Từ 15 giờ ngày 5-5, xăng, dầu giảm giá hơn 300 đồng/lít

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo công văn điều hành giá bán lẻ xăng trong nước vừa được Liên bộ Công Thương - Tài chính gửi các đầu mối kinh doanh, giá xăng bán lẻ RON 92 giảm 309 đồng một lít, về không quá 17.274 đồng; xăng E5 giảm 314 đồng, về tối đa 17.068 đồng một lít.
 

Ảnh: H.P
Ảnh: H.P

Cùng với việc điều chỉnh giá xăng, nhà điều hành cũng giảm giá các mặt hàng dầu 64-285 đồng một lít, kg tuỳ loại. Cụ thể, dầu hoả giảm 285 đồng, về còn 12.053 đồng một lít; dầu diesel giảm về 13.603 đồng một lít (mức giảm 216 đồng). Bên cạnh đó, việc chi quỹ bình ổn giá với xăng dầu cũng được cơ quan quản lý dừng thực hiện.

Cơ sở giảm giá xăng dầu trong nước được Liên bộ lý giải là giá thành phẩm các mặt hàng này trong 15 ngày qua giảm mạnh, bình quân ở mức 62,147 USD một thùng với xăng RON 92; dầu diesel là 62,518 USD một thùng…

Đây là đợt điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu thứ 9 từ đầu năm đến nay và là lần thứ 2 tăng giá xăng, dầu bán lẻ giảm liên tiếp.

GLO

Có thể bạn quan tâm

Thắng kiện, doanh nghiệp mỏi mòn chờ thi hành án

Thắng kiện nhưng Công ty TNHH MTV Thuận Nghĩa Gia Lai mỏi mòn chờ thi hành án

(GLO)- Gần 10 năm kể từ khi hoàn thành các công trình giao thông trên địa bàn huyện Chư Sê (cũ), Công ty TNHH MTV Thuận Nghĩa Gia Lai vẫn chưa được thanh toán hơn 2,2 tỷ đồng từ các cơ quan nhà nước, dù bản án có hiệu lực pháp luật và cơ quan thi hành án đã ban hành quyết định thi hành án.

Tất bật bảo vệ vườn sầu riêng trước mùa mưa bão

Tất bật bảo vệ vườn sầu riêng trước mùa mưa bão

(GLO)- Thời điểm này, phần lớn diện tích sầu riêng trên địa bàn tỉnh Gia Lai bước vào thời kỳ nuôi quả. Trước những cơn mưa đầu mùa bắt đầu xuất hiện ngày càng dày, nhiều nhà vườn đang khẩn trương chống đỡ cành, neo buộc quả nhằm giảm nguy cơ gãy cành, rụng quả trước vụ thu hoạch.

Gia Lai: Hơn 7.580 tấn muối còn tồn trong dân

Gia Lai: Hơn 7.580 tấn muối còn tồn trong dân

(GLO)- Theo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Môi trường), đầu năm 2026 đến nay, diện tích sản xuất và số lao động làm muối giảm so với cùng kỳ năm 2025. Toàn tỉnh đã bán 7.556 tấn muối, lượng muối còn tồn trong dân là 7.580,4 tấn.

null