Từ năm 2018, kết quả xét nghiệm được liên thông giữa nhiều bệnh viện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Từ ngày 1-1-2018, 160 bệnh viện hạng 1, đặc biệt và tương đương sẽ bước vào tiến trình liên thông kết quả xét nghiệm.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Như vậy, người dân khi đi xét nghiệm tại một bệnh viện sẽ được các bệnh viện khác công nhận. Điều này sẽ tiết kiệm được thời gian và hàng tỷ đồng mỗi năm.

Để liên thông được, thời gian qua, Bộ Y tế đã tiến hành kiểm chuẩn phòng xét nghiệm trong cả nước. Theo đó, từ 2018, phòng xét nghiệm của các bệnh viện trên toàn quốc sẽ được đánh giá dựa trên tiêu chí quốc tế ISO. Với chuẩn xét nghiệm quốc tế trong năm 2018, các bệnh viện buộc phải cải thiện chất lượng phòng xét nghiệm phục vụ người dân.

Vũ Em - Phùng Anh/VTV

Có thể bạn quan tâm

Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

(GLO)- Ngày 11-4, Ban Thường trực Giáo hội Phật giáo huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cùng Nhóm Thiện nguyện tỉnh An Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện, Chư Sê tổ chức khánh thành công trình giếng khoan cho các trường học và tặng quà cho người nghèo, học sinh khó khăn trên địa bàn.
Việc tử tế giữa đời thường

Việc tử tế giữa đời thường

(GLO)-Nhặt được của rơi trả lại người mất hay giúp người đi lạc trở về với gia đình là những việc tử tế mà nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã làm. Những việc làm ấy đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy văn minh xã hội, hướng tới các giá trị tiến bộ và nhân văn.

Yêu thương người già

Yêu thương người già

(GLO)- Vạn vật đều thay đổi theo thời gian. Người ta sinh ra, lớn lên rồi già đi là quy luật tất yếu. Nhưng tuổi già cùng với sự suy giảm về sức khỏe không khỏi khiến người ta lo lắng.