Vận chuyển pháo lậu bị bắt, xin hối lộ 100 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bị CSGT yêu cầu dừng xe, một đối tượng đã xin chung chi 100 triệu đồng để được đi tiếp. Khi bị lập biên bản thì đối tượng đã bỏ chạy.
Ngày 4.1, tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị đã bàn giao đối tượng Trần Văn Phận (39 tuổi, ngụ Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) cùng tang vật gần 200kg pháo hoa cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) để điều tra, xử lý theo quy định.
Chiếc xe khách cùng gần 200kg pháo hoa bị CSGT phát hiện.
Chiếc xe khách cùng gần 200kg pháo hoa bị CSGT phát hiện.
Trước đó, chiều 3.1, tổ công tác của Trạm CSGT Krông Buk (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) đã phát hiện xe khách mang BKS 82D-000.72 lưu thông hướng Gia Lai - Đắk Lắk có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.
Tại thời điểm kiểm tra, trên xe chỉ có 3 người nhưng có rất nhiều hành lý. Kiểm tra trong hành lý và gầm xe, tổ công tác đã phát hiện có hơn 100 bánh pháo hoa với tổng trọng lượng gần 200kg. Qua làm việc, tài xế Phận khai nhận, sáng cùng ngày, anh đã được 1 người tên Thanh ở tỉnh Kon Tum thuê lên cửa khẩu Bờ Y (huyện Ngọc Hồi, Kon Tum) vận chuyển số pháo trên về huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) với giá 10 triệu đồng.
Đáng chú ý, khi tổ công tác yêu cầu dừng xe để kiểm tra thì một người trên xe đã xuống xin chung chi 100 triệu đồng để xe được đi tiếp. Tuy nhiên, tổ công tác đã không đồng ý và tiến hành lập biên bản vụ việc. Lúc tổ công tác yêu cầu đến để lập biên bản thì người này đã bỏ chạy. 
Duy Hậu (Dân Việt) 

Có thể bạn quan tâm

25 năm tù cho 3 bị cáo sa vào ma túy.

25 năm tù cho 3 bị cáo sa vào ma túy

(GLO)- Tòa án nhân dân khu vực 9-Gia Lai vừa đưa ra xét xử sơ thẩm 3 bị cáo trong vụ án “Mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” xảy ra trên địa bàn xã Ia Grai với tổng mức án 25 năm tù.

Công an xã Kbang nhập vai, làm clip “gây sốt” trên mạng xã hội.

Công an xã Kbang nhập vai, làm clip “gây sốt” trên mạng xã hội

(GLO)- Thay cho các cách tuyên truyền có phần khô khan, Công an xã Kbang đã đổi mới đầy sáng tạo với những clip đang “viral” khắp mạng xã hội. Chính những đoạn clip triệu view ấy khiến hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trở nên gần gũi hơn để người dân sẵn sàng trao gửi niềm tin.

Gia Lai: Xử lý 103 vụ vi phạm hàng giả, hàng nhái

Gia Lai: Xử lý 103 vụ vi phạm hàng giả, hàng nhái

(GLO)- Theo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai, từ ngày 15-12-2025 đến 28-5-2026, đơn vị đã phát hiện và xử lý 103 vụ vi phạm liên quan đến giả mạo nhãn hiệu, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 1,346 tỷ đồng, trị giá tang vật vi phạm trên 4 tỷ đồng.

Bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2026

Bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2026

(GLO)- Sáng 30-5, tại phường Pleiku, Hội Công chứng viên tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Công chứng viên tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ công chứng viên và nhân viên hỗ trợ nghiệp vụ công chứng.

null