Vĩnh Thạnh: Mưa lớn gây sạt lở nhiều tuyến đường giao thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Liên tiếp trong hơn 2 giờ đồng hồ sáng 24.10, khu vực huyện Vĩnh Thạnh có mưa lớn với lượng mưa lên đến 124 mm, gây sạt lở nhiều tuyến đường giao thông. Trên tuyến đường ven hồ Định Bình đã có hơn chục điểm sạt lở với lượng đất đá hàng chục mét khối.

Lãnh đạo huyện Vĩnh Thạnh kiểm tra sạt lở tuyến đường ven hồ Định Bình

Lãnh đạo huyện Vĩnh Thạnh kiểm tra sạt lở tuyến đường ven hồ Định Bình

Ngay trong thời điểm mưa lũ, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Vĩnh Thạnh đã chỉ đạo các địa phương cắt cử lực lượng, ứng trực để triển khai nhanh các biện pháp ứng phó.

Mố cầu trên tuyến đường ven hồ Định Bình bị mưa lũ gây sạt lở

Mố cầu trên tuyến đường ven hồ Định Bình bị mưa lũ gây sạt lở

Theo ông Phạm Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hảo, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn xã - tại các điểm sạt lở, nhất là tại các cây cầu có nguy cơ sạt lở, xã đã phân công lực lượng túc trực để xử lý, giăng dây cảnh báo, không để phương tiện và người qua lại, đề phòng sạt lở núi gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân.

Đất đá sạt lở gây vùi lấp nhiều đoạn đường gây ách tắc giao thông

Đất đá sạt lở gây vùi lấp nhiều đoạn đường gây ách tắc giao thông

Ông Bùi Tấn Thành - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự huyện - cho biết: “Hiện chúng tôi đã chỉ đạo các địa phương phân công lực lượng để triển khai nhanh các biện pháp ứng phó mưa lũ. Trước mắt, hạn chế lưu thông trên các tuyến đường có nguy cơ sạt lở cao như tuyến đường ven hồ Định Bình, tuyến đường tránh ĐT 637 Vĩnh Thạnh đi Vĩnh Sơn. Phân công lực lượng kiểm tra các điểm sạt lở đường đèo Kon Trú (xã Vĩnh Kim), đèo Vĩnh Sơn. Đối với các làng có nguy cơ bị nước lũ chia cắt như O3, chúng tôi đã chỉ đạo xã Vĩnh Kim vận động người dân di dời khi mưa lũ tiếp tục dâng cao”.

Lực lượng phòng chống lụt bão xã Vĩnh Hảo giăng dây cảnh báo ngăn các phương tiện và người qua lại

Lực lượng phòng chống lụt bão xã Vĩnh Hảo giăng dây cảnh báo ngăn các phương tiện và người qua lại

Ngay sau khi mưa ngớt, huyện Vĩnh Thạnh điều động lực lượng san gạt các đoạn đường bị đất đá sạt lở, vùi lấp để khôi phục lại giao thông.

XUÂN DŨNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp và nông dân Tây Gia Lai nỗ lực khôi phục cây trồng chủ lực xuất khẩu sau thiệt hại nặng do bão số 13 (Kalmaegi).

Tây Gia Lai nỗ lực khôi phục cây trồng giá trị kinh tế cao

(GLO)- Sức gió mạnh của bão số 13 (Kalmaegi) đã làm ngã đổ nhiều diện tích cây trồng có giá trị kinh tế cao ở một số xã khu vực Tây Gia Lai, gây thiệt hại nặng cho người dân và doanh nghiệp. Hiện nay, doanh nghiệp cùng nông dân đang nỗ lực khôi phục các loại cây trồng chủ lực xuất khẩu.

gia-lai-chong-khai-thac-IUU

Hành động quyết liệt, đúng cách, hiệu quả thực chất

(GLO) - Chiều 11-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 21 của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng-chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU). Thủ tướng yêu cầu hành động quyết liệt, đúng cách, hiệu quả thực chất.

Tích cực thu hồi nợ thuế

Gia Lai tích cực thu hồi nợ thuế

(GLO)- Nhờ chủ động triển khai quyết liệt nhiều biện pháp, 9 tháng năm 2025, cơ quan thuế tỉnh Gia Lai đã truy thu được 6.634 tỷ đồng nợ thuế, kịp thời bổ sung vào ngân sách nhà nước, phục vụ đầu tư phát triển và an sinh xã hội.

null