Tuyển hơn 2.300 lao động nông nghiệp và ngư nghiệp làm việc tại Hàn Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 6-7, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 2124/VP-KGVX thông báo ý kiến của UBND tỉnh về kỳ thi và phối hợp tổ chức đăng ký thi tuyển lao động theo Chương trình EPS ngành nông nghiệp và ngư nghiệp năm 2022.

Trước đó, ngày 30-6, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã có văn bản số 2284/LĐTBXH-QLLĐNN về việc thống nhất với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc về kế hoạch tổ chức kỳ thi tiếng Hàn và kiểm tra kỹ năng nghề năm 2022 cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành nông nghiệp và ngư nghiệp theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS). Cụ thể: Đối với ngành Nông nghiệp, chỉ tiêu tuyển chọn là 1.285 người, thời gian tuyển chọn từ ngày 16 đến 19-8-2022; ngành Ngư nghiệp, chỉ tiêu tuyển chọn là 1.085 người, thời gian tuyển chọn từ ngày 13 đến 16-9-2022.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội giao Trung tâm Lao động ngoài nước làm đầu mối phối hợp với phía Hàn Quốc và các cơ quan, đơn vị chức năng của Việt Nam chuẩn bị và tổ chức kỳ thi. Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc giao Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Hàn Quốc) chịu trách nhiệm ra đề thi, chấm bài và tổ chức kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực người lao động.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề nghị UBND các tỉnh, thành phố giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, tổ chức tiếp nhận đăng ký dự thi tiếng Hàn và thông báo địa điểm tiếp nhận đăng ký cho Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (thông qua Trung tâm Lao động ngoài nước) trước ngày 4-7-2022, thống nhất với Trung tâm Lao động ngoài nước về thời gian tiếp nhận cụ thể trong các đợt tuyển chọn; Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ gửi Sở Lao động-Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố thông tin hướng dẫn về kế hoạch, quy trình tổ chức tiếp nhận đăng ký dự thi của người lao động.

Để triển khai có hiệu quả theo văn bản 2284/LĐTBXH-QLLĐNN, UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Gia Lai, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh, Trường Cao đẳng Gia Lai thông báo, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin địa chung về kỳ thi; đồng thời tổ chức cho người lao động đăng ký dự thi đảm bảo các quy định phòng-chống dịch; đảm bảo công khai, minh bạch, không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm.

 

HÀ SỰ

 

Có thể bạn quan tâm

Mái ấm nghĩa tình

Mái ấm nghĩa tình

(GLO)- Nhờ sự vận động, kết nối của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh có thêm điều kiện xây dựng nhà ở khang trang, kiên cố. Những mái ấm nghĩa tình này đã góp phần cải thiện đời sống người dân.

Niềm vui an cư

Niềm vui an cư

(GLO)- Trước mùa mưa bão năm nay, hàng ngàn hộ dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ổn định trong những mái nhà vững chãi. Niềm vui ánh lên trên từng gương mặt khi họ đón những cơn mưa đầu mùa trong ngôi nhà mới kiên cố, an toàn.

Trưởng thôn chặn xe quá tải lưu thông trên đường nội thôn. Ảnh: Quốc Linh

Chư Sê: Nhiều tài xế bức xúc vì bị trưởng thôn yêu cầu nộp tiền khi xe lấn đường bê tông

(GLO)- Nhiều tài xế xe chở gỗ cao su bức xúc khi đi qua thôn An Lộc (xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê) đã bị chặn xe vì vô tình lấn sang phần đường bê tông của thôn. Điều khiến họ bất bình hơn là trưởng thôn yêu cầu hỗ trợ tiền sửa chữa đường thì mới được tiếp tục di chuyển.

Nở rộ dịch vụ bảo dưỡng giày thể thao

Nở rộ dịch vụ bảo dưỡng giày thể thao

(GLO)- Điều kiện kinh tế ngày càng nâng cao kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của phong trào rèn luyện thể dục thể thao. Cùng với đó, nhu cầu vệ sinh, bảo dưỡng các loại giày thể thao cũng tăng. Từ thực tế đó, dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng giày thể thao theo hướng chuyên nghiệp ngày càng nở rộ.

Quy định mới về tiền lương, bảo hiểm y tế từ tháng 6

Quy định mới về tiền lương, bảo hiểm y tế từ tháng 6

Quy định về lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng trong doanh nghiệp nhà nước; hộ kinh doanh bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử; sử dụng phôi thẻ BHYT; mở và sử dụng tài khoản thực hiện hoạt động đầu tư gián tiếp nước ngoài tại Việt Nam... có hiệu lực từ tháng 6/2025. 

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

(GLO)- Trung tâm chính trị huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) trở nên ấm áp và đầy sẻ chia khi hàng trăm người cùng tham gia lễ phát động hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2025 và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2024.

Ngày hội đổi công ở Đak Asêl

Ngày hội đổi công ở Đak Asêl

(GLO)- Hai chữ “đổi công” từ lâu đã không còn xa lạ với nhà nông. Trong chuyến công tác mới đây tại làng Đak Asêl (xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai), tôi có dịp tham gia hoạt động đổi công giúp nhau gặt lúa cùng với dân làng.

Những “câu chuyện nhỏ” về bình đẳng giới

Những “câu chuyện nhỏ” về bình đẳng giới

(GLO)-Sự kiện truyền thông “Sức sống đại ngàn” do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bảo tàng tỉnh Gia Lai và các đơn vị đồng hành tổ chức sáng 27-5 tại TP. Pleiku, nằm trong khuôn khổ Dự án 8 (Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030).