Từ 15 giờ ngày 5-5, xăng, dầu giảm giá hơn 300 đồng/lít

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo công văn điều hành giá bán lẻ xăng trong nước vừa được Liên bộ Công Thương - Tài chính gửi các đầu mối kinh doanh, giá xăng bán lẻ RON 92 giảm 309 đồng một lít, về không quá 17.274 đồng; xăng E5 giảm 314 đồng, về tối đa 17.068 đồng một lít.
 

Ảnh: H.P
Ảnh: H.P

Cùng với việc điều chỉnh giá xăng, nhà điều hành cũng giảm giá các mặt hàng dầu 64-285 đồng một lít, kg tuỳ loại. Cụ thể, dầu hoả giảm 285 đồng, về còn 12.053 đồng một lít; dầu diesel giảm về 13.603 đồng một lít (mức giảm 216 đồng). Bên cạnh đó, việc chi quỹ bình ổn giá với xăng dầu cũng được cơ quan quản lý dừng thực hiện.

Cơ sở giảm giá xăng dầu trong nước được Liên bộ lý giải là giá thành phẩm các mặt hàng này trong 15 ngày qua giảm mạnh, bình quân ở mức 62,147 USD một thùng với xăng RON 92; dầu diesel là 62,518 USD một thùng…

Đây là đợt điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu thứ 9 từ đầu năm đến nay và là lần thứ 2 tăng giá xăng, dầu bán lẻ giảm liên tiếp.

GLO

Có thể bạn quan tâm

Phát triển sản phẩm OCOP từ lợi thế địa phương

Phát triển sản phẩm OCOP từ lợi thế địa phương

(GLO)- Phát huy lợi thế từ các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, nhiều địa phương, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh, đang đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP, góp phần nâng cao giá trị nông sản, tạo sinh kế bền vững và thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn.

Vì sao sàn giao dịch carbon hơn 1 tháng vẫn "im ắng"?

Vì sao sàn giao dịch carbon hơn 1 tháng vẫn "im ắng"?

(GLO)- Sau hơn 1 tháng kể từ khi chính thức vận hành, sàn giao dịch carbon trong nước vẫn chưa ghi nhận thêm giao dịch mới ngoài phiên đầu tiên. Theo các chuyên gia, đây là diễn biến phù hợp với giai đoạn thí điểm của 1 thị trường còn rất mới tại Việt Nam.

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các địa phương tăng tốc phát triển rừng gỗ lớn

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các địa phương tăng tốc phát triển rừng gỗ lớn

(GLO)- Sau hơn 3 năm triển khai Kế hoạch phát triển rừng trồng sản xuất gỗ lớn giai đoạn 2024-2030, cả nước mới đạt 625.000 ha, tương đương 62,5% mục tiêu đề ra. Do đó, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các địa phương tăng tốc thực hiện, hoàn thành mục tiêu 1 triệu ha rừng gỗ lớn vào năm 2030.

Linh hoạt vận hành hồ chứa trong bối cảnh El Nino

Linh hoạt vận hành hồ chứa trong bối cảnh El Nino

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến nhiều hồ chứa ở khu vực phía Ðông tỉnh suy giảm nguồn nước. Trong bối cảnh El Nino dự báo tiếp tục duy trì và mạnh lên vào cuối năm, các đơn vị quản lý đang tính toán chặt chẽ phương án vận hành hồ chứa.

null