Tuyển thủ Việt Nam nhận lót tay chuyển nhượng gần 1 triệu USD

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tiền đạo Phạm Tuấn Hải vẫn sẽ xuất ngoại dù đồng ý gia hạn hợp đồng 3 năm với Hà Nội FC và nhận mức lót tay lớn chưa từng có.

Theo nguồn tin của VTC News, Phạm Tuấn Hải đồng ý kí hợp đồng 3 năm với Hà Nội sau cuộc gặp bầu Hiển. Tiền đạo sinh năm 1998 sẽ nhận mức phí "lót tay" gần 1 triệu USD (khoảng hơn 24 tỷ đồng) cho 3 năm hợp đồng. Số tiền này thậm chí không cao bằng mức phí mà CLB Nam Định đưa ra cho Tuấn Hải.

Tuy nhiên, Tuấn Hải ưu tiên việc ở lại đội bóng Thủ đô và tiếp tục thi đấu trong môi trường quen thuộc. Anh được xem là hạt nhân chính trong lối chơi của Hà Nội FC trong nhiều năm tới, nhất là khi Văn Quyết đã ở độ tuổi "xế chiều".

Tuấn Hải nhận mức lót tay gần 1 triệu USD.

Tuấn Hải nhận mức lót tay gần 1 triệu USD.

Cũng trong bản hợp đồng này, xuất hiện một số điều khoản đặc biệt. Theo đó, Phạm Tuấn Hải vẫn có quyền xuất ngoại nếu xuất hiện những lời đề nghị phù hợp. Thực tế, có một đội bóng Nhật Bản sẵn sàng nhận tuyển thủ Việt Nam sang thi đấu ngay lập tức. Nhưng nhiều khả năng Tuấn Hải chỉ sang xứ sở mặt trời mọc thi đấu từ năm thứ 2 của hợp đồng.

Trong 3 năm thi đấu cho đội bóng Thủ đô, Tuấn Hải ghi 23 bàn thắng tại V.League. Màn trình diễn chói sáng của tiền đạo quê Hà Nam được thể hiện ở AFC Champions League 2023/2024. Anh ghi 4 bàn, giúp CLB Hà Nội có được 2 chiến thắng ở vòng bảng trước Urawa Red Diamonds và Wuhan Three Town.

Tuấn Hải giành danh hiệu Quả bóng Bạc Việt Nam 2023. Danh hiệu cá nhân là sự ghi nhận cho đóng góp và nỗ lực của ngôi sao Hà Nội FC.

Ở bình diện đội tuyển quốc gia, Phạm Tuấn Hải ghi bàn vào lưới Nhật Bản, được xem là trụ cột dưới thời huấn luyện viên Philippe Troussier.

Trong triều đại của ông Kim Sang-sik, Tuấn Hải được tung vào sân từ băng ghế dự bị ở cả 2 trận. Anh ghi bàn ở cả 2 lần được trao cơ hội. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam bị loại khỏi vòng loại thứ World Cup 2026 khu vực châu Á. Tuấn Hải và đồng đội phải thi đấu vòng loại thứ 3 Asian Cup 2027.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Thanh Hùng (bìa phải) hiện là huấn luyện viên tại học viện HAGL.

Cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai nặng lòng với bóng đá trẻ

(GLO)- Từng khoác áo Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), song anh Nguyễn Thanh Hùng (SN 1990, trú tại xã Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đành sớm chia tay với bóng đá chuyên nghiệp. Bởi vậy, anh đã gửi gắm trọn vẹn tâm huyết của mình cho bóng đá trẻ để các mầm non viết tiếp câu chuyện dang dở của mình năm xưa.

Mặc dù trời mưa nhẹ nhưng không vì thế mà cản trở tinh thần yêu chạy bộ của các VĐV. Ảnh: Hoàng Hoài

Rộn rã bước chạy chinh phục “Giấc mơ đại ngàn”

(GLO)- Dù thời tiết có mưa nhẹ lất phất, song không khí trước giờ xuất phát Giải chạy bộ “Gia Lai City Trail 2025-Giấc mơ đại ngàn” vẫn rộn ràng, náo nhiệt. Hàng nghìn vận động viên (VĐV) đều háo hức, chờ đợi hiệu lệnh xuất phát vang lên để bắt đầu chinh phục những cung đường đầy thử thách. 

Hai chị em người Bana đam mê môn đẩy gậy

Hai chị em người Bahnar đam mê môn đẩy gậy

(GLO)- Đến làng Dơk Rơng (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai), nhắc đến môn đẩy gậy, người dân đều ca ngợi 2 chị em ruột là Blơih (SN 1997) và Blam (SN 1999). Họ không chỉ đạt thành tích cao tại các giải đấu mà còn "truyền lửa" đam mê thể thao cho thế hệ trẻ tại địa phương.

Nơi ươm mầm tài năng trẻ karate

Nơi ươm mầm tài năng trẻ karate

(GLO)- Câu lạc bộ Karate Hasuka không chỉ thúc đẩy phong trào rèn luyện võ thuật và nâng cao sức khỏe cho các em nhỏ tại một số xã phía Tây tỉnh Gia Lai mà còn đào tạo, cung cấp nhiều vận động viên cho đội tuyển karate tỉnh.

null