Từ 1-1-2010: Ưu đãi thuế suất với hơn 1.000 mặt hàng nhập khẩu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Từ 1-1-2010: Ưu đãi thuế suất với hơn 1.000 mặt hàng nhập khẩu ảnh 1
 

Theo biểu thuế ưu đãi, hầu hết các mặt hàng nhập khẩu sẽ được giảm dần mức thuế suất trong thời gian từ năm 2010 đến 2012.

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 217/2009/TT-BTC ban hành Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam thực hiện Hiệp định Khu vực mậu dịch tự do ASEAN- Australia- New Zeland giai đoạn 2010-2012 (thuế suất ưu đãi AANZFTA). 

Theo đó, kể từ ngày 1-1-2010, hơn 1.000 mặt hàng có trong Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi nhập khẩu từ Australia, New Zeland, Brunei, Darusalam, Myanmar, Singapore được vận chuyển trực tiếp từ nước xuất khẩu đến Việt Nam, thỏa mãn quy tắc về xuất xứ hàng hóa theo quy định của Bộ Công Thương, được áp dụng thuế suất ưu đãi.

Cụ thể, thuế suất ưu đãi AANZFTA đối với gia cầm nhập khẩu là 5%; thịt trâu, bò tươi, đông lạnh: 10-15%; thịt lợn tươi, đông lạnh: 20-25%; phụ phẩm ăn được sau giết mổ của trâu, bò: 7-15%; phụ phẩm của gia cầm: 10-20%; cá các loại: 20-30%; sữa các loại: 7-25%; trứng: 7-15%; hoa các loại: 25-35%; thuốc lá: 100%...

Theo biểu thuế ưu đãi, hầu hết các mặt hàng nhập khẩu sẽ được giảm dần mức thuế suất trong thời gian từ năm 2010 đến 2012. Trong đó, thuế suất với mặt hàng sữa bột, chưa pha thêm đường hoặc chất ngọt khác điều chỉnh giảm từ mức 10% (năm 2010 và 2011) xuống mức 7% (năm 2012). Riêng mặt hàng thuốc lá các loại không thay đổi thuế suất trong suốt thời gian thực hiện biểu thuế ưu đãi này...

Thông tư quy định, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi áp dụng cho các tờ khai hải quan hàng hóa nhập khẩu đăng ký cơ quan hải quan kể từ ngày 1-1-2010.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản tích cực tìm kiếm thị trường mới

Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản tích cực tìm kiếm thị trường mới

(GLO)-Gia Lai hiện có trên 30 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, chủ yếu là xuất khẩu nông sản. Tận dụng lợi thế từ Hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký kết với những đối tác lớn trên thế giới, các doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động để tiếp cận và mở rộng thị trường.

Lãnh đạo Công ty TNHH Phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh giới thiệu mô hình trồng sâm Ngọc Linh và sâm Lai Châu bằng công nghệ cao. Ảnh: Đoàn Bình

Trồng sâm công nghệ cao trên cao nguyên Sìn Hồ

(GLO)- Hơn 3 năm triển khai dự án trồng sâm Ngọc Linh và sâm Lai Châu sử dụng hệ thống nhà màng, nhà lưới hiện đại tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã thu được nhiều kết quả hết sức khả quan. Đây là tín hiệu mở ra triển vọng về phát triển nguồn dược liệu quý trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Gia Lai: Tập huấn nâng cao năng lực quản trị cho 80 lãnh đạo quản lý hợp tác xã

Gia Lai: Tập huấn nâng cao năng lực quản trị cho 80 lãnh đạo quản lý hợp tác xã

(GLO)-Từ ngày 27 đến 29-5, tại TP. Pleiku, Liên minh hợp tác xã (HTX) tỉnh phối hợp với Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật và Đào tạo cán bộ HTX miền Trung-Tây Nguyên tổ chức tập huấn “Quản trị chiến lược và nâng cao năng lực lãnh đạo HTX” cho 80 học viên là lãnh đạo các HTX trên địa bàn tỉnh.

Gia Lai triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

Gia Lai triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các sở, ban, ngành; Liên minh Hợp tác xã tỉnh; các địa phương và đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị-xã hội trong năm 2025 tập trung thực hiện các phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX).

Đồng Yên mệnh giá 5.000 và 10.000 của Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Quốc gia nào đang là “chủ nợ” lớn nhất thế giới?

(GLO)- Lần đầu tiên sau 34 năm, Nhật Bản không còn là quốc gia nắm giữ vị thế chủ nợ lớn nhất thế giới, khi bị Đức vượt qua về quy mô tài sản ròng ở nước ngoài. Đây là một cột mốc đáng chú ý, diễn ra trong bối cảnh tài sản ròng ở nước ngoài của Nhật vẫn tăng lên mức cao kỷ lục trong năm 2024.

Kỳ vọng giống lúa mới chất lượng cao

Kỳ vọng giống lúa mới chất lượng cao

(GLO)- Những năm gần đây, Trung tâm Nghiên cứu giống cây trồng (Sở Nông nghiệp và Môi trường) đã nghiên cứu, lai tạo một số giống lúa địa phương có năng suất, chất lượng cao. Trong đó, 2 giống lúa mới là Thơm Gia Lai và Tẻ than Gia Lai được kỳ vọng sẽ nhân rộng trong vụ mùa 2025.

Giá vàng tiếp tục giảm mạnh

Giá vàng tiếp tục giảm mạnh

Sáng nay (27/5), giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh. Theo đó, giá vàng miếng SJC về mốc 119 triệu đồng/lượng. Chỉ trong vòng hơn 1 ngày qua, giá vàng miếng SJC giảm 2,5 triệu đồng/lượng mua vào và 2 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng nhẫn hiện giao dịch ở mức 114 triệu đồng/lượng.