Va chạm máy bay ở Mỹ: Bản ghi âm ghi lại khoảnh khắc cuối cùng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bản ghi âm từ LiveATC.net đã ghi lại thông tin liên lạc cuối cùng giữa 3 thành viên phi hành đoàn của trực thăng, có tín hiệu gọi PAT25, trước khi va chạm với máy bay Bombardier CRJ700.

Bản ghi âm không lưu đã ghi lại những khoảnh khắc cuối cùng trước và sau vụ va chạm giữa một chiếc trực thăng BlackHawk của Quân đội Mỹ với một máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines ở gần sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington.

va-cham-may-bay-o-mydd.jpg
Hình ảnh trích từ video vụ va chạm giữa trực thăng quân đội Mỹ với máy bay chở khách của Hãng American Airlines giữa không trung và cả hai đã rơi xuống sông Potomac ở Washington, D.C., đêm 29/1/2025. (Ảnh: AA/TTXVN)

Cụ thể, bản ghi âm từ LiveATC.net - nguồn uy tín về ghi âm trong chuyến bay, đã ghi lại thông tin liên lạc cuối cùng giữa 3 thành viên phi hành đoàn của trực thăng, có tín hiệu gọi PAT25, trước khi va chạm với máy bay Bombardier CRJ700. Trong đó có đoạn một kiểm soát viên không lưu nói lúc 20h47 ngày 29/1 (8h47 ngày 30/1 theo giờ Hà Nội) rằng: “PAT25 có nhìn thấy chiếc CRJ không? PAT25, bay phía sau CRJ."

Vài giây sau, một máy bay khác gọi về kiểm soát không lưu và nói: “Đài kiểm soát, đài có thấy không?” - rõ ràng đang đề cập đến vụ va chạm.

Một kiểm soát viên không lưu sau đó đã chuyển hướng các máy bay đang tiến vào đường băng 33 tại Sân bay Quốc gia Ronald Reagan.

Vụ va chạm đã được webcam tại Trung tâm nghệ thuật biểu diễn John F. Kennedy ở Washington ghi lại. Đoạn phim cho thấy máy bay phát nổ thành quả cầu lửa và lao xuống sau khi bị trực thăng va vào.

Theo thông tin cập nhật của hãng tin CBS News, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy ít nhất 18 thi thể. Tuy nhiên, công tác tìm kiếm thêm các nạn nhân đang gặp nhiều khó khăn do sông Potomac phủ đầy tuyết và trời đã về đêm.

Ông John Donnelly, Giám đốc sở cứu hỏa và dịch vụ y tế khẩn cấp của Washington D.C, cho biết khoảng 300 nhân viên ứng cứu khẩn cấp đang có mặt tại hiện trường vào sáng sớm 30/1 (giờ địa phương) để triển khai nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân.

Tuy nhiên, điều kiện nước đóng băng và vẩn đục của sông Potomac khiến hoạt động của các thợ lặn trở nên khó khăn hơn, dự kiến công tác cứu hộ sẽ phải kéo dài trong nhiều ngày.

Trong khi đó, nhiệt độ ở khu vực Washington D.C đến sáng sớm 30/1 vẫn ở mức đóng băng.

Theo một quan chức giấu tên của chính quyền thành phố Washington D.C, chưa có người sống sót nào được tìm thấy cho đến tận tối muộn 29/1.

Chính quyền địa phương cũng chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về thương vong và không xác nhận liệu có thi thể nào được tìm thấy hay không.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát Hàn Quốc ngủ trên bìa các tông tại nơi nghỉ khi làm nhiệm vụ ở Gyeongju, tỉnh Bắc Gyeongsang trong ảnh công bố ngày 11-11. Ảnh: Công đoàn cảnh sát Hàn Quốc

Tin thế giới sáng 12-11: Hàn Quốc: Cảnh sát bảo vệ APEC phải ngủ như "người vô gia cư"

(GLO)- Nga tuyên bố kiểm soát phía đông "điểm nóng" Kupyansk; Ukraine tập kích nhà máy lọc dầu Saratov của Nga; Mỹ và Israel thống nhất giải pháp cho 200 tay súng Hamas mắc kẹt tại Rafah; Hàn Quốc: Cảnh sát bảo vệ APEC phải ngủ như "người vô gia cư";... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 12-11.

Bóng ma chiến tranh lại bao phủ Trung Đông

Bóng ma chiến tranh lại bao phủ Trung Đông

(GLO)- Hồ sơ hạt nhân Iran rơi vào bế tắc nghiêm trọng, các cuộc đàm phán đình trệ, giám sát quốc tế hạn chế. Giới quan sát cảnh báo một cuộc xung đột mới giữa Iran và Israel có thể chỉ còn là vấn đề thời gian, kéo theo rủi ro cho toàn khu vực Trung Đông.

null