Vietjet trở thành hãng hàng không giá rẻ thứ hai tại VN

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Vietjet trở thành hãng hàng không giá rẻ thứ hai tại VN ảnh 1
 

Hãng Hàng không Vietjet (một hãng hàng không tư nhân của Việt Nam) vừa bán 30% cổ phần cho Hãng Hàng không giá rẻ Air Asia (Malaysia). Với việc bán cổ phần này, liên doanh Vietjet- Air Asia thành lập một hãng hàng không giá rẻ thứ hai ở VN (sau Jetstar Pacific) có tên gọi là Vietjet AirAsia.

Theo kế hoạch, Vietjet AirAsia sẽ chính thức bay vào tháng 5-2010 sắp tới trên cả các chuyến bay nội địa và quốc tế (hãng đang hoàn tất phần chi tiết về đường bay, tần suất và khai trương các chuyến bay). Như vậy với việc thành lập Vietjet AirAsia, VN trở thành trụ sở thứ tư của AirAsia (sau Malaysia, Thái Lan, Indonesia) và trở thành một cửa ngõ mới trong khu vực ASEAN của hãng hàng không giá rẻ này.

Vietjet là hãng hàng không tư nhân được cấp giấy phép bay từ tháng 12-2007 với vốn pháp định 600 tỷ đồng, gồm 3 cổ đông chính là Tập đoàn Sovico, Tập đoàn T&C và Ngân hàng Thương mại CP Nhà TPHCM (HDBank). Còn AirAsia (được đánh giá là hãng hàng không lớn nhất châu Á) đã từng không thành công với kế hoạch hợp tác cùng Tập đoàn Vinashin thành lập một liên doanh hàng không giá rẻ tại Việt Nam mặc dù cả hai bên đã ký ý định thư để thực hiện kế hoạch này vào tháng 8-2007. Tuy nhiên, AirAsia vẫn không từ bỏ ý định thành lập liên doanh hàng không giá rẻ tại Việt Nam. Và nay AirAsia đã thành công với VietJet khi hãng này đang rất cần cả vốn, nhân lực và kinh nghiệm để thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 5-2010 nếu không muốn bị rút giấy phép bay.

Theo SGGP

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Thu ngân sách bứt phá ngay từ đầu năm

Gia Lai: Thu ngân sách bứt phá ngay từ đầu năm

(GLO)- Việc có đến 12/16 khu vực, sắc thuế đạt và vượt tiến độ đã tạo đà cho tổng thu nội địa của tỉnh Gia Lai trong quý I-2024 đạt 1.935,6 tỷ đồng, bằng 34,7% dự toán Bộ Tài chính giao và 33,6% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vụ lúa bội thu ở vùng biên giới Chư Prông

Vụ lúa bội thu ở vùng biên giới Chư Prông

(GLO)- Huyện Chư Prông được xem là vựa lúa vùng biên của tỉnh khi các công trình thủy lợi đang phát huy hiệu quả, giúp người dân mở rộng diện tích sản xuất. Vụ Đông Xuân 2023-2024, năng suất lúa nơi đây ổn định, giá lúa khô lại tăng cao đã đem lại nguồn thu nhập khá cho người dân.