Vỡ kế hoạch lén lút mua bán thận, 2 đối tượng bị bắt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đứng ra môi giới mua bán thận để bán cho người cần ghép và đã nhận số tiền đặt cọc 300 triệu đồng. Tuy nhiên, do người bán thận thay đổi quyết định, việc mua bán bất thành nên 2 đối tượng bị bắt vì "mua bán bộ phận cơ thể người".

Cơ quan CSĐT Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 11-5 cho biết đã bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Tú (SN 1990; thường trú phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; trú tại phường Thuận Hoà, TP Huế) và Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1990; trú tại xã An Thới, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) vì có hành vi "Mua bán bộ phận cơ thể người".

Tháng 10 - 2021, Tú gặp anh Phan H. (SN 1988; trú tại TP Huế) là người bị suy thận đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế và đặt vấn đề mua thận để ghép thì anh H. đồng ý.

Hai đối tượng bị bắt

Hai đối tượng bị bắt

Tú liên hệ với Nghĩa để tìm người có nhu cầu bán thận. Sau đó, Nghĩa tìm được Nguyễn Đình T. (SN 1990; trú tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) là người có nhu cầu bán thận.

Nghĩa và T. thống nhất mua bán thận với số tiền 360 triệu đồng nhưng Nghĩa lại báo với Tú thỏa thuận mua bán thận với anh H. là 800 triệu đồng và được người này đồng ý. Sau đó anh H. cho Tú tạm ứng trước số tiền 300 triệu đồng. Tú đưa hết số tiền này cho Nghĩa và được chia lại 50 triệu đồng là tiền môi giới. Nghĩa ứng trước cho T. 40 triệu đồng, đồng thời H. cũng ứng cho T. 30 triệu đồng.

Sau đó, anh H. không được ghép thận như đã thỏa thuận vì gia đình T. không đồng ý cho người này bán thận. Do không lấy lại đủ số tiền đã ứng nên anh H. đến công an trình báo.

Có thể bạn quan tâm

Xúc phạm người tham gia cứu trợ sau mưa lũ trên Facebook, thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Gia Lai: Xúc phạm người tham gia cứu trợ sau mưa lũ trên Facebook, thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

(GLO)- Chiều 9-12, Trung tá Nguyễn Đức Thành-Trưởng Công an xã Tuy Phước Đông (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa triệu tập, mời làm việc đối với 7 trường hợp đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội về mưa lũ và hoạt động từ thiện. Trong đó, xử phạt hành chính 1 trường hợp với số tiền 7,5 triệu đồng.

Công an xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Gia Lai) tuyên truyền cho người dân về các chiêu trò, thủ đoạn lừa đảo.

Điều tra nhóm người chào mời làm sổ đỏ với giá hàng trăm triệu đồng ở Vĩnh Thạnh

(GLO)- Sáng 7-12, Thượng tá Đinh Văn Ngoan-Trưởng Công an xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Gia Lai) cho biết đang phối hợp với các cơ quan, đơn vị xác minh vụ việc nhóm đối tượng lạ mặt vận động, chào mời người dân trên địa bàn làm sổ đỏ với giá hàng trăm triệu đồng, có dấu hiệu lừa đảo.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia Pa ra quân tuần tra đêm giữ bình yên thôn, làng. Ảnh: V.C

Công an Ia Pa tuần tra xuyên đêm giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Sau sáp nhập, mặc dù khối lượng công việc nhiều nhưng Công an xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã vượt khó, tăng cường tuần tra, kiểm soát xuyên đêm nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân.

null