Vỡ kế hoạch lén lút mua bán thận, 2 đối tượng bị bắt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đứng ra môi giới mua bán thận để bán cho người cần ghép và đã nhận số tiền đặt cọc 300 triệu đồng. Tuy nhiên, do người bán thận thay đổi quyết định, việc mua bán bất thành nên 2 đối tượng bị bắt vì "mua bán bộ phận cơ thể người".

Cơ quan CSĐT Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 11-5 cho biết đã bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Tú (SN 1990; thường trú phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; trú tại phường Thuận Hoà, TP Huế) và Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1990; trú tại xã An Thới, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) vì có hành vi "Mua bán bộ phận cơ thể người".

Tháng 10 - 2021, Tú gặp anh Phan H. (SN 1988; trú tại TP Huế) là người bị suy thận đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế và đặt vấn đề mua thận để ghép thì anh H. đồng ý.

Vỡ kế hoạch lén lút mua bán thận, 2 đối tượng bị bắt  ảnh 1

Hai đối tượng bị bắt

Tú liên hệ với Nghĩa để tìm người có nhu cầu bán thận. Sau đó, Nghĩa tìm được Nguyễn Đình T. (SN 1990; trú tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) là người có nhu cầu bán thận.

Nghĩa và T. thống nhất mua bán thận với số tiền 360 triệu đồng nhưng Nghĩa lại báo với Tú thỏa thuận mua bán thận với anh H. là 800 triệu đồng và được người này đồng ý. Sau đó anh H. cho Tú tạm ứng trước số tiền 300 triệu đồng. Tú đưa hết số tiền này cho Nghĩa và được chia lại 50 triệu đồng là tiền môi giới. Nghĩa ứng trước cho T. 40 triệu đồng, đồng thời H. cũng ứng cho T. 30 triệu đồng.

Sau đó, anh H. không được ghép thận như đã thỏa thuận vì gia đình T. không đồng ý cho người này bán thận. Do không lấy lại đủ số tiền đã ứng nên anh H. đến công an trình báo.

Link bài gốc: https://nld.com.vn/phap-luat/vo-ke-hoach-len-lut-mua-ban-than-2-doi-tuong-bi-bat-20230511171958449.htm

Có thể bạn quan tâm

Xử phạt 3 trang trại nuôi heo 960 triệu đồng vì không có giấy phép môi trường

Xử phạt 3 trang trại nuôi heo 960 triệu đồng vì không có giấy phép môi trường

(GLO)-

Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ra các Quyết định số 635, 636 và 637/QĐ-XPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 doanh nghiệp nuôi heo tại xã Ia Piơr (huyện Chư Prông) với số tiền 960 triệu đồng cùng về hành vi tổ chức hoạt động chăn nuôi nhưng không có giấy phép môi trường theo quy định.

Khởi tố vụ vận chuyển gỗ trái phép ở huyện Ia Grai

Khởi tố vụ vận chuyển gỗ trái phép ở huyện Ia Grai

(GLO)- Thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Anh Dũng (SN 1972, trú tại phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng), Nguyễn Thanh Cường (SN 1995, trú tại huyện Đak Mil, tỉnh Đak Nông) để điều tra về tội vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản xảy ra tại làng O (xã Ia O, huyện Ia Grai).
Khởi tố Phó Chánh văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai

Khởi tố Phó Chánh văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai

(GLO)- Theo nguồn tin riêng của Báo Gia Lai, ngày 5-6-2023, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Đình Trúc-Phó Chánh văn phòng Sở Nội vụ để điều tra về hành vi “Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.
Bắt tạm giam nguyên Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính của Sở Giáo dục và Đào tạo

Bắt tạm giam nguyên Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính của Sở Giáo dục và Đào tạo

(GLO)- Theo nguồn tin của Báo Gia Lai, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Trương Quý Sửu - nguyên Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) về hành vi Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.
Thông tin mới nhất vụ tạm giữ 18 bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế,...

Thông tin mới nhất vụ tạm giữ 18 bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế,...

Liên quan đến vụ việc Công an thành phố Biên Hòa tạm giữ hình sự 18 bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế,... điều tra hành vi trục lợi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục mở rộng điều tra và làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội; Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị Bộ Y tế phối hợp, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.