Vận chuyển pháo lậu bị bắt, xin hối lộ 100 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bị CSGT yêu cầu dừng xe, một đối tượng đã xin chung chi 100 triệu đồng để được đi tiếp. Khi bị lập biên bản thì đối tượng đã bỏ chạy.
Ngày 4.1, tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị đã bàn giao đối tượng Trần Văn Phận (39 tuổi, ngụ Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) cùng tang vật gần 200kg pháo hoa cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) để điều tra, xử lý theo quy định.
Chiếc xe khách cùng gần 200kg pháo hoa bị CSGT phát hiện.
Chiếc xe khách cùng gần 200kg pháo hoa bị CSGT phát hiện.
Trước đó, chiều 3.1, tổ công tác của Trạm CSGT Krông Buk (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) đã phát hiện xe khách mang BKS 82D-000.72 lưu thông hướng Gia Lai - Đắk Lắk có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.
Tại thời điểm kiểm tra, trên xe chỉ có 3 người nhưng có rất nhiều hành lý. Kiểm tra trong hành lý và gầm xe, tổ công tác đã phát hiện có hơn 100 bánh pháo hoa với tổng trọng lượng gần 200kg. Qua làm việc, tài xế Phận khai nhận, sáng cùng ngày, anh đã được 1 người tên Thanh ở tỉnh Kon Tum thuê lên cửa khẩu Bờ Y (huyện Ngọc Hồi, Kon Tum) vận chuyển số pháo trên về huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) với giá 10 triệu đồng.
Đáng chú ý, khi tổ công tác yêu cầu dừng xe để kiểm tra thì một người trên xe đã xuống xin chung chi 100 triệu đồng để xe được đi tiếp. Tuy nhiên, tổ công tác đã không đồng ý và tiến hành lập biên bản vụ việc. Lúc tổ công tác yêu cầu đến để lập biên bản thì người này đã bỏ chạy. 
Duy Hậu (Dân Việt) 

Có thể bạn quan tâm

Nam thanh niên điều khiển xe máy đâm thẳng vào Cảnh sát giao thông, lãnh 15 tháng tù

Nam thanh niên điều khiển xe máy đâm thẳng vào Cảnh sát giao thông, lãnh 15 tháng tù

(GLO)-Ngày 29-5, tại hội trường 20-10 UBND huyện Đak Đoa và 17 điểm cầu phát trực tuyến tại Hội trường UBND 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân huyện Đak Đoa đã tuyên phạt bị cáo Lê Đức Minh (SN 2004, trú tại tổ 4, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa) 15 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.