Việt Nam dự Triển lãm thực phẩm quốc tế Mátxcơva

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 17-9, tại Trung tâm triển lãm Expocentre ở thủ đô Mátxcơva của Nga đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm thực phẩm quốc tế lần thứ 21 với chủ đề "Thế giới Thực phẩm Mátxcơva-2012". Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 20-9.
 

Quang cảnh Triển lãm thực phẩm quốc tế lần thứ 21.
Quang cảnh Triển lãm thực phẩm quốc tế lần thứ 21.

Lễ khai mạc triển lãm đã diễn ra trọng thể với sự tham dự của đại diện Bộ Nông nghiệp, các quan chức nước chủ nhà và các nước tham dự.

Về phía Việt Nam, gần 20 công ty đã mang đến triển lãm các mặt hàng nông, thủy, hải sản truyền thống như chè, cà phê, rau quả, đồ hộp...

Các sản phẩm của Việt Nam trưng bày tại triển lãm đã thu hút sự quan tâm của khách tham quan ngay từ ngày khai mạc, hứa hẹn triển vọng xuất khẩu đối với các công ty xuất khẩu các mặt hàng nông, thủy, hải sản của Việt Nam.

Tham gia triển lãm thực phẩm năm nay có hơn 1.400 công ty đến từ gần 70 quốc gia, trong đó gian trưng bày sản phẩm của các công ty của Nga và các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) chiếm khoảng 40%, các nước đến từ châu Âu 20% và các nước đến từ châu Á khoảng 25%.

Triển lãm thực phẩm quốc tế Mátxcơva là hoạt động quốc tế thường niên nhằm giới thiệu các loại thực phẩm và là nơi các đối tác gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu cơ hội ký kết hợp đồng thương mại.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Cà phê rụng quả non, nông dân lo giảm năng suất

Cà phê rụng quả non, nông dân lo giảm năng suất

(GLO)- Tình trạng cà phê rụng quả non xuất hiện tại nhiều vùng trồng ở phía Tây tỉnh Gia Lai khiến nông dân lo lắng. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần xác định đúng nguyên nhân, cân đối dinh dưỡng và kiểm soát sâu bệnh để hạn chế thiệt hại.

Gia Lai tổ chức hội thảo cập nhật xu hướng thương mại điện tử năm 2026

Gia Lai tổ chức hội thảo cập nhật xu hướng thương mại điện tử năm 2026

(GLO)- Chiều 10-7, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), ACCESSTRADE Việt Nam và HOPI LiveHub tổ chức chương trình Gia Lai E-Commerce Forward 2026 với chủ đề “Cập nhật những xu hướng mới nhất trên thương mại điện tử từ năm 2026”.

Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam: Điểm mua sắm tiện ích của người tiêu dùng

Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam: Điểm mua sắm tiện ích của người tiêu dùng

(GLO)- Theo Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk, triển khai mô hình Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam với tên gọi "Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam”, năm 2026, đơn vị đã hỗ trợ, hình thành Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam tại Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa (phường Tuy Hòa).

Tất bật bảo vệ vườn sầu riêng trước mùa mưa bão

Tất bật bảo vệ vườn sầu riêng trước mùa mưa bão

(GLO)- Thời điểm này, phần lớn diện tích sầu riêng trên địa bàn tỉnh Gia Lai bước vào thời kỳ nuôi quả. Trước những cơn mưa đầu mùa bắt đầu xuất hiện ngày càng dày, nhiều nhà vườn đang khẩn trương chống đỡ cành, neo buộc quả nhằm giảm nguy cơ gãy cành, rụng quả trước vụ thu hoạch.

null