Từ 1-5, giá gas giảm 23.000 đồng/bình 12 kg

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều 30-4, các doanh nghiệp kinh doanh gas trên địa bàn TP. HCM cho biết, từ ngày 1-5, giá gas sẽ giảm trên dưới 1.900 đồng/kg (đã bao gồm VAT), tương đương khoảng 23.000 đồng/bình 12kg so với tháng 4, tùy thương hiệu.
 

Giá gas giảm 23.000 đồng/ bình 12 kg từ ngày 1-5-2017.
Giá gas giảm 23.000 đồng/ bình 12 kg từ ngày 1-5-2017.

Theo các doanh nghiệp kinh doanh gas, nguyên nhân dẫn đến giá gas giảm là do giá CP bình quân tháng 5-2017 tiếp tục hạ nhiệt, đạt mức 387,5 USD/tấn, giảm 72,5USD/tấn so với tháng 4.

Đây là tháng thứ 3 liên tiếp giá gas giảm giá với mức tổng cộng khoảng  30.000 đồng/bình 12kg. Trong khi đó, cộng dồn của 2 tháng đầu năm giá gas tăng tổng cộng khoảng 50.000 đồng/bình 12kg. Như vậy, sau 3 lần giảm 2 lần tăng, giá mỗi bình gas đến tay người tiêu dùng vẫn cao hơn 20.000 đồng sơ với đầu năm.

Ngay sau khi phát đi thông báo sắp giảm giá, nhiều doanh nghiệp như Saigon Petro cũng cho biết, sẽ công bố giá bán lẻ tối đa đến tay người tiêu dùng là 288.000 đồng/bình 12kg đối với thương hiệu SP.

Theo sggp

Có thể bạn quan tâm

Thu mua nông sản gặp khó với thanh toán không tiền mặt

Thu mua nông sản gặp khó với thanh toán không tiền mặt

(GLO)- Chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt là cần thiết, góp phần minh bạch hoạt động thương mại. Tuy nhiên, tại nhiều vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, việc thu mua nông sản của doanh nghiệp và tiêu thụ sản phẩm của người dân phát sinh không ít khó khăn.

Ðồng hành hỗ trợ người nộp thuế

Ðồng hành hỗ trợ người nộp thuế

(GLO)- Trong bối cảnh nhiều hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai theo chính sách mới, cán bộ, công chức Thuế cơ sở 9 (Thuế tỉnh Gia Lai) đã chủ động bám sát địa bàn, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ người nộp thuế. 

Chủ động phòng ngừa cháy rừng ngay từ đầu mùa khô.

Chủ động phòng ngừa cháy rừng ngay từ đầu mùa khô

(GLO)- Bước vào đầu mùa khô, khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai bắt đầu tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng do thời tiết khô hanh, nắng nóng. Trước tình hình này, các đơn vị chủ rừng và lực lượng chức năng chủ động triển khai sớm các biện pháp phòng - chống cháy rừng.

Bờ Ngoong đổi thay từ cây cà phê.

Bờ Ngoong đổi thay từ cây cà phê

(GLO)- Tận dụng lợi thế về đất đai, khí hậu, cùng sự thay đổi tích cực trong tư duy sản xuất cà phê, những năm gần đây, nhiều nông dân xã Bờ Ngoong (tỉnh Gia Lai) không chỉ vươn lên ổn định cuộc sống, mà còn làm giàu, trở thành những “tỷ phú chân đất” ngay trên chính mảnh đất quê hương.

null