Từ tháng 7, nhà giáo được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề ở mức cao nhất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục khẳng định khi áp dụng tiền lương mới, phụ cấp ưu đãi theo nghề của giáo viên là ở mức cao nhất trong các ngành nghề được hưởng phụ cấp ưu đãi.
Giờ học của cô và trò Trường Trung học cơ sở Pom Lót, tỉnh Điện Biên. (Ảnh: PM/Vietnam+)

Giờ học của cô và trò Trường Trung học cơ sở Pom Lót, tỉnh Điện Biên. (Ảnh: PM/Vietnam+)

Ông Vũ Minh Đức, Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục khẳng định theo quy định về lương mới sẽ được áp dụng từ tháng 7 tới đây, nhà giáo là một trong số khoảng 4-5 ngành được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề. Trong đó, phụ cấp ưu đãi theo nghề của giáo viên là ở mức cao nhất trong các ngành nghề được hưởng phụ cấp ưu đãi.

Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục cũng nhấn mạnh cơ chế tiền lương mới được xây dựng theo nguyên tắc tiền lương mới không thấp hơn tiền lương cũ. Trong trường hợp sau khi sắp xếp, tiền lương mới thấp hơn tiền lương thầy cô đang được hưởng thì thầy cô được bảo lưu cho đến khi đáp ứng được yêu cầu của mức lương mới.

“Nguyên tắc là tiền lương mới không thấp hơn tiền lương cũ nên thầy cô yên tâm là tiền lương mới chắc chắn cao hơn mức hiện nay được hưởng,” ông Đức nhấn mạnh một lần nữa.

Về việc trong dự thảo Luật Nhà giáo quy định lương nhà giáo được xếp ở mức cao nhất trong thang bảng lương hành chính sự nghiệp như quy định tại tại Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng năm 2013 liệu có được áp dụng ngay sau khi luật được ban hành hay không, ông Đức cho rằng điều này nằm ngoài khả năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

“Tuy nhiên, tôi tin rằng khi Ban Chấp hành Trung ương Đảng ra Nghị quyết 27 về tăng lương thì đã có những tính toán dựa trên cơ sở các quy định về chế độ tiền lương,” ông Đức nói.

Có thể bạn quan tâm

Miễn học phí cho trẻ 5 tuổi: Giúp phụ huynh bớt khó khăn

Miễn học phí cho trẻ 5 tuổi: Giúp phụ huynh bớt khó khăn

(GLO)- Tất cả trẻ mầm non 5 tuổi ở các trường công lập (chưa tự chủ) sẽ được miễn học phí từ năm học 2024-2025 theo lộ trình. Đây được xem là tín hiệu vui giúp phụ huynh an tâm cho trẻ tới trường, nhất là ở những vùng có điều kiện kinh tế-xã hội còn nhiều khó khăn.
Cô học trò Jrai đam mê văn học

Ksor H’Thiên Kim: Cô học trò Jrai đam mê văn học

(GLO)- Ở với bà ngoại từ khi mới 4 tháng tuổi, em Ksor H’Thiên Kim (lớp 8, Trường Tiểu học và THCS Phạm Hồng Thái, xã Ia Tul, huyện Ia Pa) đã nỗ lực vượt lên hoàn cảnh để đạt nhiều thành tích trong học tập. Nghị lực của cô học trò Jrai cùng niềm đam mê văn học khiến thầy cô và bạn bè khâm phục.
Nhiều trường học tại Gia Lai không có nhân viên y tế

Nhiều trường học tại Gia Lai không có nhân viên y tế

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, qua kiểm tra y tế trường học năm 2024, có 27/38 trường được kiểm tra không có nhân viên y tế có trình độ chuyên môn, nhân viên kiêm nhiệm chưa nắm vững quy định về y tế trường học nên công tác chăm sóc sức khỏe học sinh còn nhiều hạn chế.
Trần Phạm Long Nghĩa là thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2024.

Thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM

Trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2024, với số điểm 1.116/1.200, Trần Phạm Long Nghĩa, học sinh lớp 12, Trường THPT Trần Phú (Q.Tân Phú) đã xuất sắc vượt qua thủ khoa đợt 1 (1.076 điểm - PV) và trở thành thí sinh có điểm số cao nhất ở kỳ thi đánh giá năng lực năm nay.