Vietjet trở thành hãng hàng không giá rẻ thứ hai tại VN

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Vietjet trở thành hãng hàng không giá rẻ thứ hai tại VN ảnh 1
 

Hãng Hàng không Vietjet (một hãng hàng không tư nhân của Việt Nam) vừa bán 30% cổ phần cho Hãng Hàng không giá rẻ Air Asia (Malaysia). Với việc bán cổ phần này, liên doanh Vietjet- Air Asia thành lập một hãng hàng không giá rẻ thứ hai ở VN (sau Jetstar Pacific) có tên gọi là Vietjet AirAsia.

Theo kế hoạch, Vietjet AirAsia sẽ chính thức bay vào tháng 5-2010 sắp tới trên cả các chuyến bay nội địa và quốc tế (hãng đang hoàn tất phần chi tiết về đường bay, tần suất và khai trương các chuyến bay). Như vậy với việc thành lập Vietjet AirAsia, VN trở thành trụ sở thứ tư của AirAsia (sau Malaysia, Thái Lan, Indonesia) và trở thành một cửa ngõ mới trong khu vực ASEAN của hãng hàng không giá rẻ này.

Vietjet là hãng hàng không tư nhân được cấp giấy phép bay từ tháng 12-2007 với vốn pháp định 600 tỷ đồng, gồm 3 cổ đông chính là Tập đoàn Sovico, Tập đoàn T&C và Ngân hàng Thương mại CP Nhà TPHCM (HDBank). Còn AirAsia (được đánh giá là hãng hàng không lớn nhất châu Á) đã từng không thành công với kế hoạch hợp tác cùng Tập đoàn Vinashin thành lập một liên doanh hàng không giá rẻ tại Việt Nam mặc dù cả hai bên đã ký ý định thư để thực hiện kế hoạch này vào tháng 8-2007. Tuy nhiên, AirAsia vẫn không từ bỏ ý định thành lập liên doanh hàng không giá rẻ tại Việt Nam. Và nay AirAsia đã thành công với VietJet khi hãng này đang rất cần cả vốn, nhân lực và kinh nghiệm để thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 5-2010 nếu không muốn bị rút giấy phép bay.

Theo SGGP

Có thể bạn quan tâm

Ra mắt Dự án nâng cao năng lực hoạt động Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng

Ra mắt Dự án hỗ trợ nâng cao năng lực hoạt động Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng

(GLO)- Sáng 23-7, Ban Quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng (tỉnh Gia Lai) và Tổ chức Frankfurt Zoological Society (FZS/Đức) tại Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Dự án hỗ trợ nâng cao năng lực hoạt động khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng.

Chủ hộ kinh doanh dưới 1 tỷ đồng được dừng đóng BHXH bắt buộc thế nào?

Chủ hộ kinh doanh dưới 1 tỷ đồng được dừng đóng BHXH bắt buộc thế nào?

(GLO)- Từ ngày 1-1-2026, chủ hộ kinh doanh có doanh thu kê khai dưới 1 tỷ đồng/năm không còn thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc đối với chính mình. Hướng dẫn mới của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng nêu rõ cách xử lý đối với những trường hợp đã tham gia BHXH bắt buộc trước đó.

Hỗ trợ nông dân đưa nông sản lên nền tảng số

Hỗ trợ nông dân đưa nông sản lên nền tảng số

(GLO)- Không chỉ hỗ trợ quảng bá sản phẩm, các hội, đoàn thể đang tích cực hỗ trợ nông dân vùng sâu từng bước tiếp cận kinh tế số. Với cách làm sáng tạo, qua các phiên livestream, nhiều sản phẩm đã tìm được đầu ra mới, đến gần hơn với người tiêu dùng.

null