Vietnam Airlines sẽ tăng thêm 583 chuyến bay dịp tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Vietnam Airlines (VNA) cho biết trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán từ 18-1 đến 20-2-2011 (15 tháng chạp đến 18 tháng giêng) sẽ tăng thêm 583 chuyến bay trên 10 đường bay có nhu cầu lớn với lượng ghế cung ứng thêm khoảng trên 100.000 chỗ.Cụ thể, trên đường bay TP.HCM- Hà Nội sẽ tăng 307 chuyến bay, cung ứng thêm khoảng 63.000 ghế, tăng 41% so với thường lệ. Trên đường bay TP.HCM- Đà Nẵng tăng 129 chuyến bay, cung ứng thêm 26.820 ghế, tăng 35% so với thường lệ.Do hiện tượng quá tải tại các cảng hàng không trong giờ cao điểm, VNA sẽ triển khai các chuyến bay đêm trong giai đoạn cao điểm tết. Đặc biệt trong khoảng thời gian từ 24-29 tháng chạp và mồng 3-13 tháng giêng, VNA khai thác 24/24 giờ trên đường bay Hà Nội- TP.HCM để đáp ứng nhu cầu của hành khách.Để hạn chế tình trạng “đầu cơ”, VNA triển khai mở bán lượng chỗ tăng thêm thành nhiều đợt trên cơ sở bám sát tình hình cung- cầu thị trường. Theo kế hoạch, hãng sẽ mở bán khoảng 50% số chỗ tăng thêm trong đợt 1 (ngày 10-12-2010), 20% trong đợt 2 (khoảng ngày 20-12-2010), 20%  trong đợt 3 (ngày 3-1-2011) và toàn bộ số ghế còn lại trong đợt 4 (ngày 17-1-2011).VNA cũng cho biết để hạn chế tối đa tình trạng tiêu cực, hãng này đã triển khai các biện pháp siết chặt quy định đặt và giữ chỗ đối với hệ thống bán và áp dụng mức phạt nặng đối với các đại lý có hành vi tiêu cực như đặt khống chỗ, găm vé để bán lại cho khách hàng với giá cao và thu tiền ngoài giá vé…VNA cũng khẳng định trong dịp cao điểm tết, hãng này và các đại lý chính thức không thu thêm bất kỳ khoản phí nào ngoài giá vé đã công bố và các khoản thuế, lệ phí theo quy định của Nhà nước.Hãng này cũng khuyến nghị hành khách sắp xếp kế hoạch đi lại sớm và phù hợp, có mặt tại sân bay sớm 3 tiếng trước giờ khởi hành để đảm bảo việc làm thủ tục lên máy bay được thuận lợi, tránh tình trạng quá tải tại các sân bay. Đồng thời khuyến khích hành khách làm thủ tục trực tuyến (web check-in) mà VNA đang áp dụng giúp giảm tải lượng khách làm thủ tục tại sân bay.
Theo Tuoitre

Có thể bạn quan tâm

Cục Công nghiệp đề nghị đánh giá tính tương thích của phương tiện đối với xăng E10

Cục Công nghiệp đề nghị đánh giá tính tương thích của phương tiện đối với xăng E10

(GLO)- Cục Công nghiệp vừa có công văn gửi Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy về thực hiện lộ trình xăng E10; trong đó có việc đánh giá tính tương thích của phương tiện đối với loại xăng này.

Gia Lai hướng tới “thủ phủ chăn nuôi”

Gia Lai hướng tới “thủ phủ chăn nuôi”

(GLO)- Sở hữu hơn 1,9 triệu ha đất nông nghiệp, khí hậu thuận lợi và nguồn lao động dồi dào, với nhiều dư địa, tiềm năng lợi thế, tỉnh Gia Lai đang đẩy mạnh chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao, hướng tới trở thành “thủ phủ chăn nuôi” vào năm 2030.

Kết nối cung cầu đưa nông sản vào chuỗi cung ứng hiện đại

Kết nối cung cầu đưa nông sản vào chuỗi cung ứng hiện đại

(GLO)- Nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường, Gia Lai đang đẩy mạnh chuẩn hóa vùng trồng, phát triển nông nghiệp theo hướng xanh, an toàn. Đồng thời, tỉnh tăng cường xúc tiến thương mại nhằm đưa nông sản tham gia sâu hơn vào các chuỗi cung ứng hiện đại và mở rộng thị trường tiêu thụ.

Nỗ lực đảm bảo dự toán thu thuế nội địa

Nỗ lực đảm bảo dự toán thu thuế nội địa

(GLO)- Công tác thu thuế nội địa hơn 4 tháng đầu năm ghi nhận tín hiệu rất khả quan, tạo nguồn lực để tỉnh Gia Lai đầu tư phát triển kinh tế - xã hội. Hiện các sở, ngành đang tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp, nhằm đảm bảo dự toán thu đã được UBND tỉnh giao.

Ngành nuôi trồng thủy sản phục hồi tích cực

Ngành nuôi trồng thủy sản phục hồi tích cực

(GLO)- Sau các đợt mưa bão cuối năm 2025, nhờ sự hỗ trợ của chính quyền, ngành chức năng và các tổ chức tín dụng, nhiều hộ nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh đã khắc phục khó khăn để tái sản xuất và bắt đầu có thu hoạch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án chăn nuôi heo khởi công mới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án chăn nuôi heo khởi công mới

(GLO)- Ngày 26-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ triển khai các dự án chăn nuôi heo khởi công mới năm 2026 tại các xã Pờ Tó, Ia Pa và Kông Chro. Cùng đi có lãnh đạo các địa phương và đại diện sở, ban, ngành của tỉnh.

Động thổ kho xăng dầu có tổng sức chứa 4.700 m³ tại phường Hoài Nhơn Bắc

Xây dựng kho xăng dầu có sức chứa 4.700 m³ tại phường Hoài Nhơn Bắc

(GLO)- Sáng 26-5, tại phường Hoài Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai), Công ty CP Tập đoàn HP OIL Việt Nam phối hợp với UBND phường Hoài Nhơn Bắc tổ chức lễ động thổ dự án kho xăng dầu HP OIL Bình Định. Đây là dự án kho dự trữ xăng dầu đầu tiên của HP OIL trên địa bàn tỉnh Gia Lai với tổng sức chứa 4.700 m³.

Diêm dân Gia Lai chật vật ngay từ đầu vụ muối

Diêm dân Gia Lai chật vật ngay từ đầu vụ muối

(GLO)- Đầu vụ muối 2026, thời tiết tại xã Đề Gi và An Lương (tỉnh Gia Lai) diễn biến thất thường. Mưa trái mùa và nguồn nước có độ mặn thấp làm gián đoạn quá trình kết tinh, khiến năng suất sụt giảm. Cùng với đó, việc muối tiêu thụ chậm cũng tạo áp lực lớn lên diêm dân ngay từ những ngày đầu vụ.

null