo san phẳng Gaza, Liên Hiệp quốc tuyên bố nạn đói đã xảy ra

Israel cảnh báo san phẳng Gaza, Liên Hiệp quốc tuyên bố nạn đói đã xảy ra

(GLO)- Tuyên bố cứng rắn của Israel về việc sẽ hủy diệt Gaza nếu Hamas không thả con tin càng khoét sâu mâu thuẫn khi chiến sự kéo dài gần 2 năm. Trong khi đó, Liên Hiệp quốc xác nhận nạn đói đã xảy ra, đặt dải đất này vào vòng xoáy thảm họa nhân đạo, đồng thời làm gia tăng sức ép ngoại giao quốc tế.

Israel khởi động chiến dịch chiếm thành phố Gaza: Bài toán khó chưa có lời giải

Israel khởi động chiến dịch chiếm thành phố Gaza: Bài toán khó chưa có lời giải

(GLO)- Quân đội Israel vừa bước vào giai đoạn đầu của kế hoạch chiếm TP. Gaza, trung tâm đô thị lớn nhất của Dải Gaza. Động thái này cho thấy quyết tâm của Tel Aviv trong việc đánh bật Hamas khỏi “thủ phủ” biểu tượng, song đồng thời cũng hé lộ thách thức chưa từng có sau gần hai năm giao tranh.

Estonia trục xuất Tham tán Nga, Moscow dựng “lá chắn” điện tử sát biên giới

Estonia trục xuất Tham tán Nga, Moscow dựng “lá chắn” điện tử sát biên giới

(GLO)- Quan hệ Estonia-Nga bước vào giai đoạn căng thẳng mới sau khi Tallinn lần đầu tiên trong lịch sử trục xuất Tham tán thứ nhất của Đại sứ quán Nga. NATO lập tức triển khai tiêm kích F-35 tuần tra, trong khi Moscow đưa khí tài áp sát biên giới Baltic, tạo thế đối đầu vừa ngoại giao vừa quân sự.

Chính quyền Tổng thống Trump dọa thu hồi bằng sáng chế của Đại học Harvard

Chính quyền Tổng thống Trump dọa thu hồi bằng sáng chế của Đại học Harvard

(GLO)- Chính quyền Tổng thống Trump vừa dọa thu hồi quyền sở hữu các bằng sáng chế trị giá hàng trăm triệu USD của Đại học Harvard nếu trường bị phát hiện không tuân thủ luật liên bang. Điều này tiếp tục đẩy căng thẳng giữa chính quyền ông Trump với ngôi trường gần 400 năm tuổi tiếp tục leo thang.

null