Tuyên dương 123 sinh viên Lào - Campuchia tiêu biểu năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 3-12, Thành đoàn TPHCM tổ chức tuyên dương “Sinh viên Lào - Campuchia tiêu biểu” năm 2023.

Theo đó, từ 127 hồ sơ tham gia từ 13 trường đại học, học viện trên địa bàn TPHCM, hội đồng xét chọn tuyên dương 107 gương sinh viên, học viên Lào và 16 sinh viên, học viên Campuchia tiêu biểu năm 2023.

Trong đó, có 1 gương đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu 6 năm liền; 2 gương đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu 5 năm liền; 12 gương đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu 4 năm liền và 8 gương đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu 3 năm liền. Danh hiệu “Sinh viên Lào - Campuchia tiêu biểu” nhằm tôn vinh, khen thưởng các gương điển hình sinh viên Lào - Campuchia học tốt, tích cực tham gia các hoạt động phong trào. Qua đó nhân rộng các tấm gương sinh viên Lào - Campuchia nhằm tạo sức lan tỏa trong sinh viên hai nước đang học tập tại TPHCM.

Qua 18 năm tổ chức, chương trình đã tuyên dương 1.167 sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu học tập tại các trường đại học, học viện trên địa bàn TPHCM. Các điển hình được tuyên dương không chỉ là tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện mà còn góp phần vun đắp cho tình hữu nghị giữa Việt Nam, Lào, Campuchia phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi ngày học “khai xuân”

Sôi nổi ngày học “khai xuân”

(GLO)- Ngày 19-2, các em học sinh trong toàn tỉnh Gia Lai đã đồng loạt đến lớp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Nhiều hoạt động “khai xuân” thú vị đã được giáo viên chủ động tổ chức nhằm đem đến không khí vui tươi, sôi nổi cho các em trong ngày đầu tiên trở lại trường.

Cách để con bắt nhịp đến trường sau tết

Cách để con bắt nhịp đến trường sau tết

Trước và trong Tết Nguyên đán, việc nói không với bài tập tết là điều chính đáng để học sinh được đón tết trọn vẹn niềm vui. Bên cạnh đó, để học sinh bắt nhịp đến trường sau tết, nhất là trong vài ngày đầu đến trường với tâm thế nhẹ nhàng, vui vẻ... là điều mà phụ huynh cần quan tâm.