Việt Nam yêu cầu xem xét việc Mỹ áp dụng các biện pháp chống bán phá giá tôm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Việt Nam yêu cầu xem xét việc Mỹ áp dụng các biện pháp chống bán phá giá tôm ảnh 1
 
Việc làm của Hoa Kỳ là không phù hợp với nghĩa vụ của Hoa Kỳ theo Hiệp định chống bán phá giá và các Hiệp định khung khác của Tổ chức Thương mại Thế giới
.
Việt Nam yêu cầu Cơ quan giải quyết tranh chấp của Tổ chức Thương mại Thế giới thành lập Ban hội thẩm xem xét khiếu kiện của Việt Nam, về việc Hoa Kỳ áp dụng các biện pháp chống bán phá giá đối với tôm nhập khẩu từ Việt Nam.
Phát biểu tại cuộc họp ngày 20-4 của Cơ quan giải quyết tranh chấp, Đại sứ Vũ Dũng, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva nêu rõ: Đây là lần đầu tiên Việt Nam yêu cầu thành lập Ban hội thẩm kể từ khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới và việc này đã được cân nhắc kỹ lưỡng và tham vấn với phía Hoa Kỳ.
Đại sứ Vũ Dũng nói: “Hoa Kỳ rõ ràng đã lạm dụng những ngoại lệ được quy định trong điều 6.10 và điều 9.4 bằng cách từ chối thông qua các thủ tục cho phép các công ty không bán phá giá chứng minh điều này thông qua điều tra. Hoa Kỳ còn áp dụng “mức thuế toàn quốc” trái với tinh thần và lời lẽ của Hiệp định chống bán phá giá và Nghị định thư gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới của Việt Nam".
Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Từ vùng thiên tai đến mùa xuân an lành nơi phía Tây Gia Lai.

Từ vùng thiên tai đến mùa xuân an lành nơi phía Tây Gia Lai

(GLO)- Sau những tháng ngày chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ, các xã phía Tây Gia Lai đang khẩn trương khôi phục sản xuất, ổn định đời sống. Từ ruộng đồng tất bật xuống giống vụ mới đến những khu tái định cư khang trang, một mùa xuân mới đang mở ra trong niềm tin và hy vọng.

Ngư dân trúng cá ngừ đại dương sau chuyến biển xuyên Tết

Ngư dân Gia Lai trúng cá ngừ đại dương sau chuyến biển xuyên Tết

(GLO)- Kết thúc chuyến biển xuyên Tết Bính Ngọ, nhiều tàu câu cá ngừ đại dương lần lượt nối nhau cập Cảng cá Tam Quan (tỉnh Gia Lai) trong không khí rộn ràng, phấn khởi với khoang thuyền đầy ắp cá. “Lộc biển” đầu xuân đang tiếp thêm động lực để ngư dân vững vàng bám ngư trường với nhiều kỳ vọng.

Người trồng mai chuẩn bị vụ mới

Người trồng mai chuẩn bị vụ mới

(GLO)- Sau mùa hoa Tết nhiều biến động, người trồng mai ở 2 phường An Nhơn Đông và An Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) lại tất bật bước vào vụ chăm sóc mới. Những công đoạn “đại phẫu” như xuống lá, tỉa cành, thay đất được thực hiện khẩn trương, gửi gắm kỳ vọng vào một mùa hoa Tết năm sau khởi sắc hơn.

Gia Lai triển khai kế hoạch hành động của Chính phủ về đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại

Gia Lai triển khai kế hoạch đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 397/NQ-CP ngày 5-12-2025 ban hành Kế hoạch hành động của Chính phủ về đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đến năm 2030.

Canh tác hữu cơ để phát triển bền vững

Canh tác hữu cơ để phát triển bền vững

(GLO)- “Tôi thấy sức khỏe bà con đi xuống từng ngày, hệ sinh thái bị phá vỡ. Nếu không làm gì, chúng ta sẽ còn trả giá đắt hơn” - ông Huỳnh Thành Ngọc - Nhà sáng lập, CEO Dự án “Người chiến sĩ nông dân” từng nói thẳng, như một lời tự vấn dẫn ông bước vào con đường nông nghiệp hữu cơ.

Kỳ vọng cây ca cao trên vùng đất khó Pờ Tó.

Cây ca cao mở ra hy vọng trên vùng đất khó Pờ Tó

(GLO)- Những cây ca cao xanh mướt, sai trái tại trang trại 30 ha của Công ty TNHH Ca cao Trọng Đức ở xã vùng khó Pờ Tó đang thắp lên nhiều hy vọng. Không chỉ chứng minh sự phù hợp về thổ nhưỡng, khí hậu, cây ca cao còn mở ra hướng hình thành vùng nguyên liệu bền vững, gắn với tiêu thụ ổn định.

null