Tuyển Việt Nam: Nỗi khổ nhờ... "lên đời"!

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Những thành công ở các giải đấu châu lục đã đưa tuyển Việt Nam trở lại vị thế là một trong những ứng viên lớn nhất cho chức vô địch AFF Cup 2018. Và khi được đánh giá cao, rõ ràng lại có thể làm khó HLV Park Hang Seo cùng các học trò ở giải đấu tới.
Tuyển Việt Nam “lên đời”...
Theo đánh giá của giới truyền thông trong khu vực, thời điểm hiện tại tuyển Việt Nam đang cùng với Thái Lan, Malaysia là những ứng viên lớn nhất cho cuộc đua tới ngôi vô địch AFF Cup 2018 sắp khởi tranh.
Những đánh giá của truyền thông và các đội tuyển trong khu vực dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo rõ ràng không quá lời khi ở thời gian gần đây những gì mà bóng đá Việt Nam có được là rất đáng nể, nhờ những thành công ở 2 giải châu lục liên tiếp là VCK U23 châu Á lẫn Asiad.
Thành công ở các giải đấu U23 châu Á, Asiad đã giúp tuyển Việt Nam đang là ứng viên rất cao cho chức vô địch AFF Cup
Thành công ở các giải đấu U23 châu Á, Asiad đã giúp tuyển Việt Nam đang là ứng viên rất cao cho chức vô địch AFF Cup
Đương nhiên, đây không phải lần đầu tiên đội bóng áo đỏ được đánh giá cao ở các giải đấu lớn nhất trong khu vực, nhưng thất bại tại SEA Games 2017 đã khiến tư thế “ông lớn” của tuyển Việt Nam ít nhiều... xuống dốc.
Nhưng giờ mọi chuyện đã khác, thậm chí giới truyền thông trong khu vực còn cho rằng nếu chơi như ở VCK U23 châu Á hay Asiad, tuyển Việt Nam sẽ hạ bệ Thái Lan tại giải đấu sắp tới.
Vất vả chứ không đùa
Tuyển Việt Nam được đánh giá cao đương nhiên người hâm mộ có thể tự hào, nhưng đối với thầy trò HLV Park Hang Seo thì đây lại là một áp lực không hề nhỏ tại AFF Cup 2018.
Không chỉ sẽ khó khăn trong vấn đề tâm lý – điều chưa khi nào tuyển Việt Nam quá mạnh hay ổn định trong nhiều năm qua, việc được đánh giá cao cũng khiến HLV Park Hang Seo khó khăn hơn trong việc bố trí con người, chiến thuật. 
Nhưng ở vị thế khác cũng sẽ khiến HLV Park Hang Seo khó khăn hơn cho các trận đấu tới ở AFF Cup
Nhưng ở vị thế khác cũng sẽ khiến HLV Park Hang Seo khó khăn hơn cho các trận đấu tới ở AFF Cup
Sự thật là như thế, bởi khi đối mặt với một trong những ứng viên cho chức vô địch rất khó để các đội bóng được coi mạnh nhất nhì bảng đấu như Malaysia, Myanmar chơi thiếu thận trọng trước tuyển Việt Nam, và tất nhiên các đội bóng yếu hơn khác là Lào hay Campuchia lại càng không thể.
Khó khi đối thủ chơi chặt chẽ, và có sự thận trọng nhất định đã đành. Tuyển Việt Nam lẫn HLV Park Hang Seo cũng không dễ để chơi tấn công một cách chủ động, khi ai cũng thấy đội bóng của chiến lược gia người Hàn Quốc chỉ chơi hay nhất khi bị đánh giá thấp, và bước vào trận đấu ở... cửa dưới.
Không chỉ khó khi các đối thủ thận trọng, hay tuyển Việt Nam có thể phải từ bỏ lối đá sở trường chuyển sang chơi tấn công mà ngay cả việc thay đổi tư duy chơi bóng cho các học trò cũng không đơn giản ở thời điểm mà bản thân HLV Park Hang Seo có quá ít thời gian, lẫn các trận giao hữu thực thụ.
Dù vậy, lo thì vẫn cứ lo nhưng như thường lệ HLV Park Hang Seo vẫn đang là niềm hy vọng lớn lao cho người hâm mộ. Niềm tin này là có cơ sở, khi ít nhất chiến lược gia người Hàn Quốc đã đến và giải quyết được vấn đề “sợ hãi” cho các học trò của mình kể từ khi đến Việt Nam.
Và khi tâm lý được giải quyết, tuyển Việt Nam thực sự sẽ rất ổn và tràn trề cơ hội đoạt chức vô địch AFF Cup lần thứ hai sau 10 năm chờ đợi.
Xuân Mơ (VIE)

Có thể bạn quan tâm

Một gia đình đam mê cầu lông

Gia đình thầy giáo Nguyễn Văn Cường đam mê cầu lông

(GLO)-Từ một chấn thương tưởng chừng khép lại niềm đam mê thể thao, thầy giáo Nguyễn Văn Cường (xã Phú Thiện) đã chuyển hướng và trở thành người góp phần phát triển phong trào cầu lông ở địa phương. Anh còn truyền cảm hứng cho vợ và 2 con gái cùng say mê luyện tập, thi đấu đoạt nhiều thành tích cao.

Nguyễn Tấn Khang không ngừng nỗ lực rèn luyện để từng bước chinh phục thành tích mới ở bộ môn cờ vua.

Nguyễn Tấn Khang và hành trình cùng niềm đam mê cờ vua

(GLO)-Huy chương vàng (HCV) tại Giải cờ vua học sinh Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng khu vực Nam Trung bộ mở rộng năm 2025 là thành quả ý nghĩa đối với Nguyễn Tấn Khang (phường Quy Nhơn Nam). Đây là bước đệm quan trọng giúp em thêm tự tin trên hành trình cùng đam mê cờ vua.

AFC gửi quà đặc biệt đến VFF và đội U.17 nữ Việt Nam

AFC gửi quà đặc biệt đến VFF và đội U.17 nữ Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa gửi thư chúc mừng đội tuyển U.17 nữ Việt Nam sau khi xuất sắc giành quyền vào vòng chung kết giải bóng đá U.17 nữ châu Á 2026. AFC còn gửi lời cảm ơn đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban tổ chức địa phương vì đã tổ chức thành công vòng loại bảng D.

Võ sư Kim Huệ - Xứng danh phụ nữ đất Võ

Võ sư Kim Huệ - Xứng danh phụ nữ đất Võ

(GLO)- Gần 40 năm gắn bó với võ cổ truyền, võ sư Kim Huệ hiện là một trong số ít nữ võ sư lớn tuổi nhất trong tỉnh còn đứng lớp truyền dạy. Võ đường Kim Huệ luôn giữ vững thành tích tốp đầu nội dung quyền thuật trong nhiều giải võ cổ truyền tỉnh.

Quy Nhơn United nhận thất bại tiếc nuối trước Bắc Ninh.

Quy Nhơn United nhận thất bại tiếc nuối trước Bắc Ninh

(GLO)-Chiều 19-10, trong khuôn khổ vòng 4 Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia - Bia Sao Vàng 2025-2026, Câu lạc bộ (CLB) Quy Nhơn United có chuyến làm khách trên sân Việt Yên gặp CLB Bắc Ninh. Dù thi đấu nỗ lực, thầy trò huấn luyện viên Trịnh Duy Quang vẫn phải rời sân trắng tay. 

Người chắp cánh đam mê bóng đá nữ miền cao nguyên

Người chắp cánh đam mê bóng đá nữ miền cao nguyên

(GLO)- Không chỉ là người sáng lập và dẫn dắt đội bóng đá nữ Link Coffee, anh Nguyễn Anh Dũng còn trực tiếp huấn luyện kỹ thuật, rèn thể lực và truyền cảm hứng thi đấu bằng tất cả tâm huyết. Nhờ đó, các nữ cầu thủ miền cao nguyên từng bước khẳng định tài năng, đạt được nhiều thành tích ấn tượng.

Hoàng Tấn Vinh giành huy chương vàng bảng U10 tại Giải ECHEss Open Cup 2025. Ảnh: NVCC

Kỳ thủ nhí Phố núi và hành trình chinh phục đấu trường quốc tế

(GLO)- Khi bạn bè đồng trang lứa vẫn say sưa với những trò chơi tuổi thơ, cậu bé Hoàng Tấn Vinh lại dành trọn đam mê cho những ván cờ vua đòi hỏi sự tập trung và tư duy chiến lược. 10 tuổi, kỳ thủ nhí Phố núi đã sở hữu cho mình bộ sưu tập giải thưởng trong nước lẫn quốc tế khiến nhiều người nể phục.

Tại Giải vô địch điền kinh trẻ quốc gia 2025, các VĐV Gia Lai đã giành được 4 huy chương bạc và 1 huy chương đồng, vượt xa kỳ vọng ban đầu.

Tín hiệu vui cho điền kinh Gia Lai

(GLO)-Tại Giải vô địch điền kinh trẻ quốc gia 2025, các vận động viên (VĐV) Gia Lai đã giành được 4 huy chương bạc (HCB) và 1 huy chương đồng (HCĐ). Không chỉ vượt xa mục tiêu ban đầu, kết quả này còn cho thấy những tín hiệu tích cực từ lực lượng VĐV trẻ của tỉnh nhà. 

Boxing Gia Lai cần có thêm nhiều sự đầu tư để hướng tới đấu trường quốc gia.

Boxing Gia Lai cần được đầu tư để phát triển

(GLO)-Tại Giải vô địch boxing toàn quốc năm 2025, đội tuyển boxing Gia Lai đã giành được 1 huy chương vàng (HCV) và 1 huy chương đồng (HCĐ). Để duy trì thành tích ở đấu trường quốc gia, boxing Gia Lai cần thêm nhiều sự đầu tư.

null