Vỡ kế hoạch lén lút mua bán thận, 2 đối tượng bị bắt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đứng ra môi giới mua bán thận để bán cho người cần ghép và đã nhận số tiền đặt cọc 300 triệu đồng. Tuy nhiên, do người bán thận thay đổi quyết định, việc mua bán bất thành nên 2 đối tượng bị bắt vì "mua bán bộ phận cơ thể người".

Cơ quan CSĐT Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 11-5 cho biết đã bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Tú (SN 1990; thường trú phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; trú tại phường Thuận Hoà, TP Huế) và Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1990; trú tại xã An Thới, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) vì có hành vi "Mua bán bộ phận cơ thể người".

Tháng 10 - 2021, Tú gặp anh Phan H. (SN 1988; trú tại TP Huế) là người bị suy thận đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế và đặt vấn đề mua thận để ghép thì anh H. đồng ý.

Hai đối tượng bị bắt

Hai đối tượng bị bắt

Tú liên hệ với Nghĩa để tìm người có nhu cầu bán thận. Sau đó, Nghĩa tìm được Nguyễn Đình T. (SN 1990; trú tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) là người có nhu cầu bán thận.

Nghĩa và T. thống nhất mua bán thận với số tiền 360 triệu đồng nhưng Nghĩa lại báo với Tú thỏa thuận mua bán thận với anh H. là 800 triệu đồng và được người này đồng ý. Sau đó anh H. cho Tú tạm ứng trước số tiền 300 triệu đồng. Tú đưa hết số tiền này cho Nghĩa và được chia lại 50 triệu đồng là tiền môi giới. Nghĩa ứng trước cho T. 40 triệu đồng, đồng thời H. cũng ứng cho T. 30 triệu đồng.

Sau đó, anh H. không được ghép thận như đã thỏa thuận vì gia đình T. không đồng ý cho người này bán thận. Do không lấy lại đủ số tiền đã ứng nên anh H. đến công an trình báo.

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng Nguyễn Ngọc Quý ra đầu thú sau hơn 2 tháng lẩn trốn vì liên quan vụ đánh bầu cua bị Công an phát hiện.

Gia Lai: Đối tượng ra đầu thú sau hơn 2 tháng lẩn trốn liên quan đến hành vi đánh bạc

(GLO)- Sáng 6-1, Trung tá Nguyễn Hữu Hiếu - Trưởng Công an phường An Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa vận động đối tượng Nguyễn Ngọc Quý (SN 1994, trú tại tổ dân phố Lộc Thuận, phường An Nhơn Bắc) ra đầu thú sau hơn 2 tháng lẩn trốn liên quan đến vụ đánh bạc xảy ra trên địa bàn.

Siết chặt 6 nhóm vi phạm, kéo giảm tai nạn giao thông

Siết chặt 6 nhóm vi phạm, kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Tập trung kiểm soát, xử lý nghiêm 6 nhóm hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh Gia Lai đang tạo chuyển biến rõ rệt về trật tự an toàn giao thông, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Gia Lai: Triệt phá “ổ ma túy” ở nghĩa địa

Gia Lai: Triệt phá “ổ ma túy” ở nghĩa địa

(GLO)- Lợi dụng khu vực nghĩa địa vắng người qua lại, 3 đối tượng Trần Duy Trung (SN 1983), Lê Phúc Đại (SN 1986, cùng ở phường Quy Nhơn Nam) và Đặng Thành An (SN 1992, ở phường Quy Nhơn) đã cùng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại đây.

Trần Trọng Chiến (trú phường Hoài Nhơn Bắc) bị cơ quan Công an khởi tố, tạm giam sau khi rủ bạn đến nhà sử dụng trái phép chất ma túy.

Gia Lai: Bị khởi tố sau khi rủ bạn đến nhà “đập đá”

(GLO)- Ngày 2-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành tạm giam đối với Trần Trọng Chiến (SN 1991, trú khu phố Trường Xuân Tây, phường Hoài Nhơn Bắc) để tiếp tục làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

null