Vụ nam thiếu niên bị "chôn sống": Khởi tố, bắt tạm giam 14 đối tượng liên quan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Qua điều tra, Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An, đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 14 đối tượng liên quan đến clip trói tay, “chôn sống” nam thanh niên gây xôn xao dư luận trên mạng xã hội.



Ngày 3-4, thông tin từ Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và tạm giam 14 đối tượng liên quan về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó, sáng 30-3, Công an TP Vinh đã bắt giữ Nguyễn Trọng Dương (Dương "đẹp trai"), trú tại TP Vinh. Đây là đối tượng cầm đầu băng nhóm thanh niên "chôn sống" nạn nhân N.Q.V..

 

 Các đối tượng liên quan bị cơ quan công an bắt giữ.
Các đối tượng liên quan bị cơ quan công an bắt giữ.


Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 27-3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 5 phút ghi lại cảnh được cho là nhóm thanh niên có hành vi đánh đập, "chôn sống" 1 nam thiếu niên như thời Trung cổ.

Trong clip, nhóm người đã bắt nam thiếu niên cởi hết quần áo, chỉ còn mặc quần lót rồi dùng dép đánh. Sau đó, nhóm người trên cho thiếu niên này vào hố trong tình trạng 2 tay bị trói, dùng bao trùm kín phần đầu lại rồi lấp cát "chôn sống" người này. Danh tính người bị hành hung trong clip sau đó được xác định là N.Q.V., trú thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

 

Em V. bị các đối tượng chôn sống gây xôn xao dư luận.
Em V. bị các đối tượng chôn sống gây xôn xao dư luận.


Qua điều tra, ngày 28-3, cơ quan công an đã tạm giữ 14 người liên quan. Tại cơ quan công an, bước đầu những người này khai nhận V. thuê xe máy của một người trong nhóm rồi mang đi cắm để lấy tiền tiêu xài cá nhân. Ngoài ra, do V. ham chơi bời nên bố mẹ V. có nhờ một người trong nhóm này để răn đe. Bực tức vì bị cầm mất xe máy, được bố mẹ nạn nhân nhờ nên nhóm người trên đã thực hiện hành vi làm nhục, đe dọa V., quay lại clip.


Theo Đức Ngọc (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Kịp thời ngăn chặn hàng chục thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

Kịp thời ngăn chặn nhóm thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

(GLO)- Rạng sáng 27-7, sau khi tiếp nhận tin báo về việc một nhóm đối tượng mang theo hung khí, điều khiển mô tô di chuyển qua nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Quy Nhơn, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Đội CSGT số 4 khẩn trương triển khai lực lượng truy tìm, ngăn chặn.

Sôi động võ đài Kickboxing trẻ toàn quốc

Sôi động võ đài Kickboxing trẻ toàn quốc

(GLO)- Từ ngày 22 đến 29-7, hàng trăm vận động viên (VĐV) từ khắp cả nước hội tụ về tranh tài Giải Vô địch Kickboxing trẻ toàn quốc năm 2026 diễn ra tại Nhà Thi đấu thể thao Pleiku (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Công an tỉnh Gia Lai bắt giữ đối tượng Đỗ Minh Thụ trốn trại giam 32 năm

Trốn khỏi trại giam 32 năm vẫn không thoát

(GLO)- Sau khi trộm một chiếc tivi của người dân ở huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai cũ), Đỗ Minh Thụ bị bắt giữ nhưng đã 2 lần trốn khỏi nơi giam. Suốt 32 năm lẩn trốn, đối tượng vẫn không thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng Công an.

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Phạm Thị Hồng Duyên, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã trực tiếp nhập lậu kim cương rồi đưa vào hệ thống bán lẻ của SJC để tiêu thụ, thu lời bất chính.

null