Tuyển nữ Việt Nam không được đá giải vô địch Đông Nam Á năm 2020

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tuyển nữ Việt Nam không được đá giải vô địch Đông Nam Á năm 2020
Khó tin nhưng tuyển nữ Việt Nam nếu không đá Olympic Tokyo 2020 có nguy cơ nghỉ không cả năm trời đến 2021, do giải vô địch Đông Nam Á mới không cho phép chúng ta đá trong năm nay.
Đội trưởng Huỳnh Như và các tuyển thủ nữ Việt Nam có nguy cơ
Đội trưởng Huỳnh Như và các tuyển thủ nữ Việt Nam có nguy cơ "thất nghiệp" thi đấu quốc tế cả năm trời đến tận 2021 theo ý định tổ chức giải vô địch Đông Nam Á mới của AFF - Độc Lập
Những ngày này, tuyển nữ Việt Nam đang tập trung tại Hà Nội. Toàn đội rất tích cực tập luyện mỗi ngày 2 buổi sáng chiều ở trung tâm bóng đá VFF chuẩn bị cho 2 trận play-off với Úc.
Trận lượt đi tuyển nữ Việt Nam sẽ làm khách ở xứ sở chuột túi ngày 6.3. Đúng 5 ngày sau, chúng ta sẽ trở về Việt Nam tiếp đón Úc trên sân nhà. Nếu thắng chung cuộc sau 2 trận, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ đoạt vé dự Olympic Tokyo 2020.
Đó rất có thể sẽ là giải đấu cuối cùng trong năm nay của tuyển nữ Việt Nam. Trong trường hợp tệ hơn, tuyển nữ Việt Nam nếu dừng bước trước Úc sẽ “hoàn thành nhiệm vụ” cho cả năm 2020 từ tháng... 3 vì không được đá giải Đông Nam Á trong năm 2020.
Tiền vệ Tuyết Dung trong trận đấu với Indonesia tại SEA Games 30. Theo thể thức thi đấu mới, Việt Nam có thể sẽ không dễ gặp lại đối thủ này ở giải Đông Nam Á khi bị chắn bởi một vòng sơ loại - Độc Lập
Tiền vệ Tuyết Dung trong trận đấu với Indonesia tại SEA Games 30. Theo thể thức thi đấu mới, Việt Nam có thể sẽ không dễ gặp lại đối thủ này ở giải Đông Nam Á khi bị chắn bởi một vòng sơ loại - Độc Lập
Nghe tưởng vô lý nhưng đó là dự án có thật của AFF. Số là giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á sắp tới sẽ do Philippines đăng cai. AFF muốn thay đổi thể thức thi đấu cho hấp dẫn hơn.
Để tránh những trận đấu nhàm chán với cách biệt cả chục bàn thắng, AFF Cup nữ sẽ chia làm 2 giai đoạn. Những ông lớn như Việt Nam, Thái Lan, Úc và Myanmar nhiều khả năng trong nhóm hạt giống, khỏi đá sơ loại.
Còn những đội bóng ở tầm dưới hơn như Đông Timor, Singapore, Campuchia hay Indonesia… sẽ phải đá vòng sơ loại, chọn ra 2 đại diện bước vào giai đoạn thứ 2 là vòng chung kết giống AFF Cup nam vẫn đang diễn ra.
Điều này có cái hay sẽ giúp giải AFF Cup nữ hấp dẫn hơn nhờ trình độ các đội dự vòng chung kết không còn quá chênh lệch. Nhưng tréo ngoe ở chỗ Philippines đăng cai lại muốn vòng loại diễn ra vào giữa năm và vòng chung kết lại diễn ra sang năm sau 2021. 
Tuyển nữ Việt Nam vui mừng sau chiến thắng 1-0 trước Thái Lan ở chung kết SEA Games 30. Sau cú đúp HCV SEA Games, thầy trò HLV Mai Đức Chung nhắm đến bảo vệ thành công chức vô địch giải Đông Nam Á theo thể thức mới - Độc Lập
Tuyển nữ Việt Nam vui mừng sau chiến thắng 1-0 trước Thái Lan ở chung kết SEA Games 30. Sau cú đúp HCV SEA Games, thầy trò HLV Mai Đức Chung nhắm đến bảo vệ thành công chức vô địch giải Đông Nam Á theo thể thức mới - Độc Lập
Nếu theo lịch này, VFF sẽ phải buộc điều chỉnh lịch thi đấu các giải trong nước như vô địch quốc gia và cúp quốc gia sao cho hợp lý với quãng thời gian dôi ra.
Nhưng rõ ràng đây là một phương án thiếu khoa học vì phong trào bóng đá nữ Đông Nam Á không thể so với sự phát triển của bóng đá nam, trong khi AFF Cup diễn ra 2 năm 1 lần nhưng đều gói gọn trong 1 năm dương lịch.
Rất có thể VFF sẽ kiến nghị AFF điều chỉnh giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á để tuyển nữ Việt Nam và các đội khác đá trong 1 năm dương lịch.
Theo Tiểu Bảo (ThanhNiên)

Có thể bạn quan tâm

Hấp dẫn, xuất hiện nhiều tay đấm trẻ triển vọng tại Đại hội TDTT môn boxing và Giải vô địch boxing trẻ các CLB, võ đường tỉnh Gia Lai lần thứ I - năm 2026.

Boxing Gia Lai: Sôi động những cuộc tranh tài

(GLO)- Những trận đấu quyết liệt, những màn so găng giàu kỹ thuật cùng sự góp mặt của các võ đường tên tuổi đã tạo nên sức hút cho Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) môn boxing và Giải vô địch boxing trẻ các CLB, võ đường tỉnh Gia Lai lần thứ I - năm 2026.

Bùng nổ phút bù giờ, Brazil khuất phục Nhật Bản

Bùng nổ phút bù giờ, Brazil vượt qua Nhật Bản

(GLO)- Nhật Bản đã chơi một trận cầu hay trước Brazil khi có bàn thắng vươn lên dẫn trước. Song đẳng cấp của đội bóng từng 5 lần lên ngôi World Cup đã được thể hiện đúng lúc giúp họ vượt qua Samurai xanh để ghi tên mình vào vòng 16 đội.

Cựu cầu thủ Gia Lai - Bình Định hội ngộ trong trận cầu giao hữu ý nghĩa

Cựu cầu thủ Gia Lai - Bình Định hội ngộ trong trận cầu giao hữu

(GLO)- Chiều 27-6, sân vận động Pleiku Arena (tỉnh Gia Lai) trở nên sôi động với trận đấu giao hữu giữa đội cựu cầu thủ Gia Lai và đội cựu cầu thủ Bình Định. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm một năm ngày thành lập tỉnh Gia Lai mới sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh.

Các vận động viên hào hứng check-in trên đỉnh Chư Mố. Ảnh: Vũ Chi

400 vận động viên hào hứng chinh phục đỉnh núi Chư Mố

(GLO)- Sáng 27-6, UBND xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai) tổ chức hành trình chinh phục núi Chư Mố. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa-leo núi xã Ia Tul năm 2026 diễn ra trong 2 ngày 26 và 27-6 với chủ đề “Chư Mố-Hành trình về phía mặt trời” nhân kỷ niệm 1 năm thành lập xã.

null