U.16 Việt Nam gặp Thái Lan trong trận đấu lịch sử, HLV Trần Minh Chiến nói gì?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
HLV Trần Minh Chiến khẳng định U.16 Việt Nam sẽ nỗ lực đến cùng để đánh bại U.16 Thái Lan, lọt vào trận chung kết U.16 Đông Nam Á 2024.

U.16 Việt Nam khép lại hành trình vòng bảng giải U.16 Đông Nam Á với thành tích ấn tượng: thắng 2, hòa 1, ghi 21 bàn và chỉ 2 lần để lọt lưới. Ở bán kết, đối thủ của thầy trò HLV Trần Minh Chiến là U.16 Thái Lan, đội đi tiếp với vị trí nhì bảng xuất sắc nhất.

Khi được hỏi về sự chuẩn bị của U.16 Việt Nam, HLV Trần Minh Chiến cho biết: "Chúng tôi có 2 cầu thủ bị chấn thương nhưng nhẹ thôi. Hy vọng, các em sẽ hồi phục và phục vụ được cho đội vào ngày mai. Sự chuẩn bị về đấu pháp và thể trạng của toàn đội cũng gần như hoàn thiện".

HLV Trần Minh Chiến

HLV Trần Minh Chiến

Nói về trận đấu với U.16 Thái Lan, HLV Trần Minh Chiến bày tỏ: "Đây là trận đấu khó khăn khăn với U.16 Thái Lan. Chúng tôi lại phải đá vào lúc 15 giờ, thời tiết nắng nóng, nhưng khó khăn là khó chung của hai đội.

U.16 Thái Lan đến từ nền bóng đá hàng đầu của khu vực. Chúng tôi luôn tôn trọng Thái Lan. Tôi cho rằng đã vào đến đây thì cả 4 đội đều muốn giành chiến thắng. U.16 Việt Nam quyết tâm và sẽ cố gắng giành thắng lợi để giành vé vào chung kết".

Bên kia chiến tuyến, HLV U.16 Thái Lan Jadet Meelarp cho biết: "Chúng tôi vừa trải qua trận đấu khó khăn trước U.16 Malaysia. Dù bị thủng lưới trước, chúng tôi đã ghi được 3 bàn ở hiệp 2 và giành chiến thắng. U.16 Thái Lan nghỉ ít hơn U.16 Việt Nam một ngày. Đây chắc chắn không phải là trận đấu dễ dàng cho U.16 Thái Lan.

Lịch thi đấu bán kết U.16 Đông Nam Á

Lịch thi đấu bán kết U.16 Đông Nam Á

U.16 Việt Nam có thể lực tốt. Tôi đặc biệt ấn tượng về khả năng chuyển đổi trạng thái của U.16 Việt Nam khi họ chuyển từ phòng ngự sang tấn công rất nhanh và nguy hiểm".

Trận bán kết giữa đội tuyển U.16 Việt Nam và U.16 Thái Lan sẽ diễn ra vào 15 giờ chiều mai (1.7) trên sân Manahan, Surakarta (Indonesia). Bắt đầu từ vòng bán kết giải vô địch U.16 Đông Nam Á 2024, AFF sẽ áp dụng công nghệ VAR vào các trận đấu. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử VAR được áp dụng tại một giải bóng đá trẻ của Đông Nam Á.

Có thể bạn quan tâm

Social pickleball hút người chơi phố núi

Social pickleball hút người chơi phố núi

(GLO)- Pickleball ngày càng trở nên quen thuộc với người dân phố núi Pleiku. Đặc biệt, hình thức social pickleball (chơi theo khung giờ mở, không cần nhóm cố định) đã tạo nên làn gió mới cho phong trào thể thao cộng đồng ở cao nguyên.

Vận động viên Lê Nguyễn Hương Giang nhận huy chương vàng Giải Vô địch trẻ khiêu vũ thể thao quốc gia năm 2025. Ảnh: NVCC

Khiêu vũ thể thao vươn tầm trên cao nguyên

(GLO)- Khiêu vũ thể thao đang lan tỏa mạnh mẽ ở vùng cao nguyên, thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là các em thiếu nhi, học sinh tham gia. Nhờ đó, những năm qua, Gia Lai thường xuyên có vận động viên góp mặt tại các giải quốc gia và giành nhiều thành tích ấn tượng.

Karate khẳng định vị thế

Karate khẳng định vị thế

(GLO)- Những năm gần đây, đội tuyển karate Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Pleiku được quan tâm đầu tư có chiều sâu, từ đó đạt thành tích cao tại nhiều giải đấu, đóng góp quan trọng vào thành công chung của thể thao Gia Lai.

null