Vụ 3 thiếu niên đuối nước trên sông Sài Gòn: Đã tìm thấy cả 3 thi thể nạn nhân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Công an tỉnh Bình Dương đã điều động 4 xe chuyên dụng cùng với 18 cán bộ, chiến sỹ (chủ yếu là "người nhái") tìm kiếm nạn nhân từ suốt chiều 4/6 cho đến sáng 5/6 công việc mới hoàn tất.
Đưa người nhái của lực lượng PCCC- CHCN lặn tìm các nạn nhân mất tích do đuối nước trên sông Sài Gòn đoạn qua tỉnh Bình Dương. (Ảnh: Dương Chí Tưởng/TTXVN)

Đưa người nhái của lực lượng PCCC- CHCN lặn tìm các nạn nhân mất tích do đuối nước trên sông Sài Gòn đoạn qua tỉnh Bình Dương. (Ảnh: Dương Chí Tưởng/TTXVN)

Sáng 5/6, thông tin từ lực lượng Phòng cháy, chữa cháy và Cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã tìm thấy 2 thi thể thiếu niên cuối cùng trong vụ 3 người đuối nước trên sông Sài Gòn.

Như vậy, cả 3 nạn nhân đuối nước thương tâm đã được tìm thấy thi thể.

Đến nay cơ quan chức năng đã hoàn tất việc tìm kiếm. Ba nạn nhân đuối nước được xác định gồm cháu N.Đ.N.H (sinh năm 2010), N.Đ.N.H (cùng sinh năm 2010) đều quê quán Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh; N.T.N.Y (sinh năm 2010, quê quán khu phố Dòng Sỏi, phường An Tây, thành phố Bến Cát).

Hiện, các nạn nhân bị đuối nước đang được cơ quan chức năng thụ lý, tiến hành bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Có mặt tại bến đò Bù Cạp tại phường An Tây, thành phố Bến Cát, bà Hồ Thị Thanh Vân (60 tuổi), bà ngoại của 2 thiếu niên là N.Đ.N.H và N.Đ.N.H (cùng sinh năm 2010) cho biết, 2 cháu ở trọ tại khu phố Rạch Bắp cùng với bà, hằng ngày bà phải đi làm để nuôi 2 cháu.

Do COVID-19 những năm vừa qua, cuộc sống ở trọ tại Bình Dương khó khăn khiến 2 cháu đã nghỉ học ở nhà phụ bà.

Trước đó, chiều 4/6, lực lượng cứu hộ đưa đội "người nhái" đến hiện trượng vụ đuối nước, tổ chức lặn tìm và đã vớt được 1 nạn nhân đuối nước trong 3 nạn nhân bị mất tích trên sông Sài Gòn.

Về công tác cứu hộ, Công an tỉnh Bình Dương đã điều động 4 xe chuyên dụng cùng với 18 cán bộ, chiến sỹ (chủ yếu là "người nhái") đến hiện trường triển khai lực lượng, phương tiện tìm kiếm nạn nhân từ suốt chiều 4/6 cho đến sáng 5/6 công việc mới hoàn tất.

Qua vụ việc đau lòng nêu trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Bình Dương khuyến cáo thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ đuối nước khiến nhiều người dân, đặc biệt là trẻ em bị tử vong.

Để phòng ngừa đuối nước cho trẻ em, cần dạy bơi và kỹ năng chống đuối nước cho trẻ; khi trẻ tắm tại bể bơi, biển, chơi gần sông, suối, ao, hồ cần có người lớn giám sát; lấp các hố, giếng nước không cần thiết.

Khi phát hiện người đuối nước, hãy hô hoán và dùng cây sào, phao, dây... để họ bám và kéo vào bờ; không nhảy xuống nước cứu người khi không biết bơi và không có kỹ năng cứu đuối nước.

Người lớn cần trang bị kiến thức để sơ cứu ban đầu cho người bị đuối nước...

Có thể bạn quan tâm