Tuyển thủ Việt Nam nhận lót tay chuyển nhượng gần 1 triệu USD

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tiền đạo Phạm Tuấn Hải vẫn sẽ xuất ngoại dù đồng ý gia hạn hợp đồng 3 năm với Hà Nội FC và nhận mức lót tay lớn chưa từng có.

Theo nguồn tin của VTC News, Phạm Tuấn Hải đồng ý kí hợp đồng 3 năm với Hà Nội sau cuộc gặp bầu Hiển. Tiền đạo sinh năm 1998 sẽ nhận mức phí "lót tay" gần 1 triệu USD (khoảng hơn 24 tỷ đồng) cho 3 năm hợp đồng. Số tiền này thậm chí không cao bằng mức phí mà CLB Nam Định đưa ra cho Tuấn Hải.

Tuy nhiên, Tuấn Hải ưu tiên việc ở lại đội bóng Thủ đô và tiếp tục thi đấu trong môi trường quen thuộc. Anh được xem là hạt nhân chính trong lối chơi của Hà Nội FC trong nhiều năm tới, nhất là khi Văn Quyết đã ở độ tuổi "xế chiều".

Tuấn Hải nhận mức lót tay gần 1 triệu USD.

Tuấn Hải nhận mức lót tay gần 1 triệu USD.

Cũng trong bản hợp đồng này, xuất hiện một số điều khoản đặc biệt. Theo đó, Phạm Tuấn Hải vẫn có quyền xuất ngoại nếu xuất hiện những lời đề nghị phù hợp. Thực tế, có một đội bóng Nhật Bản sẵn sàng nhận tuyển thủ Việt Nam sang thi đấu ngay lập tức. Nhưng nhiều khả năng Tuấn Hải chỉ sang xứ sở mặt trời mọc thi đấu từ năm thứ 2 của hợp đồng.

Trong 3 năm thi đấu cho đội bóng Thủ đô, Tuấn Hải ghi 23 bàn thắng tại V.League. Màn trình diễn chói sáng của tiền đạo quê Hà Nam được thể hiện ở AFC Champions League 2023/2024. Anh ghi 4 bàn, giúp CLB Hà Nội có được 2 chiến thắng ở vòng bảng trước Urawa Red Diamonds và Wuhan Three Town.

Tuấn Hải giành danh hiệu Quả bóng Bạc Việt Nam 2023. Danh hiệu cá nhân là sự ghi nhận cho đóng góp và nỗ lực của ngôi sao Hà Nội FC.

Ở bình diện đội tuyển quốc gia, Phạm Tuấn Hải ghi bàn vào lưới Nhật Bản, được xem là trụ cột dưới thời huấn luyện viên Philippe Troussier.

Trong triều đại của ông Kim Sang-sik, Tuấn Hải được tung vào sân từ băng ghế dự bị ở cả 2 trận. Anh ghi bàn ở cả 2 lần được trao cơ hội. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam bị loại khỏi vòng loại thứ World Cup 2026 khu vực châu Á. Tuấn Hải và đồng đội phải thi đấu vòng loại thứ 3 Asian Cup 2027.

Có thể bạn quan tâm

Hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia đêm giao lưu dân vũ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

Hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia đêm giao lưu dân vũ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Tối 20-6, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ Dân vũ Quảng trường tổ chức chương trình giao lưu dân vũ lần thứ II với sự tham gia của hơn 200 hội viên đến từ 16 đội múa, dân vũ thuộc các xã, phường: Pleiku, Hội Phú, Đak Đoa và Ia Băng.

Ghi nhận chất lượng chuyên môn từ Giải bơi "Đường đua xanh" 2026.

Giải bơi "Đường đua xanh" 2026: Nâng cao chất lượng, lan tỏa phong trào bơi lội

(GLO)- Với những cuộc tranh tài sôi nổi cùng thành tích ấn tượng, Giải bơi cứu đuối học sinh, thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai “Đường đua xanh” năm 2026 không chỉ đột phá về số lượng vận động viên (VĐV) mà còn cho thấy chất lượng chuyên môn được nâng cao so với những lần tổ chức trước.

Gieo đam mê boxing ở phố Núi

Gieo đam mê boxing ở phố Núi

(GLO)- Vào mỗi buổi chiều, tại Dragon Boxing Club (87/89 Tô Hoài, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), anh Thái Văn Lâm lại miệt mài hướng dẫn từng động tác boxing cho nhiều học trò, góp phần giúp các em rèn luyện thể chất và nuôi dưỡng niềm đam mê thể thao.

null