Việt Nam dự Triển lãm thực phẩm quốc tế Mátxcơva

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 17-9, tại Trung tâm triển lãm Expocentre ở thủ đô Mátxcơva của Nga đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm thực phẩm quốc tế lần thứ 21 với chủ đề "Thế giới Thực phẩm Mátxcơva-2012". Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 20-9.
 

Quang cảnh Triển lãm thực phẩm quốc tế lần thứ 21.
Quang cảnh Triển lãm thực phẩm quốc tế lần thứ 21.

Lễ khai mạc triển lãm đã diễn ra trọng thể với sự tham dự của đại diện Bộ Nông nghiệp, các quan chức nước chủ nhà và các nước tham dự.

Về phía Việt Nam, gần 20 công ty đã mang đến triển lãm các mặt hàng nông, thủy, hải sản truyền thống như chè, cà phê, rau quả, đồ hộp...

Các sản phẩm của Việt Nam trưng bày tại triển lãm đã thu hút sự quan tâm của khách tham quan ngay từ ngày khai mạc, hứa hẹn triển vọng xuất khẩu đối với các công ty xuất khẩu các mặt hàng nông, thủy, hải sản của Việt Nam.

Tham gia triển lãm thực phẩm năm nay có hơn 1.400 công ty đến từ gần 70 quốc gia, trong đó gian trưng bày sản phẩm của các công ty của Nga và các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) chiếm khoảng 40%, các nước đến từ châu Âu 20% và các nước đến từ châu Á khoảng 25%.

Triển lãm thực phẩm quốc tế Mátxcơva là hoạt động quốc tế thường niên nhằm giới thiệu các loại thực phẩm và là nơi các đối tác gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu cơ hội ký kết hợp đồng thương mại.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Mật ong Phương Di đạt OCOP 5 sao cấp quốc gia

Mật ong Phương Di đạt OCOP 5 sao cấp quốc gia

(GLO)- Ngày 17-1, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam ký Quyết định số 377/QĐ-BNN-VPĐP phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm cấp Quốc gia đợt III-2024.

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

(GLO)-Ngày 14-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp ký ban hành Quyết định số 28/QĐ-UBND về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm đợt II-2024.