Vietnam Airlines sẽ tăng thêm 583 chuyến bay dịp tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Vietnam Airlines (VNA) cho biết trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán từ 18-1 đến 20-2-2011 (15 tháng chạp đến 18 tháng giêng) sẽ tăng thêm 583 chuyến bay trên 10 đường bay có nhu cầu lớn với lượng ghế cung ứng thêm khoảng trên 100.000 chỗ.Cụ thể, trên đường bay TP.HCM- Hà Nội sẽ tăng 307 chuyến bay, cung ứng thêm khoảng 63.000 ghế, tăng 41% so với thường lệ. Trên đường bay TP.HCM- Đà Nẵng tăng 129 chuyến bay, cung ứng thêm 26.820 ghế, tăng 35% so với thường lệ.Do hiện tượng quá tải tại các cảng hàng không trong giờ cao điểm, VNA sẽ triển khai các chuyến bay đêm trong giai đoạn cao điểm tết. Đặc biệt trong khoảng thời gian từ 24-29 tháng chạp và mồng 3-13 tháng giêng, VNA khai thác 24/24 giờ trên đường bay Hà Nội- TP.HCM để đáp ứng nhu cầu của hành khách.Để hạn chế tình trạng “đầu cơ”, VNA triển khai mở bán lượng chỗ tăng thêm thành nhiều đợt trên cơ sở bám sát tình hình cung- cầu thị trường. Theo kế hoạch, hãng sẽ mở bán khoảng 50% số chỗ tăng thêm trong đợt 1 (ngày 10-12-2010), 20% trong đợt 2 (khoảng ngày 20-12-2010), 20%  trong đợt 3 (ngày 3-1-2011) và toàn bộ số ghế còn lại trong đợt 4 (ngày 17-1-2011).VNA cũng cho biết để hạn chế tối đa tình trạng tiêu cực, hãng này đã triển khai các biện pháp siết chặt quy định đặt và giữ chỗ đối với hệ thống bán và áp dụng mức phạt nặng đối với các đại lý có hành vi tiêu cực như đặt khống chỗ, găm vé để bán lại cho khách hàng với giá cao và thu tiền ngoài giá vé…VNA cũng khẳng định trong dịp cao điểm tết, hãng này và các đại lý chính thức không thu thêm bất kỳ khoản phí nào ngoài giá vé đã công bố và các khoản thuế, lệ phí theo quy định của Nhà nước.Hãng này cũng khuyến nghị hành khách sắp xếp kế hoạch đi lại sớm và phù hợp, có mặt tại sân bay sớm 3 tiếng trước giờ khởi hành để đảm bảo việc làm thủ tục lên máy bay được thuận lợi, tránh tình trạng quá tải tại các sân bay. Đồng thời khuyến khích hành khách làm thủ tục trực tuyến (web check-in) mà VNA đang áp dụng giúp giảm tải lượng khách làm thủ tục tại sân bay.
Theo Tuoitre

Có thể bạn quan tâm

Thu tiền tỷ từ cà phê chất lượng cao

Thu tiền tỷ từ cà phê chất lượng cao

(GLO)- Hơn 30 năm gắn bó với vùng cao nguyên đất đỏ, ông Huỳnh Đức Xuyến (320 Nguyễn Huệ, thị trấn Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã trải qua bao thăng trầm cùng cây cà phê. Chính từ sự kiên trì cùng với việc chọn hướng đi phù hợp, ông đã nhận được “quả ngọt” từ loại cây công nghiệp này.

Gồng mình chống hạn

Gồng mình chống hạn

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến nhiều công trình thủy lợi, ao hồ, đập dâng, sông suối trên địa bàn tỉnh Gia Lai cạn nước. Tình trạng này khiến nhiều diện tích cây trồng, nhất là cây công nghiệp dài ngày đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước tưới, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng vườn cây.