Từ ngày 8-12, giá gas giảm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thực hiện chương trình kiềm chế lạm phát, bình ổn thị trường của Chính phủ, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã chỉ đạo Tổng Công ty Khí- PVGas và các doanh nghiệp có liên quan triển khai thực hiện kế hoạch bình ổn thị trường LPG từ nay đến hết Tết Nguyên đán Tân Mão.

Theo đó, kể từ 9 giờ ngày 8-12, các thương hiệu gas như PETROVIETNAM GAS, VT-GAS, DANGPHUOC GAS, AGAS… sẽ được bán với giá giảm 8.000 đồng/bình 12kg và 30.000 đồng/bình 45kg so với giá thị trường.

Được biết, do ảnh hưởng của giá gas thế giới nên giá gas ở thị trường trong nước tăng rất cao (mỗi bình gas 12kg hiện đã có giá dao động từ 335.000đ đến 340.000đ tùy thương hiệu), vì vậy việc giảm giá bán gas của các doanh nghiệp thuộc PVN sẽ góp phần hỗ trợ, chia sẻ khó khăn cùng nhân dân trong bối cảnh nhiều loại hàng hóa đã tăng cao.

PVN cũng đã chỉ đạo cho Tổng Công ty Phân bón-hóa chất dầu khí triển khai chương trình bán phân đạm Phú Mỹ đến tận tay bà con nông dân ở cả 3 miền Bắc-Trung-Nam, với mức giá rẻ hơn giá thị trường 10%.
Theo SGGP

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Giá bán điện 2 thành phần có nhiều ưu thế vượt trội với mục tiêu tính đúng, tính đủ chi phí mà người tiêu dùng điện gây ra cho hệ thống. Bộ Công thương khẳng định, thí điểm cần thiết để đánh giá, tính toán được khoản tiền điện chênh lệch giữa biểu giá điện hiện hành và biểu giá điện 2 thành phần.