Việt Nam yêu cầu xem xét việc Mỹ áp dụng các biện pháp chống bán phá giá tôm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Việt Nam yêu cầu xem xét việc Mỹ áp dụng các biện pháp chống bán phá giá tôm ảnh 1
 
Việc làm của Hoa Kỳ là không phù hợp với nghĩa vụ của Hoa Kỳ theo Hiệp định chống bán phá giá và các Hiệp định khung khác của Tổ chức Thương mại Thế giới
.
Việt Nam yêu cầu Cơ quan giải quyết tranh chấp của Tổ chức Thương mại Thế giới thành lập Ban hội thẩm xem xét khiếu kiện của Việt Nam, về việc Hoa Kỳ áp dụng các biện pháp chống bán phá giá đối với tôm nhập khẩu từ Việt Nam.
Phát biểu tại cuộc họp ngày 20-4 của Cơ quan giải quyết tranh chấp, Đại sứ Vũ Dũng, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva nêu rõ: Đây là lần đầu tiên Việt Nam yêu cầu thành lập Ban hội thẩm kể từ khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới và việc này đã được cân nhắc kỹ lưỡng và tham vấn với phía Hoa Kỳ.
Đại sứ Vũ Dũng nói: “Hoa Kỳ rõ ràng đã lạm dụng những ngoại lệ được quy định trong điều 6.10 và điều 9.4 bằng cách từ chối thông qua các thủ tục cho phép các công ty không bán phá giá chứng minh điều này thông qua điều tra. Hoa Kỳ còn áp dụng “mức thuế toàn quốc” trái với tinh thần và lời lẽ của Hiệp định chống bán phá giá và Nghị định thư gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới của Việt Nam".
Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Gồng mình chống hạn

Gồng mình chống hạn

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến nhiều công trình thủy lợi, ao hồ, đập dâng, sông suối trên địa bàn tỉnh Gia Lai cạn nước. Tình trạng này khiến nhiều diện tích cây trồng, nhất là cây công nghiệp dài ngày đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước tưới, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng vườn cây.