Từ 15 giờ ngày 4-11, giá xăng Ron 92 tăng 47 đồng/lít

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Từ 15 giờ ngày 4-11, giá xăng khoáng và xăng sinh học E5 sẽ tăng từ 43-47 đồng mỗi lít, trong khi dầu hỏa và dầu diesel giữ nguyên ​so với kỳ công bố gần đây nhất.

Ảnh: H.P
Ảnh: H.P

Cụ thể, theo quyết định của liên bộ Công Thương-Tài chính, sau khi áp dụng mức ​chi sử dụng ​Quỹ bình ổn đối với xăng Ron 92 và xăng E5 ở mức 600 đồng/lít, dầu diesel là 219 đồng/lít và dầu hỏa là 114 đồng/lít thì các mặt hàng trên sẽ thay đổi như sau:

Giá xăng Ron 92 tăng 47 đồng/lít, Xăng E5 tăng 43 đồng/lít, Dầu diesel 0,05S và dầu hỏa giữ nguyên giá bán còn dầu mazút 3,5S giảm 5 đồng/kg.

Như vậy, sau điều chỉnh, mức giá trần của xăng RON 92 là 16.892 đồng/lít, xăng E5 có mức trần mới là 16.576 đồng/lít; dầu diesel 0,05S cao nhất là 13.023 đồng/lít; dầu hỏa không cao hơn 11.543 đồng/lít và dầu mazút có mức giá trần là 10.060 đồng/kg.

Đây là lần tăng thứ 6 liên tiếp của giá xăng trong nước (kể từ ngày 19-8).

Lần gần đây nhất ngày 20-10), sau khi nâng mức sử dụng quỹ bình ổn, giá xăng RON 92 tăng 441 đồng/lít; ​xăng E5 tăng 392 đồng/lít. Trong khi mức tăng của dầu diesel 0,05S là 599 đồng/lít; dầu hỏa tăng 520 đồng/lít và dầu mazút 3,5S tăng 592 đồng/kg.

Về mức chi sử dụng quỹ bình ổn (BOG) trong lần điều chỉnh này, đối với xăng Ron 92 và xăng E5 mức chi là 600 đồng/lít, trong khi dầu diesel và dầu hỏa mức chi sử dụng quỹ bình ổn là 300 đồng/lít.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Trách nhiệm mới là điều ở lại lâu dài…

Trách nhiệm mới là điều ở lại lâu dài…

(GLO)- Trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động, khi yêu cầu tăng trưởng ngày càng gắn chặt với chuẩn mực phát triển bền vững của doanh nghiệp, trách nhiệm người đứng đầu doanh nghiệp được nhìn nhận như một thước đo dài hạn.

Nông dân tất bật vào nhịp tưới nước cho rẫy cà phê, chăm sóc vườn cây ngay từ những ngày đầu xuân để đảm bảo năng suất mùa vụ 2026.

Nông dân Gia Lai phấn khởi ra đồng, xuất bán chuyến hàng đầu năm

(GLO)- Khi dư âm Tết Bính Ngọ còn đọng lại trong từng nếp nhà, không khí lao động đã rộn ràng trở lại trên khắp vùng Tây Gia Lai. Từ vườn chanh dây, ruộng mía đến rẫy cà phê vào kỳ tưới nước, nông dân và doanh nghiệp đồng loạt xuất bán chuyến hàng đầu năm, khởi đầu mùa vụ mới nhiều kỳ vọng.

Người đầu tiên tạo ra sản phẩm cà phê chồn tại Pleiku.

Người đầu tiên tạo ra sản phẩm cà phê chồn tại Pleiku

(GLO)- Giữa cao nguyên cà phê Pleiku, anh Nguyễn Trung Nguyên (tổ 2, phường Pleiku) được biết đến là người đầu tiên tạo ra sản phẩm cà phê chồn tại địa phương. Sau 15 năm theo đuổi, anh đã xây dựng trang trại chồn hương quy mô lớn và từng bước định hình đặc sản cà phê chồn mang dấu ấn riêng.

Hành trình vươn tầm của hạt gạo vùng thung lũng Cheo Reo

Hành trình vươn tầm của hạt gạo vùng thung lũng Cheo Reo

(GLO)- Bao đời nay, cây lúa đã gắn bó mật thiết với đời sống của đồng bào các dân tộc ở vùng thung lũng Cheo Reo. Từ chỗ chỉ làm lúa rẫy theo hình thức tự cung tự cấp, giờ đây, bà con đã mở rộng diện tích sản xuất lúa nước lên hàng nghìn ha, xây dựng thương hiệu, đưa hạt gạo vươn xa trên thị trường.

Những tỷ phú Jrai

Những tỷ phú ở buôn làng

(GLO)- Tuy sinh sống tại vùng còn nhiều khó khăn nhưng bằng phẩm chất chịu thương chịu khó, tinh thần ham học hỏi và ý chí vươn lên, nhiều người Jrai ở Gia Lai đã trở thành tỷ phú, là niềm tự hào của buôn làng.

null